Vai trò của vitamin B12 trong việc đảm bảo khả năng phục hồi trong mùa đông

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 21:08, 22/12/2023

Vitamin và khoáng chất là những chất dinh dưỡng giúp cho cơ thể con người hoạt động tốt trong những tháng mùa đông. Trong đó, vitamin B12 đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì mức năng lượng và hỗ trợ sức khỏe tổng thể của chúng ta.
Vai trò của vitamin B12 trong việc đảm bảo khả năng phục hồi trong mùa đông
Vitamin B12 đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì mức năng lượng và hỗ trợ sức khỏe tổng thể của chúng ta. Ảnh: Ai -Thiện Nhân

Vai trò của vitamin B12

Theo Tiến sĩ Sachin Pawar - Trưởng phòng Y tế, P&G Health tại Ấn Độ - cho biết: “Vitamin đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao và tăng cường các chức năng của cơ thể chúng ta. Trong đó, Vitamin B12 là nguồn cung cấp giúp sản xuất năng lượng chính cho cơ thể chúng ta. Đồng thời, nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành các tế bào hồng cầu, chịu trách nhiệm vận chuyển ôxy đến các cơ quan của chúng ta".

Sự thiếu hụt vitamin B12 có thể dẫn đến giảm sản xuất năng lượng, tăng mệt mỏi, khả năng vận chuyển ôxy trong cơ thể bị hạn chế... Do đó, nồng độ ôxy thấp góp phần gây ra cảm giác mệt mỏi và kiệt sức.

Tăng cường chức năng miễn dịch

Vitamin B12 giúp tăng cường hoạt động của các tế bào bạch cầu, đóng vai trò quan trọng trong khả năng phản ứng của hệ thống miễn dịch với bệnh tật và nhiễm trùng.

Tiến sĩ Pawar cũng giải thích thêm: "Sức mạnh tăng cường này không chỉ giúp phản ứng kịp thời với các bệnh nhiễm trùng mà còn nhấn mạnh vai trò không thể thiếu của Vitamin B12 trong việc củng cố hệ thống miễn dịch của chúng ta, thúc đẩy khả năng phục hồi của cơ thể”.Kết hợp Vitamin B12 trong thói quen hàng ngày của chúng ta

- Chế độ ăn uống cân bằng giàu ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh, thịt nạc, cá, trứng và các sản phẩm từ sữa là điều cần thiết.

- Thuốc bổ sung có thể là một cách để đảm bảo cho bạn có đủ vitamin B12, đặc biệt đối với những người có chế độ ăn kiêng hạn chế hoặc có vấn đề về hấp thụ. Chọn chất bổ sung vitamin B12 chất lượng cao và tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia chăm sóc sức khỏe để xác định liều lượng phù hợp với nhu cầu của bạn.

THIỆN NHÂN ( THEO ONLYMYHEALTH)