Xóm đạo TPHCM tất bật trang trí Giáng sinh

Nhịp sống - Ngày đăng : 06:54, 11/12/2023

Nhiều xóm đạo tại TPHCM đang hoàn tất những công đoạn trang trí cuối cùng để chuẩn bị cho một mùa Giáng sinh rực rỡ sắc màu với những tiểu cảnh bắt mắt, lung linh.
Xóm đạo TPHCM tất bật trang trí Giáng sinh - 1

Tại nhà thờ giáo xứ Bình Thái (quận 8), người dân tất bật chuẩn bị trang trí, dựng mô hình hang đá. Hiện, giáo xứ đã hoàn tất phần dựng thô và đang ở công đoạn trang trí kéo dài khoảng 1 tuần.

Xóm đạo TPHCM tất bật trang trí Giáng sinh - 2

Ông Lê Hồng Phong, Tổng thư ký nhà thờ giáo xứ Bình Thái (quận 8) chia sẻ: ''Hiện tại, nhà thờ đã hoàn thiện trang trí hơn 80%, để kịp chuẩn bị đón Giáng sinh. Giáo dân ở đây đến giúp đỡ, trang trí không công, nhưng có nhiều thiết bị cũng cần phải mua, chi phí lên đến hơn 500 triệu cho toàn bộ cơ sở vật chất''.

Xóm đạo TPHCM tất bật trang trí Giáng sinh - 3

Ngoài trang trí đèn, dựng tiểu cảnh, bà con giáo xứ còn thiết kế mô hình lạc đà nhân dịp Giáng sinh. Đối với người công giáo, lạc đà tượng trưng cho sự kiên trì, sáng suốt, tận tâm, giàu có và phước lành.

Ông Nguyễn Văn Hạ (71 tuổi) nói: ''Mỗi con lạc đà như này, một người làm thì khoảng 2 tuần là xong, công việc ở giáo xứ tôi làm bằng cái tâm nên cũng thấy thoải mái''.

Xóm đạo TPHCM tất bật trang trí Giáng sinh - 4

Tại nhà thờ giáo xứ Bình An (quận 8) cũng đã trang trí những hang đá khổng lồ với nhiều kiểu dáng khác nhau để phục vụ bà con vui Giáng sinh.

Xóm đạo TPHCM tất bật trang trí Giáng sinh - 5

Mỗi hang đá được trang trí từ nhiều chất liệu khác nhau như bao xi măng, bạt, xốp…

Xóm đạo TPHCM tất bật trang trí Giáng sinh - 6

''Tôi tận dụng lại những bao xi măng không dùng nữa để trang trí, làm giả đá. Khi xong phần mô hình rồi, đến phần sơn, đi làm dịp này chỉ có vui thôi'', ông Hoàng chia sẻ.

Xóm đạo TPHCM tất bật trang trí Giáng sinh - 7
Xóm đạo TPHCM tất bật trang trí Giáng sinh - 8

Còn khoảng 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, tại xóm đạo Lộc Hưng (quận Tân Bình) khắp các hẻm trong khu vực được trang trí lung linh.

Xóm đạo TPHCM tất bật trang trí Giáng sinh - 9

Anh Đỗ Tùng (quận Tân Bình) cho biết: ''Tận dụng lại những đồ trang trí năm trước và mua thêm ít đồ về trang trí, mỗi năm tôi làm mỗi kiểu khác nhau. Mất gần 1 tháng để trang trí đèn 4 con đường và dựng hang đá. Những ngày này, dù công việc có mệt nhưng vẫn thấy vui vì mình góp một phần cho giáo xứ''.

Xóm đạo TPHCM tất bật trang trí Giáng sinh - 10

Nhà thờ giáo xứ Lộc Hưng nằm trên đường Hưng Hóa (quận Tân Bình) vừa mới được xây dựng và đi vào hoạt động cách đây 3 tháng. Không khí ở giáo xứ trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết khi dịp lễ Giáng sinh đang đến gần.

Xóm đạo TPHCM tất bật trang trí Giáng sinh - 11

''Năm nào chị cũng đi tham quan các nhà thờ tại đây, dịp Noel dẫn các con đi cũng thấy ấm áp. Vừa thể hiện tình yêu Chúa, vừa cho các con vui chơi'', chị Xuân Vy (37 tuổi) nói.

Xóm đạo TPHCM tất bật trang trí Giáng sinh - 12

Người dân xóm đạo vui chơi bên các tiểu cảnh được trang trí lung linh ánh đèn trước nhà thờ.

Xóm đạo TPHCM tất bật trang trí Giáng sinh - 13

''Trước lễ Giáng sinh khoảng 1 tháng, mọi người đã bắt đầu trang trí. Ở đây cũng nhiều giáo họ, nên mỗi hẻm làm một kiểu khác nhau nhưng đều hướng tới sự hạnh phúc, tươi đẹp và tình yêu công giáo'', anh Tuấn Sang (34 tuổi, quận Phú Nhuận) bày tỏ.