Thủ môn Filip Nguyễn khoe căn cước công dân mới

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 23:24, 11/12/2023

Thủ môn Filip Nguyễn đã có căn cước công dân sau khi nhập quốc tịch Việt Nam thành công.

Thủ môn Filip Nguyễn cùng cha mình là ông Nguyễn Minh đã trải qua hành trình gần 10 năm để có quốc tịch Việt Nam. Đến đầu tháng 12 vừa qua, thủ tục đã được hoàn thành.

Mới đây, trên trang cá nhân, thủ môn này đã đăng tải hình ảnh sở hữu căn cước công dân Việt Nam. Anh viết: "Cuối cùng tôi cũng có".

Theo hình ảnh mà thủ môn của đội Công an Hà Nội chia sẻ, tên của anh là Nguyễn Filip. Đây là cái tên mà thủ môn 31 tuổi đã xin đổi trong quá trình làm hồ sơ xin nhập quốc tịch Việt Nam gửi Bộ Tư pháp. Còn lại các thông tin đã được thủ thành này che kín.

Như vậy, sau khi đã có quốc tịch Việt Nam, việc sở hữu căn cước công dân giúp Filip Nguyễn hoàn tất thủ tục để trở thành công dân Việt Nam thực thụ với đầy đủ giấy tờ cần thiết.

Filip Nguyễn đã hoàn tất những giấy
Filip Nguyễn đã có đầy đủ giấy tờ cần thiết để hoàn tất thủ tục để trở thành công dân Việt Nam. Ảnh: FBNV

Thủ môn sinh năm 1992 sinh ra và lớn lên ở Cộng hoà Czech, có bố là người Việt Nam và mẹ là người Cộng hoà Czech. Anh thi đấu thành công ở giải vô địch nước này và từng chơi ở Europa League. Filip Nguyễn cũng từng lên tập trung cùng đội tuyển Cộng hoà Czech nhưng chưa được ra sân.

Vì vậy, anh hoàn toàn có thể thi đấu cho đội tuyển Việt Nam, trong điều kiện được huấn luyện viên Philippe Troussier triệu tập. Cơ hội gần nhất để Filip Nguyễn khoác áo đội tuyển quốc gia là Asian Cup 2023.

Sự có mặt của Filip Nguyễn hứa hẹn sẽ tạo nên cuộc cạnh tranh đáng chờ đợi ở khung thành của đội tuyển Việt Nam cùng với thủ môn Đặng Văn Lâm.

HOÀNG HUÊ