Đăng ảnh khoe chiếc xe sang 5 tỷ của bạn trai lên mạng xã hội, cô gái xấu hổ khi sự thật bị bóc trần

Gia đình - Ngày đăng : 19:00, 27/12/2023

Cô gái thừa nhận đã trở nên quan tâm đến anh ta hơn sau khi nhìn thấy chiếc xe hạng sang mà anh ấy thường ngày hay lái.

Một cô gái trẻ đã đăng trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo kể lại sự tình dẫn đến việc chia tay với bạn trai 'hai tuần' của mình. Cặp đôi này gặp nhau trong một bữa tiệc, khi đó, anh chàng không nói chuyện nhiều về bản thân.

Tuy nhiên, khi cô sắp rời đi, anh nói họ sống trong cùng một khu nên đề nghị đưa cô về nhà. Cô nhớ lại cảm giác bị sốc khi thấy chiếc xe Porsche Cayenne của anh mà cô biết nó có giá khoảng 220.000 đô la (5 tỷ đồng) và tự hỏi tại sao một người đàn ông giàu có lại cư xử một cách khiêm nhường như vậy.

Trong bài viết của mình, cô gái thừa nhận đã trở nên quan tâm đến anh ta hơn sau khi nhìn thấy chiếc xe của anh. Hai người hẹn hò một vài ngày sau đó, đi xem phim và ra ngoài ăn tối. Anh chàng luôn tỏ ra là một quý ông hoàn hảo và rất hấp dẫn.

"Vào thời điểm đó, tôi tự nghĩ rằng những người giàu có hiếm khi khiêm nhường. Vì sự khác biệt này, tôi bắt đầu nảy sinh tình cảm với anh ấy", cô gái nói.

Điều kỳ lạ là mặc dù lái chiếc Porsche Cayenne sang trọng, anh lại thường chỉ đưa cô đến các nhà hàng bình dân và luôn mặc những bộ quần áo rẻ tiền mà anh thú nhận đã mua online trên Taobao. Sự khiêm tốn của anh chỉ khiến cô càng thích anh hơn.

Đăng ảnh khoe chiếc xe sang 5 tỷ của bạn trai lên mạng xã hội, cô gái xấu hổ khi sự thật bị bóc trần-1
Đăng ảnh khoe xe sang của bạn trai, cô gái mới biết đây chỉ là mẫu xe bình dân có giá rẻ hơn 10 lần.

Cô thường xuyên đăng ảnh với bạn trai đại gia lên mạng xã hội và một ngày, cô quyết định khoe chiếc xe tiền tỷ của người yêu. Rất nhiều bạn bè đã thốt lên kinh ngạc và chúc mừng, ngưỡng mộ cô. Nhưng bất ngờ xảy ra khi một người bạn bình luận: "Chiếc xe đó không phải là Porsche Cayenne!".

Cô gái bị sốc và khẳng định với bạn rằng, nó có logo Porsche trên cả mui xe và vành. Nhưng người bạn đã chỉ rõ chiếc xe này thực ra là một chiếc Zotye trong nước và bạn trai của cô ấy có lẽ đã mua logo giả mạo trên mạng. Một chiếc Zotye SR9 hoàn toàn mới được bán với giá khoảng 18.000 đô la (hơn 400 triệu đồng) và chắc chắn không đạt đủ điều kiện để trở thành một chiếc xe hơi sang trọng.

Đăng ảnh khoe chiếc xe sang 5 tỷ của bạn trai lên mạng xã hội, cô gái xấu hổ khi sự thật bị bóc trần-2Đăng ảnh khoe chiếc xe sang 5 tỷ của bạn trai lên mạng xã hội, cô gái xấu hổ khi sự thật bị bóc trần-3
Chẳng ai ngờ, hóa ra anh chàng mua logo giả mạo lắp lên chiếc Zotye rẻ tiền hơn nhiều.

Tức giận trước sự lừa dối của bạn trai, cô gái quyết định đối đầu với anh ta. Cô nhắn tin, hỏi anh đã trả bao nhiêu tiền cho chiếc xe của mình, vì một người bạn cũng muốn mua một chiếc xe tương tự. Anh chàng mới trả lời rằng đã trả 1,2 triệu nhân dân tệ (180.000 đô la) để mua nó.

Sau đó, cô gái bắt đầu hỏi anh về sự khác biệt giữa chiếc xe này và chiếc Porsche Cayenne khác mà cô thấy. Bạn trai cô lập tức biện minh rằng, xe của anh là mẫu xe mới hơn và sự khác biệt là điều hoàn toàn bình thường.

"Ồ, đó chỉ là mẫu cũ. Xe của anh là mẫu mới. Tất nhiên, chúng không giống nhau. Tại sao em phải băn khoăn về điều này?"- Chàng trai hỏi, và cô trả lời:" Ý anh là mẫu mới của xe Zotye? Đừng giả vờ nữa. Bạn tôi đã phát hiện ra và nói sự thật rồi. Chúng ta hãy chia tay nhau thôi".

Đăng ảnh khoe chiếc xe sang 5 tỷ của bạn trai lên mạng xã hội, cô gái xấu hổ khi sự thật bị bóc trần-4
Bị buộc tội nói dối, anh chàng chỉ trích cô gái hám của và thích khoe khoang với người khác.

