Tôi dùng khăn lau bếp 5 năm vẫn sạch như mới, bí quyết nằm ở 3 bước này
Gia đình - Ngày đăng : 19:00, 22/12/2023
Tôi nghĩ chắc nhà nào cũng có vài chiếc khăn lau trong nhà để lau bàn ghế, lau bếp, lau bát đũa,… Tôi cũng có vài chiếc khăn lau như vậy. Với khăn lau, tôi thường chọn loại rẻ tiền một chút cho tiết kiệm, nhưng vẫn ưu tiên những loại mềm và thấm nước tốt.
Những có lẽ người bán hàng sẽ phải “khóc thét” vì tôi mất, vì 5 năm rồi tôi chưa thay khăn lau. Nói không ngoa chứ khăn lau bếp tôi đã dùng được 5 năm rồi vẫn còn sạch sẽ như mới, dù ngày nào tôi cũng nấu ăn, ngày nào cũng sử dụng khăn lau.
Thực ra của bền tại người, để khăn lau được sạch sẽ như mới cũng cần có bí quyết cả. Tôi là người “nghiện sạch”, bí quyết để giữ khăn lau sạch sẽ là nằm ở 2 bí quyết này.
- Giặt ngay sau khi sử dụng bằng nước rửa bát
Bí quyết để giữ khăn lau được sạch sẽ, 5 năm vẫn như mới là mỗi lần sau khi dùng xong, tôi đều giặt ngay bằng dầu rửa bát. Nếu hôm nào chiên xào nhiều bếp và tường bếp bị dính nhiều dầu mỡ, tôi giặt thêm 2 lần bằng xà phòng để khử sạch dầu mỡ bám trên khăn.
Đồng thời, giặt bằng nước ấm sẽ giúp vết dầu mỡ nhanh tan ra hơn.
- Dùng giấm trắng và bột baking soda
Baking soda và giấm trắng không chỉ là nguyên liệu nấu ăn mà còn được biết đến với khả năng tẩy rửa mạnh. Nó có thể làm sạch vết cặn canxi bám trên đồ inox, làm sạch bồn cầu, dùng để lau vết dầu mỡ trên bếp cũng như làm sạch khăn lau.
Việc bạn cần làm là cho 1 thìa bột baking soda, 2 thìa giấm trắng cùng 200ml nước sôi vào chậu inox. Cho khăn lau vào sao cho toàn khăn đều thấm đẫm dung dịch này. Ngâm trong 10 phút rồi dùng tay vò sạch để loại bỏ các chất cặn bẩn.
Sau đó, giặt lại bằng nước sạch là khăn sẽ sạch như mới. Lưu ý, bạn nên đeo găng tay khi giặt khăn kẻo bị ăn mòn da tay.
- Dùng thuốc tẩy với khăn bị mốc
Nếu khăn bị mốc, tôi dùng thuốc tẩy để tẩy. Lúc này chỉ cần ngâm khăn với xíu nước tẩy trắng quần áo, rồi cho thêm vào ít xà phòng, ngâm khoảng 30-40 phút rồi giặt lại bằng xà phòng là các vết bẩn sẽ sạch như mới.
Sau khi giặt khăn xong, nên phơi ở nơi khô ráo, thoáng mát để khăn nhanh khô, tránh phơi khăn ngay trong bếp kẻo khăn sinh ra mùi hôi, nấm mốc.
Theo Thời báo vhnt