Các chị đẹp lội ngược dòng ngoạn mục

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 20:51, 10/12/2023

"Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng" tập 7 chứng kiến sự lội ngược dòng ngoạn mục của các thành viên trong đội Đoan Trang, Mỹ Linh, Thanh Ngọc khi vươn lên dẫn đầu bình chọn với số điểm 335/357. Nằm trong đội có điểm số áp chót nhưng Hồng Nhung và Giang Hồng Ngọc vẫn đi tiếp.

Đội trưởng không gặp may

Đội Ai cũng có ngày xưa kết hợp nhiều kỹ năng bao gồm chơi nhạc cụ - là món mà không đội nào trong công diễn 2 có thể địch lại.

Về vũ đạo họ cũng khôn khéo chọn những động tác trên không với sự bê đỡ của vũ đoàn. Cả ba đồng đều về giọng hát cũng như tầm vóc nên càng dễ kết hợp.

Các chị đẹp lội ngược dòng ngoạn mục-1
Cú xoạc trên không của Mỹ Linh. Ảnh: BTC

Việc chênh lệch nhiều về giọng và chiều cao đã gây trở ngại cho đội của Hà Kino. Và việc đội trưởng này bị loại là điều không có gì bất ngờ, vì Hà Kino quá hạn chế về giọng, còn kỹ năng catwalk lại không có tác dụng gì trên sân khấu ca nhạc.

Tuy nhiên cũng khá lạ khi mới tập trước, Hà Kino có điểm số nằm trong Top 6 dẫn đến việc trở thành đội trưởng. Có khi cô sẽ may mắn hơn nếu không rơi vào cương vị đội trưởng.

Gây tiếc nuối nhất trong số những người chơi bị loại chắc là Thái Trinh - người nổi trội về khả năng đàn hát. Nhưng có thể thấy trong những tập vừa qua, Thái Trinh khá thu mình.

Các chị đẹp lội ngược dòng ngoạn mục-2
Thái Trinh có nhiều lợi thế trong chương trình trừ việc không chịu bộc lộ bản thân. Ảnh: BTC

Vì thế những người đã nổi tiếng và được yêu thích rộng rãi từ trước sẽ luôn có lợi thế bình chọn. Hai đội an toàn sau công diễn 2 đều có những “cây đa cây đề” trong làng ca hát và đều có những đội trưởng đầy kinh nghiệm trên sân khấu âm nhạc.

MLee bị chê giọng hát nhưng dù sao cũng từng ra nhiều sản phẩm và trình diễn trên nhiều sân khấu lớn. Nay lại được hai “quân sư” là Thu Phương và Lệ Quyên “bơm” thêm, cô đã dẫn dắt đội tới bến bờ an toàn.

Bí kíp của Lệ Quyên là “khiếm khuyết làm cuộc sống trở nên thú vị”. Quyên nói với MLee: “Em đừng bao giờ áp lực bởi chị và chị Phương. Bởi những điều em làm được thì chị và chị Phương không làm được.

Em đã xinh đẹp, rap được. Mà nếu sau này còn hát hay nữa thì em sẽ không thấy cuộc đời này vui đâu”.

Các chị đẹp lội ngược dòng ngoạn mục-3
Những màn đu bay dễ gây ấn tượng với khán giả. Ảnh: BTC

Còn đây là đúc kết của Thu Phương: “Chị trình diễn không biết bao nhiêu đêm nhạc rồi. Lần nào ngồi xem lại đều nói với bản thân rằng nếu có cơ hội làm lại sẽ làm khác đi.

Nhưng trên thực tế khi được làm lại, bản thân không hề làm tốt hơn. Nên chị sẽ đúc kết lại là những cái đúng là những điều đã xảy ra”.

Ngoài ra nhờ “vía” của MLee, cả Thu Phương và Lệ Quyên đều mạnh dạn rap đâu ra đấy càng ăn thêm điểm cho đội Phi hành gia cô đơn, dù đây không phải là một bài dễ nghe, dễ hát cũng không đi vào những cảm xúc hoài niệm như Ai cũng có ngày xưa.

Nhảy bằng cả tính mạng

Tuy chọn được ca khúc giàu cảm xúc như Lớn rồi còn khóc nhè nhưng đội của Diệu Nhi khá thiệt thòi khi chọn phong cách nữ sinh cấp 2 đeo khăn quàng đỏ để thể hiện.

Lứa tuổi này sẽ không thể có được trang phục bắt mắt hay những vũ đạo nóng bỏng chẳng hạn như đội của Ninh Dương Lan Ngọc với Chị ngả em nâng.

Các chị đẹp lội ngược dòng ngoạn mục-4
Đội H'Hen Niê thể hiện liên khúc Tình bạn diệu kỳ - Cún yêu với phong cách cheer-leader.

Chỉ kém đội Chị ngả em nâng có 2 phiếu là đội của H’Hen Niê. Đội của hoa hậu dành 295 điểm từ khán giả trường quay và phải chia tay Phạm Lịch - chuyên gia vũ đạo của nhóm.

Dù sao chương trình cũng là bệ phóng tốt cho cựu biên đạo đang muốn khởi nghiệp ca sĩ.

Các thành viên trong đội H’Hen Niê không giấu nổi thất vọng khi họ sẵn sàng thử thách bản thân với phong cách đội cổ động - đòi hỏi những cú bật trên cao có thể gây nguy hiểm - nhưng chỉ xếp thứ 4 về điểm số.

Sau khi trình diễn thành công (dù Lưu Hương Giang vẫn không giấu nổi nét mặt lo lắng khi bị tung lên cao) họ thể hiện những cảm xúc như vừa… thoát chết vậy.

Lưu Hương Giang tự an ủi: “Thôi thì có những khoảnh khắc vui với nhau, làm khán giả thích thú là thành công rồi”.

Các chị đẹp lội ngược dòng ngoạn mục-5
Thái Trinh bật khóc ngay khi hoàn thành tiết mục, đội trưởng Diệu Nhi cũng không nén nổi cảm xúc phải nhờ Lynk Lee kêu gọi khán giả bình chọn. Ảnh: BTC

Dù sao cũng phải khẳng định rằng càng nhiều thành viên, việc dàn dựng từ giọng hát, vũ đạo càng phức tạp, nên lợi thế sẽ luôn thuộc về những nhóm nhỏ. Cụ thể hai nhóm an toàn đều chỉ có số thành viên tối thiểu là ba.

Nói chung các tiết mục thành công như đội của Mỹ Linh đều đã bao gồm phần hát tốt. Cụ thể phải dùng cao trào giọng hát để đẩy cảm xúc của khán giả lên, lại kèm theo cả các động tác bay lên cao trên nền pháo hoa nữa càng nắm phần chắc thắng.

Những người có giọng hát giờ tập thêm nhảy vẫn dễ hơn chỉ biết nhảy mà nay lại phải luyện hát.

Tương tự việc tập nhảy có thể mất thời gian nhưng tập nhạc cụ nếu chưa từng thành thạo thì đừng hòng có thể tập trong thời gian ngắn.

Các chị đẹp lội ngược dòng ngoạn mục-6
Đội Ninh Dương Lan Ngọc phải chia tay Quỳnh Nga. Ảnh: BTC

Theo Tiền Phong