Mẹ Bằng Kiều kể về cuộc hôn nhân làm vợ 3: 'Đành thôi ngậm đắng nuốt cay mà ở'

Showbiz - Ngày đăng : 15:07, 12/12/2023

Nghệ sĩ Lưu Nga - mẹ ruột ca sĩ Bằng Kiều - có đời tư khá lận đận, bà mang thai Bằng Kiều mới biết chồng đã có tới 5 người con riêng với 2 người vợ trước.

Nghệ sĩ Lưu Nga - mẹ ruột ca sĩ Bằng Kiều - vừa tham gia chương trình Nhà Có Khách. Trò chuyện với diễn viên hài Thúy Ngabà cho biết thời niên thiếu bà từng rất nổi tiếng trên sân khấu kịch:

"Từ năm 1961 tôi về đoàn kịch Hà Nội, đến năm 1962 tôi nổi tiếng với vai cô lái đò - người yêu của danh tướng Trần Nguyên Hãn. Vai đó nổi tiếng đến mức cả khu phố cổ đều gọi tôi là cô lái đò, sau đó tôi nổi tiếng với vai cô Tấm".

Cũng nhờ sân khấu kịch Hà Nội, mối tình đầu của nữ nghệ sĩ được hình thành: "Về đoàn kịch Hà Nội tôi yêu giáo sư dạy ballet nhưng gia đình không đồng ý, bố tôi chê anh ấy xấu. Ông cụ muốn gả tôi cho con trai của bạn ông, lúc ấy anh ta là kỹ sư, đẹp trai và rất giàu có 2 căn nhà ở phố Hàng Đào.

Bạn của bố đưa con trai đến xem mắt nhưng tôi không ra gặp, bố tôi giận lắm, suýt thì đánh tôi. Tối hôm sau anh người yêu đến đón tôi đi nhà hát giao hưởng xem anh ấy dựng vở múa. Lúc đi về đã 10 giờ, bố tôi tát tôi 2 cái, đập vỡ tan chiếc gương có hình của mẹ tôi.

Tôi lặng lẽ quét gương vỡ rồi ra ban công ngồi. Lúc này anh người yêu vẫn chờ bên kia đường vì sợ tôi bị đánh, thấy vậy tôi ra ngoài đường khóc. Anh ấy thấy thế ôm lấy tôi bảo: Đi thôi em, ở nhà này không được. Thế là tôi đi luôn, vì cuộc sống gia đình xáo trộn, bố mình như thế, lại còn dì ghẻ nữa, chẳng có ai đỡ thân mình".

Mẹ Bằng Kiều kể về cuộc hôn nhân làm vợ 3: Đành thôi ngậm đắng nuốt cay mà ở-1
Nghệ sĩ Lưu Nga - mẹ ruột Bằng Kiều - chia sẻ trong chương trình.

Tuy nhiên, mối tình đầu của nữ nghệ sĩ lại dang dở khiến bà ôm hận suốt đời: "Đi được vài hôm tôi về nhà bà ngoại ở. Anh người yêu muốn cưới, nhưng tôi còn ít tuổi nên chưa muốn cưới. Anh ấy lại nghĩ rằng tôi thay đổi, muốn cưới anh kỹ sư giàu có kia nên chê anh ấy. Thế là anh ấy giận, bỏ vào đoàn 3 tháng không hỏi han gì tôi".

Tình yêu tan vỡ vì sự hiểu lầm, nữ nghệ sĩ đã ôm hận người đàn ông này suốt cuộc đời: "Tôi hận lắm, mình nghĩ đã trao thân gửi phận rồi thì mình là vợ rồi. Tôi tổn thương cả cuộc đời, không bao giờ muốn gặp ông ấy nữa nên tôi thôi việc ở đoàn kịch Hà Nội".