"Nhưng tôi đâu có khoe?" - Chàng trai chưa kịp nói hết, cô gái ngắt lời - "Anh đã sửa chiếc xe để biến nó thành một chiếc Porsche! Sao anh dám nói tôi là người thích khoe khoang! Anh là loại người kinh tởm. Tôi chắc đã bị mù vì từng yêu anh."

Bài đăng của cô gái đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Có những người rất cảm thông cho cô nhưng có người cũng chỉ trích cô gái đã quá thực dụng.

Yêu thực tế khác với thực dụng, phân biệt rõ kẻo chọn lầm

Thực tế và thực dụng là hai khái niệm được phân chia một cách rất mong manh. Nói nôm na thì các bạn mang thực tế trừ sạch đi giá trị tinh thần và tình cảm, nhân đôi ích kỷ, sau đó cộng với toan tính vật chất và lợi ích cá nhân. Và kết quả, chúng ta sẽ có một nghiệm "thực dụng".

Trớ trêu thay, ngày càng có nhiều bạn trẻ lại trượt dài trong lối sống thực dụng độc hại. Bạn có thể nhìn qua những ví dụ dưới đây, để phần nào hiểu rõ yêu thực tế và yêu thực dụng khác nhau thế nào:

Tiêu chuẩn "chọn mặt gửi vàng"

Cả người yêu thực tế và người yêu thực dụng đều hiểu rằng trong xã hội hiện tại, "một túp lều tranh hai trái tim vàng" là không thể đủ. Có điều, người yêu thực tế thì cố gắng chung tay xây một cái nhà để bảo vệ hai trái tim vàng, còn người thực dụng thì tìm cách tiêu cho hết quả tim vàng rồi giở bài "tàu lượn"...

Một cô gái thực tế có thể yêu một chàng trai chưa giàu, có thể nhìn thấy quãng đường chông gai trong tương lai, nhưng cũng biết tin vào ý chí của người mình yêu. Một cô gái yêu thực dụng lại chỉ nhìn thấy những nhãn hiệu người yêu khoác trên người, hay thậm chí là số tiền trong tài khoản và ví của anh ta dày bao nhiêu, có đủ để mình rút hay không.

Đăng ảnh khoe chiếc xe sang 5 tỷ của bạn trai lên mạng xã hội, cô gái xấu hổ khi sự thật bị bóc trần-5
Với những kẻ yêu thực dụng, tình yêu với họ cũng chỉ là công cụ gia tăng lợi ích cho bản thân về mặt vật chất là chính, tiền bạc là chủ yếu mà thôi. Ảnh minh họa

Toan tính, âm mưu trong tình cảm

Người thực dụng, 100% là tốt nghiệp lớp "Đại học đào mỏ" rồi. Họ luôn nghĩ đến việc làm sao cho mình được sung sướng, vật chất đong đầy là đủ. Ít khi họ chịu nghĩ đến hôn nhân nếu người đó không đủ điều kiện. Thậm chí là chia tay, ly dị khi hết giá trị lợi dụng.

Người thực tế họ luôn biết cuộc sống khắc nghiệt như thế nào nên luôn dùng lý trí để làm việc. Họ không phải người tuyệt tình hay vô cảm, ngược lại họ không thích những cái "tâm bợ" không chắc chắn, họ luôn hướng tới sự vững bền hơn là nồng cháy một thời gian rồi vụt tắt. Nhấn mạnh một lần nữa là người thực tế có "yêu".

Khái niệm hạnh phúc

Đã rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai khái niệm "thực dụng" và "thực tế". Nhưng "thực tế" là nhấn mạnh vào ý nghĩa thiết thực trong hành động của cá nhân, dùng lý trí để hành động một cách thật tỉnh táo và hiệu quả. "Thực dụng" lại mang ý nghĩa ám chỉ vào những hành động chỉ nhằm vào những lợi ích vật chất trước mắt cho bản thân và không thèm quan tâm tới bất cứ điều gì khác nữa.

Hạnh phúc của người thực dụng là khi được đáp ứng về mặt vật chất. Hạnh phúc của người thực tế là cả vật chất lẫn tinh thần.

Khi đi chơi, ăn uống và quà tặng

Cả 2 tuýp người này đều rất sòng phẳng trong chuyện tình cảm, nhưng yêu thực dụng thì sòng phẳng để có lợi cho mình, thậm chí rất khôn khéo trong việc xin tiền người yêu. Người yêu thực tế lại khác, họ vay mượn đàng hoàng và rất tinh tế trong chuyện tiền bạc. Có vay có trả đàng hoàng.

Còn về quà tặng thì thôi rồi, yêu thực tế là bạn vui khi người ta nhớ đến mình mới tặng quà, còn thực dụng thì vì quà tặng mới nhớ người ta. Có quà là một chuyện, còn giá trị món quà là chuyện khác nhé. Số lần tặng quà cũng tỷ lệ thuận với hạnh phúc, những món quà đắt tiền cũng là thước đo tình yêu của họ, với họ thì càng đắt càng đáng yêu, càng nhiều càng hạnh phúc!

Theo Gia đình và xã hội