Phản ứng của G-Dragon trước cái chết của Lee Sun Kyun

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 17:47, 29/12/2023

G-Dragon gây chú ý khi đăng lên trang cá nhân hình vẽ bông hoa cúc trắng trên nền đen giữa tin tức về cái chết của Lee Sun Kyun. Cư dân mạng cho rằng hơn ai hết, thủ lĩnh Big Bang là người thấu hiểu những cảm xúc tồi tệ mà tài tử “Ký sinh trùng” trải qua nhất.

Đồng cảm sâu sắc với nỗi ê chề, nhục nhã mà Lee Sun Kyun phải chịu đựng

Ngày 28/12, G-Dragon chia sẻ lên Instagram Story hình vẽ bông hoa cúc trắng trên nền đen. Anh không đưa ra bất kỳ bình luận cụ thể nào. Dù vậy, cư dân mạng ngầm hiểu bài đăng là cách nam thần tượng chia buồn trước tin tức Lee Sun Kyun qua đời.

G-Dragon và Lee Sun Kyun không có mối liên hệ công khai nào trước đó. Tuy nhiên, họ đều bị Phòng điều tra tội phạm ma túy của Cảnh sát Seoul điều tra cáo buộc sử dụng ma túy cùng thời gian và địa điểm. Hai người đều nhận kết quả xét nghiệm âm tính với chất cấm sau nhiều lần lấy mẫu. Đáng tiếc, Lee Sun Kyun không được may mắn như thủ lĩnh Big Bang.

Phản ứng của G-Dragon trước cái chết của Lee Sun Kyun-1
G-Dragon được cho là đăng bài tưởng niệm Lee Sun Kyun.

Sau 3 lần nhận kết quả âm tính với ma túy, G-Dragon được minh oan thành công và nhận quyết định không bị truy tố. “Ông hoàng Kpop” lấy lại được sự ủng hộ từ công chúng, đồng thời có bước ngoặt mới trong sự nghiệp khi ký hợp đồng độc quyền với Galaxy Corporation.

Ngược lại, Lee Sun Kyun đến trụ sở cảnh sát hợp tác điều tra ba lần trong hơn hai tháng nhưng không có tiến triển gì. Nam diễn viên có yêu cầu triệu tập riêng để tránh tiếp xúc với giới truyền thông nhưng bị từ chối. Kết cục, một ngày sau khi trải qua 19 tiếng thẩm vấn, Lee Sun Kyun được tìm thấy tử vong trong ôtô tại công viên. Nguyên nhân được cho là không chịu nổi áp lực.

Cư dân mạng tin rằng G-Dragon, ở phương diện từng là đứng trước trụ sở cảnh sát bị báo chí vây quanh và chụp ảnh, đồng cảm sâu sắc với nỗi ê chề, nhục nhã mà Lee Sun Kyun phải chịu đựng.

Những “vật hiến tế”

Cuối tháng 11, Dispatch đăng bài vạch trần việc G-Dragon và Lee Sun Kyun bị cuốn vào cuộc điều tra ma túy mà không có bằng chứng xác thực.

Theo hãng tin, mọi chuyện bắt đầu với Kim (29 tuổi), nữ quản lý tại cơ sở giải trí người lớn có tên là G. Tháng 8, Kim bắt đầu thực hiện các biện pháp che đậy việc sử dụng ma túy bất hợp pháp của mình với một người thân quen, tạm gọi là L. Với ít nhất 5 tội danh trong quá khứ liên quan đến sử dụng ma túy, Kim chắc chắn phải đối mặt với án tù kéo dài nếu bị tiếp tục bị xét xử.

Vào tháng 9, bạn trai cũ của L tố cáo Kim cho cảnh sát về hành vi sử dụng ma túy. Vài ngày sau, Kim liên lạc với Lee Sun Kyun và thông báo điện thoại cô bị hack. Kim cảnh báo nam diễn viên rằng hacker có thông tin về việc Lee sử dụng các loại ma túy như cần sa và ketamine, đồng thời đòi số tiền 300 triệu won (230.000 USD) để bịt miệng.

Khi bị Lee Sun Kyun từ chối, Kim đe dọa giao điện thoại cho cảnh sát. Sợ ảnh hưởng đến danh tiếng, tài tử Ký sinh trùng chuyển số tiền được yêu cầu thông qua người quen.

Tháng 10, Kim bị bắt vì sử dụng ma túy. Cảnh sát sau khi có được tin nhắn trao đổi giữa Lee Sun Kyun và Kim đã tiến hành điều tra nam diễn viên. Cùng với đó, cảnh sát cũng thấy được đoạn video G-Dragon tại cơ sở G vào năm 2022. Kim khoe với bạn về lần ghé thăm của nam thần tượng. Nữ quản lý cũng cho biết quay phim ngôi sao Kpop dù không được cho phép.

Căn cứ vào tin nhắn điện thoại, Kim thường xuyên khoe khoang về những lần gặp gỡ người nổi tiếng tại cơ sở G với bạn bè và người quen. Cụ thể hơn, người phụ nữ đề cập đến hơn 10 ngôi sao.

Tuy nhiên, cảnh sát chỉ lựa chọn điều tra Lee Sun Kyun và G-Dragon. Dispatch thắc mắc tại sao cảnh sát lại “khua chiêng múa trống” quá trình điều tra hai sao nam, thay vì chỉ đạo theo hướng khác – chẳng hạn như truy tìm danh tính hacker được cho là lấy được thông tin Lee Sun Kyun trong điện thoại của Kim.

Dispatch nhấn mạnh Kim còn có mối liên hệ với một số cá nhân khác, bao gồm các thành viên trong hội tài phiệt và những tên tuổi lớn trong các ngành nghề khác, nhưng cho đến nay cảnh sát chưa đả động đến ai khác.

Phản ứng của G-Dragon trước cái chết của Lee Sun Kyun-2
Dispatch cho rằng Lee Sun Kyun và G-Dragon bị cảnh sát và truyền thông lợi dụng.

Ngày 28/12, Dispatch một lần nữa chĩa mũi nhọn vào cảnh sát vì các nhà điều tra vẫn giữ quan điểm “không có vấn đề gì trong quá trình điều tra” bất chấp việc Lee Sun Kyun tự tử một ngày trước đó.

Hãng tin Hàn Quốc không đồng ý, tuyên bố cuộc điều tra sai sót ngay từ đầu. Lee Sun Kyun giống như “vật hiến tế” cho cả Kim – kẻ cần khai ra một cái tên để được khoan hồng và cảnh sát – cần phải có thành tích để báo cáo với cấp trên.

Dispatch cáo buộc nâng cao “hiệu suất” trong chiến dịch mang tên “Cuộc chiến chống ma túy” cho Bộ Hành chính và An ninh, cảnh sát liên tục có những động thái được cho là cấu kết với truyền thông nhằm chuyển sự chú ý sang vụ án khác.

Cụ thể, khi những lần xét nghiệm ma túy của Lee Sun Kyun liên tục cho ra kết quả âm tính, cảnh sát dùng đoạn ghi âm cuộc trò chuyện giữa Lee và Kim (KBS News đưa tin) để lái dư luận sang hướng khác để giữ thể diện.

Hay khi Lee Sun Kyun yêu cầu được dùng máy kiểm tra nói dối vào ngày 26/12, JTBC lại có thông tin về việc nam diễn viên nghĩ chất mà anh ngửi bằng ống hút là thuốc ngủ.

Kết thúc bài đăng, Dispatch đặt câu hỏi: “Liệu cảnh sát có thể tiếp tục giữ nguyên sự vô tội trong cái chết của Lee Sun Kyun?”.

Theo Tiền Phong