4 thực phẩm ăn vào bữa sáng tốt cho gan, giúp giảm cân

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 07:49, 30/12/2023

Bữa sáng là thời điểm tốt nhất để nuôi dưỡng gan. Thường xuyên ăn uống đúng cách, bỏ hút thuốc, uống rượu, duy trì giấc ngủ ngon cũng là những thói quen rất quan trọng để bảo vệ gan và có thể giảm cân nhanh chóng.
4 thực phẩm ăn vào bữa sáng tốt cho gan, giúp giảm cân
Thường xuyên ăn một số thực phẩm vào bữa sáng có thể bảo vệ gan, giảm cân hiệu quả. Đồ hoạ: Hạ Mây

Thực phẩm giàu protein, ít calo

Thực phẩm giàu protein, ít calo là món ăn tốt cho sức khoẻ của gan và người muốn giảm cân. Protein có thể thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào gan. Trứng, đậu phụ, sữa, vừng... là các thực phẩm giàu protein rất thích hợp cho bữa sáng.

Thực phẩm chứa đường tự nhiên

Đường thực chất là một chất quan trọng có tác dụng bảo vệ gan, bởi đường có thể được tổng hợp thành glycogen và dự trữ trong gan để ngăn chặn các độc tố gây tổn hại tế bào gan.

Nếu không ăn đường trong thời gian dài theo thời gian, nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan. Tuy nhiên, hãy cố gắng ăn càng ít đường nhân tạo càng tốt, đồng thời bạn có thể ăn một ít trái cây vào bữa sáng.

Thực phẩm giàu vitamin A

Gan là nơi dự trữ vitamin của cơ thể. Khi gan bị tổn thương, cơ thể có thể gặp nhiều triệu chứng thiếu vitamin khác nhau. Vitamin A có thể ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong gan. Đồng thời, vitamin A còn giúp đốt cháy chất béo, giảm cân hiệu quả.

Để phục hồi chức năng mô bình thường, cơ thể con người cần tiêu thụ 800 microgam vitamin A mỗi ngày đối với nam và 750 microgam đối với nữ. Cà chua, cà rốt, gan động vật, dầu gan cá tuyết và các sản phẩm từ sữa cũng chứa một lượng lớn vitamin A.

Thực phẩm giàu vitamin B

Vitamin B giúp ích nhiều nhất cho việc giảm cân, có thể đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất, phục hồi chức năng gan, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ, từ đó ngăn ngừa gan nhiễm mỡ.

Người hay uống rượu, bia cần bổ sung vitamin B nhiều hơn, tuy nhiên vitamin B chỉ lưu lại trong cơ thể vài giờ nên phải bổ sung hằng ngày, tốt nhất nên bổ sung vitamin B vào buổi sáng sớm.

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)