Gu thời trang thu hút mọi ánh nhìn của Đệ nhất Phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện

Tin thế giới - Ngày đăng : 11:17, 12/12/2023

Bà Bành Lệ Viện, Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, luôn thu hút chú ý của báo chí trong mỗi chuyến tháp tùng nhà lãnh đạo Trung Quốc ra nước ngoài, nhờ những bộ trang phục vừa lịch sự vừa tinh tế.
Gu thời trang thu hút mọi ánh nhìn của Đệ nhất Phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện ảnh 1
Bà Bành Lệ Viện cùng Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Mỹ ở Đại lễ đường Nhân dân Trung Quốc, ngày 9/11/2017. (Ảnh: Xinhua)

Phong cách thời trang của bà góp phần xây dựng sức mạnh ngoại giao mềm của Trung Quốc trong mỗi chuyến công du.

Cách lựa chọn trang phục quý phái và bắt mắt của Đệ nhất Phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện được những người hâm mộ gọi là “phong cách Lệ Viện”.

Gu thời trang thu hút mọi ánh nhìn của Đệ nhất Phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện ảnh 2
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phu nhân thăm Tử Cấm Thành, ngày 8/11/2017. (Ảnh: EPA)

Bà được nhận xét là người yêu thích ngọc trai, dù với phong cách tối giản hoặc cầu kỳ hiện đại.

Gu thời trang thu hút mọi ánh nhìn của Đệ nhất Phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện ảnh 3
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân Bành Lệ Viện được Tổng thống Mỹ Barack Obama và Phu nhân đón tiếp ở Nhà Trắng trong chuyến thăm cấp Nhà nước đến Mỹ năm 2015. (Ảnh: Bloomberg)

Bà Bành Lệ Viện xây dựng gu thời trang độc đáo cho mình từ khi còn là ca sĩ dân gian nổi tiếng. Bà không ngại phối các họa tiết và màu sắc của mình cho sinh động, và món đồ yêu thích của bà là một chiếc khăn nhẹ nhàng.

Bà Bành Lệ Viên, sinh năm 1962, là ca sỹ giọng nữ cao nổi tiếng của Trung Quốc. Bà là đại diện tiêu biểu và là Thạc sĩ đầu tiên của dòng thanh nhạc dân gian đương đại Trung Quốc.

Bà mang học hàm Giáo sư, là Thiếu tướng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc, Giám đốc Học viện Nghệ thuật Quân đội.

Gu thời trang thu hút mọi ánh nhìn của Đệ nhất Phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện ảnh 4
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân dự tiệc chiêu đãi ở London, năm 2015. (Ảnh: EPA)
Gu thời trang thu hút mọi ánh nhìn của Đệ nhất Phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện ảnh 5
Chủ tịch Tập Cận Bình và Phu nhân Bành Lệ Viện chào đón Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko và con trai trước bữa tiệc tại Diễn đàn Vành đai và Con đường về Hợp tác Quốc tế tại Bắc Kinh, ngày 14/5/2017. (Ảnh: Xinhua)
Gu thời trang thu hút mọi ánh nhìn của Đệ nhất Phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện ảnh 6
Bà Bành Lệ Viện và bà Vlassia Pavlopoulou-Peltsemi – Phu nhân Tổng thống Hy Lạp Prokopis Pavlopoulos, tại Athens, Hy Lạp, tháng 11/2019. (Ảnh: Xinhua)
Gu thời trang thu hút mọi ánh nhìn của Đệ nhất Phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện ảnh 7
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân Bành Lệ Viện đón Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Bắc Kinh dự Diễn đàn Vành đai và Con đường hợp tác quốc tế lần thứ ba, tháng 10/2023. (Ảnh: Tass)

Ma Ke, một trong những nhà thiết kế nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, chính là người thiết kế trang phục cho Đệ nhất Phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện. Me Ke là nhà thiết kế Trung Quốc đầu tiên được mời trình diễn tại Tuần lễ thời trang Paris năm 2007, và những tác phẩm thời trang cao cấp thủ công của bà đã nằm trong danh sách trưng bày tại Bảo tàng Victoria và Albert ở London.

Gu thời trang thu hút mọi ánh nhìn của Đệ nhất Phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện ảnh 8
Nhà thiết kế Ma Ke. (Ảnh: SCMP)

Theo NYT, SCMP, China Daily

Thu Loan