5 tác dụng bất ngờ của nước hạt chia giúp giảm cân

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 19:53, 10/12/2023

Theo Food.NDTV, hạt chia là nguồn dinh dưỡng dồi dào, chứa nhiều chất xơ, protein, axit béo omega-3. Dưới đây là một số tác dụng của nước hạt chia giúp giảm cân.
5 tác dụng bất ngờ của nước hạt chia giúp giảm cân
5 tác dụng bất ngờ của nước hạt chia giúp giảm cân

Tăng cảm giác no

Hạt chia rất giàu chất xơ. Uống nước ngâm hạt chia khi bụng đói có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Bằng cách này, bạn có thể giúp cơ thể giảm lượng calo tổng thể và do đó thúc đẩy quá trình giảm cân.

Cải thiện tiêu hóa

Bắt đầu ngày mới bằng một ly hạt chia ngâm không chỉ giúp no lâu mà còn hỗ trợ tiêu hóa. Hạt chia chứa nhiều prebiotic, một loại chất xơ giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, giúp ngăn ngừa các vấn đề đầy bụng, khó tiêu...

Những vi khuẩn này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng và tăng cường chức năng miễn dịch.

Tăng cường trao đổi chất

Hạt chia chứa nhiều axit béo omega-3, rất tốt cho cơ thể khi bạn đang trong quá trình giảm cân. Omega-3 giúp tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân.

Giảm cảm giác thèm đường

Kẻ thù lớn nhất của một người đang cố gắng giảm cân đó là đồ ngọt (đường). Bắt đầu ngày mới với một ly hạt chia ngâm có thể giúp giảm cảm giác thèm đường bằng cách ổn định lượng đường trong máu.

Nghiên cứu cũng cho thấy, khi ăn hạt chia, lượng đường trong máu của bạn sẽ tăng chậm và sau đó giảm từ từ, điều này giúp ngăn ngừa cảm giác thèm đồ ngọt.Giải độc cơ thểUống nước hạt chia vào buổi sáng sẽ giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể hiệu quả hơn. Để có kết quả tốt nhất, bạn có thể thêm một ít nước cốt chanh và một thìa mật ong vào thức uống này.

QUỲNH TRANG (THEO FOOD.NDTV)