Xác định 2 trận đấu áp dụng công nghệ VAR tại vòng 7 V.League 2023-2024

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 16:22, 19/12/2023

Công nghệ VAR sẽ được áp dụng tại 2 trận đấu giữa Hà Nội FC - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai trong khuôn khổ vòng 7 Night Wolf V.League 2023-2024.
Xác định 2 trận đấu áp dụng công nghệ VAR tại vòng 7 V.League 2023-2024
VAR được áp dụng tại V.League 2023-2024. Ảnh: Minh Dân

Theo thông báo từ ban tổ chức, tại vòng 7 Night Wolf V.League 2023-2024, 2 trận đấu sẽ được áp dụng công nghệ VAR là Hà Nội FC - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai.

Ở cặp đấu đầu tiên, Hà Nội FC đang dần lấy lại nhịp chiến thắng và dần trở lại nhóm đầu bảng xếp hạng. Ở lượt trận vừa qua, Văn Quyết và đồng đội thắng 2-0 trước Thể Công Viettel, qua đó vươn lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng với 9 điểm.

Do vậy, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được dự đoán sẽ có chuyến làm khách khó khăn trên sân Hàng Đẫy vào ngày 22.12 tới đây. Thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Thành Công trải qua giai đoạn khủng hoảng khi xếp cuối bảng xếp hạng, sau thất bại 0-4 trước Bình Định.

Ở cặp đấu còn lại, cả Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai đều thất bại ở vòng đấu vừa qua. Nam Định để thua 2-3 trước Bình Dương và mất ngôi đầu bảng vào tay đối thủ. Trong khi đó, Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục thua trước Sông Lam Nghệ An trên sân khách.

Nhìn vào lực lượng và thứ hạng hiện tại, ưu thế trận đấu thuộc về đội chủ nhà Nam Định.

Hai trận đấu trên đã được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đồng ý cho phép áp dụng VAR, hỗ trợ tốt cho các trọng tài điều hành trận đấu.

Trong một vài vòng đấu trở lại đây, các tình huống cần VAR hỗ trợ, quyết định đưa ra đều mang đến sự chính xác. Thời gian trao đổi, phối hợp giữa các trọng tài cũng được rút ngắn hơn.

Điều này cho thấy, VAR đang trở nên quen thuộc tại V.League. Sự có mặt của công nghệ này sẽ giúp các vấn đề chuyên môn được đảm bảo hơn, hứa hẹn sự hấp dẫn ở mỗi trận đấu.

HOÀNG HUÊ