Đúng lúc này bạn của Lưu Nga giới thiệu bà về đoàn chèo Quảng Ninh, nữ nghệ sĩ lập tức nhận lời. Tại đây bà bén duyên với một người đàn ông khác và có 2 cô con gái. Công tác ở Quảng Ninh một thời gian, nữ nghệ sĩ đưa con về lại Hà Nội và tiếp tục theo đuổi đam mê với sân khấu.

Mẹ Bằng Kiều kể về cuộc hôn nhân làm vợ 3: Đành thôi ngậm đắng nuốt cay mà ở-2
Nghệ sĩ Lưu Nga: "Giữa lúc tôi chênh vênh, đau đớn thì ông Bùi lại cứ chăm sóc các con tôi, thế là thành thân thiết".

Nhờ vậy, bà gặp bác sĩ Nguyễn Bằng Bùi: "Đoàn kịch có thuê ông Bùi chăm sóc sức khỏe cho tôi. Cứ mỗi lần đi diễn xa, ông ấy sẽ tiêm thuốc để tôi không say xe. Lúc đó chúng tôi vẫn chỉ có tình anh em thôi, nhưng sau khi ông ấy cứu 2 đứa con gái tôi, tôi mới cảm mến.

Nhưng lúc đó tôi cũng chưa hẳn là yêu ông ấy đâu, vì tôi đang yêu và chuẩn bị cưới người khác. Nhưng người này lại bảo sau này nếu tôi phải chia con với chồng cũ thì hãy chọn bé lớn chứ đừng chọn bé thứ hai. Tôi nghe câu đó đau lòng lắm, tôi bỏ ngay tức thì.

Giữa lúc tôi chênh vênh, đau đớn thì ông Bùi lại cứ chăm sóc các con tôi, thế là thành thân thiết. Ông ấy cũng nói thật với tôi rằng: Năm 12 tuổi tôi có lấy một người vợ dưới quê theo lời cha mẹ, bây giờ luật pháp cho bỏ nhưng tôi không bỏ được. Tôi thương em và các cháu, thôi em về nhà ở với tôi chứ đừng ở tập thể để các cháu nheo nhóc.

Tôi nghe cũng bùi tai, lúc đó ông ấy cũng đang ở với 2 con của bà cả đều đang học ngành y, thế là tôi đưa theo 2 con tôi sang ở cùng".

Mẹ Bằng Kiều kể về cuộc hôn nhân làm vợ 3: Đành thôi ngậm đắng nuốt cay mà ở-3
Bằng Kiều và mẹ ruột.

Trên thực tế, lúc này ông Bằng Bùi đã có tới 5 người con nhưng chỉ sống cùng 2 người con của vợ cả vì 3 người còn lại phải sơ tán về quê. Khi biết sự việc, nữ nghệ sĩ không khỏi bất ngờ:

"Hết sơ tán, các con ông ấy đang ở quê mới lên phố gặp bố. Ban đầu tôi tưởng là cháu ông Bùi, vì các con gọi ông ấy bằng 'cậu'. Khi hỏi các bà hàng nước, họ nói đó là con ông ấy, 3 con của bà thứ, 2 con của bà cả.

Tôi nghe xong mà khóc không thành tiếng, không biết phải làm thế nào, cũng không bỏ được nữa vì lúc đó đã có chửa Bằng Kiều rồi. Đau khổ lắm, nhưng đành ngậm đắng nuốt cay mà ở vậy thôi".

Nữ nghệ sĩ hài hước chia sẻ: "Tôi và ông Bùi chỉ có duy nhất Bằng Kiều là con chung. Ông ấy bảo đẻ nữa, nhưng ông ấy nhiều con rồi, tôi cũng có con rồi, tôi bảo đẻ Bằng Kiều để làm cảnh thôi".

Cũng trong chương trình này, bà Lưu Nga tự hào cho biết, Bằng Kiều sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ khi còn rất nhỏ. Nam ca sĩ cũng thừa hưởng năng khiếu hài hước từ bố và mẹ.

Theo VTC