VPF đề nghị xử lý nghiêm vụ cổ động viên gây rối trận Bình Định - Thanh Hoá

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 12:20, 11/12/2023

Công ty VPF và ban tổ chức V.League sẽ tổng hợp tư liệu, hình ảnh để gửi đến Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhằm kịp thời xử lý nghiêm cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc hỗn loạn trên sân vận động Quy Nhơn.
VPF đề nghị xử lý nghiêm vụ cổ động viên gây rối trận Bình Định - Thanh Hoá
Cổ động viên trong trận Bình Định - Thanh Hoá. Ảnh: Thanh Vũ

"Sau khi theo dõi diễn biến trận đấu và tiếp nhận các báo cáo chi tiết từ giám sát trận đấu, chúng tôi đánh giá những sự cố xảy ra trong và sau trận đấu tại sân Quy Nhơn là những hành vi không đúng chuẩn mực, đi ngược lại tinh thần thể thao, gây nguy cơ mất an ninh, an toàn cho các thành viên tham dự giải.

Ngay sau trận đấu, ban tổ chức giải đã tổng hợp các tư liệu và sẽ gửi hồ sơ chi tiết sang Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đề nghị có những án phạt nghiêm khắc tới từng cá nhân, tập thể để xảy ra hình ảnh xấu xí này", ông Nguyễn Minh Ngọc - Trưởng Ban tổ chức các giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2023-2024 cho biết.

Trước đó, tại vòng 5 V.League 2023-2024, trận đấu giữa câu lạc bộ Bình Định và Thanh Hoá đã chứng kiến những hình ảnh xấu xí từ các cổ động viên đội chủ nhà.

Sự việt bắt đầu từ pha va chạm giữa cầu thủ Rimario (Thanh Hoá) và Marlon (Bình Định), hàng trăm cổ động viên khu vực khán đài B đã ném chai lọ, vật thể lạ xuống sân, buộc lực lượng an ninh sân phải vào cuộc để trận đấu tiếp tục.

Sau khi kết thúc trận đấu, theo ghi nhận của phóng viên, từ một hành động khiêu khích thiếu kiềm chế của một quan chức bên phía đội chủ nhà Bình Định về phía cầu thủ Thanh Hóa khiến đôi bên lại tranh cãi.

Rất đông cổ động viên khán đài A tiếp tục ném chai nước xuống sân, hướng về phía đội khách và lực lượng trọng tài khiến các thành viên này không thể di chuyển vào phòng thay đồ.

Đám đông vây kín xe của đội Thanh Hoá khiến họ không thể rời khỏi sân vận động. Ảnh: Thanh Vũ
Đám đông vây quanh xe của đội Thanh Hoá. Ảnh: Thanh Vũ

Tiếp đến, đám đông tiếp tục vây kín xung quanh xe của đội Thanh Hoá, ném chai nước vào cửa kính xe. Không dừng lại ở đó, nhiều cổ động viên quá khích còn xuất hiện tại khách sạn của đội khách, la ó gây mất trật tự và ảnh hưởng đến tinh thần cầu thủ. Tình hình chỉ được giải quyết khi lực lượng an ninh có mặt và giải tán đám đông.

Những hình ảnh này đã tạo ra hình ảnh xấu không chỉ cho bóng đá Bình Định mà cho cả giải đấu nói chung, đi ngược lại với nỗ lực xây dựng hình ảnh bóng đá đẹp của địa phương và của VFF, VPF đang kiên trì xây dựng trong suốt thời gian qua.

Ngay sau trận đấu, ban tổ chức giải đã lập tức yêu cầu các giám sát ở các "điểm nóng" báo cáo chi tiết ngay trong ngày để ban tổ chức tổng hợp, làm hồ sơ và có những kiến nghị phù hợp gửi Ban kỷ luật VFF.

Trong hôm nay (11.12), các hồ sơ về những vụ việc nổi cộm sau vòng 5 Night Wolf V.League 2023- 2024 sẽ được chuyển sang Ban Kỷ luật.

Sau khi nhận hồ sơ, Ban kỷ luật VFF sẽ họp và ra quyết định kỷ luật trước khi vòng đấu tiếp theo diễn ra, chắc chắn sẽ có những án phạt nghiêm khắc được đưa ra.

Theo khoản 1, điều 67, Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam: “Câu lạc bộ tổ chức trận đấu bị phạt từ 15 đến 70 triệu đồng nếu xảy ra tình trạng làm mất an ninh, an toàn; ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đơn vị tổ chức giải”.Câu lạc bộ Bình Định sẽ đối diện với án phạt tiền, thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc thi đấu trên sân trung lập nếu hành vi vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng.

AN NGUYÊN