Những thực phẩm nên ăn khi bị cảm cúm

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 13:50, 26/12/2023

Khi cảm cúm, việc chọn một số loại thực phẩm để ăn có thể giúp cơ thể đối phó tốt hơn với bệnh. Dưới đây là một số gợi ý:
Những thực phẩm nên ăn khi bị cảm cúm
Gừng giúp làm ấm cơ thể, giảm triệu chứng cảm cúm. Ảnh ghép: Nguyễn Ly

Thực phẩm giàu vitamin C

Cam, chanh, dâu tây, kiwi, hoặc các loại rau cải xanh như cải bó xôi có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Nước hầm

Các loại nước hầm như rau củ, hoặc xương gà, heo, bò... cung cấp dưỡng chất và có thể giúp làm ấm cơ thể.

Thực phẩm giàu protein

Cá, thịt gia cầm hoặc đậu, hạt có thể giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Đồ có vị cay

Sả, gừng, tỏi có thể giúp giảm triệu chứng cảm cúm và giúp tăng cường sức khỏe.

Nhớ rằng, việc duy trì sự cân bằng dinh dưỡng và uống đủ nước cũng rất quan trọng khi đối phó với cảm cúm.

NGUYỄN LY (THEO HEALTH)