Vui mừng thông báo có thai, tôi ngớ người trước đề nghị của bạn trai

Gia đình - Ngày đăng : 19:00, 10/12/2023

Tôi đi làm về thấy anh đứng chờ trước cửa, bộ dạng như có điều gì khó nói. Anh bảo đã thưa chuyện với bố mẹ anh và mẹ không phản đối chuyện đám cưới nhưng...

Tôi và bạn trai quen biết hơn một năm, nhưng chính thức yêu nhau mới 4 tháng. Anh ấy là người hiền lành, cẩn thận và chu đáo khiến tôi thấy khá yên tâm, tin cậy khi yêu. Lúc nhận lời yêu anh, tôi sớm xác định sