Mừng rơn vì cưới được vợ xinh ở tuổi 36, 1 tháng sau anh chồng liền bị vợ bỏ vì một bí mật

Gia đình - Ngày đăng : 07:28, 29/12/2023

Khi phát hiện ra chuyện này, chị Đồng cảm thấy tương lai của mình thật bấp bênh, trong lòng tràn đầy bất lực và cay đắng nên quyết định ly hôn.

Hôn nhân luôn được coi là một trong những sự kiện trọng đại của đời người. Nhưng đối với không ít người, trước áp lực từ gia đình và xã hội, họ đã yêu nhanh cưới vội, nhắm mắt đưa chân để rồi sau này phải hối hận.

Chị Đồng (sống ở Trung Quốc) năm nay đã 30 tuổi nên gia đình rất sốt ruột về chuyện cưới xin của chị. Dưới sự thúc giục của gia đình, chị Đồng đã đi xem mắt và trong một buổi hẹn hò mù quáng, chị đã gặp được anh Trịnh, hơn chị 6 tuổi và chưa từng kết hôn.

Cả hai nhanh chóng kết hôn để thỏa lòng mong đợi của hai bên gia đình. Riêng anh Trịnh vô cùng hạnh phúc và hãnh diện vì ở tuổi U40 vẫn có thể cưới được một người vợ xinh đẹp như chị Đồng. Tuy nhiên, vì chưa tìm hiểu kỹ càng trước khi kết hôn nên sau cưới nhiều sự thật mới được phơi này khiến cả hai nảy sinh tranh cãi.

Cụ thể, sau khi cưới chị Đồng phát hiện ra một bí mật về chồng. Anh bị rối loạn chức năng tình dục nghiêm trọng và phải sống dựa vào thuốc đến cuối đời.

Khi phát hiện ra chuyện này, chị Đồng cảm thấy tương lai của mình thật bấp bênh, trong lòng tràn đầy bất lực và cay đắng. Nhưng thiết nghĩ không dễ dàng gì mới lấy được chồng nên chị không muốn từ bỏ cuộc hôn nhân này một cách dễ dàng. Vì vậy, chị đã cùng chồng tới bệnh viện kiểm tra.

Tuy nhiên, chẩn đoán của bác sĩ khiến chị đau đớn nhận ra đây là căn bệnh nan y, không thể chữa khỏi. Không muốn tương lai gắn liền với một người chồng bệnh tật, chị Đồng đưa ra một quyết định khó khăn đó chính là ly hôn chỉ sau 1 tháng cưới.

Quyết định này đã gây ra tranh cãi nảy lửa giữa hai gia đình và thậm chí còn lôi kéo cả giới truyền thông vào cuộc. Chẳng là khi cưới, gia đình anh Trịnh đã chi rất nhiều tiền để tổ chức tiệc cưới và sính lễ theo phong tục truyền thống. Cụ thể là 3 chiếc nhẫn vàng, 1 chiếc nhẫn kim cương và một số phong bao lì xì đỏ.

Nhưng cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài 1 tháng nên gia đình anh Trịnh yêu cầu chị Đồng trả lại toàn bộ phần sính lễ và tiền tổ chức đám cưới với lý do chị đã “lừa dối hôn nhân”. Chị Đồng đã trả lại toàn bộ số tiền sính lễ và đồ trang sức có giá trị, nhưng từ chối chịu trách nhiệm về chi phí tổ chức tiệc cưới. Bởi theo chị, gia đình anh Trịnh đã che giấu vấn đề sức khỏe của anh, đó mới chính là hành vi lừa đảo hôn nhân thực sự.

Mừng rơn vì cưới được vợ xinh ở tuổi 36, 1 tháng sau anh chồng liền bị vợ bỏ vì một bí mật-1

Hiện vẫn chưa rõ mẫu thuẫn của hai gia đình đã được giải quyết hay chưa, giải quyết như thế nào, nhưng đây cũng là một bài học sâu sắc về hôn nhân, nhất là những người đã và đang chuẩn bị kết hôn.

Hôn nhân là chuyện trọng đại của đời người, một khi đã tiến vào hôn nhân thì đòi hỏi hai người phải có trách nhiệm với nhau để đi bên nhau lâu dài. Chính vì vậy, trước khi cưới cả hai nên tìm hiểu về nhau thật kỹ từ gia cảnh, công việc, sức khỏe, sở thích,… Đồng thời cần thống nhất với nhau một số vấn đề như ở đâu, chuyện sinh con, chuyện phụng dưỡng bố mẹ, quản lý tiền bạc,… từ trước khi kết hôn.

Tương lai của hôn nhân cần dựa trên sự thật, sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau chứ không phải sự ép buộc và hy sinh. Vì vậy đừng yêu nhanh, cưới vội vì bất cứ lý do nào đó. Hạnh phúc nằm trong tay chính chúng ta, hãy tự mình quyết định, đừng để những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng.

Theo Báo PNTĐ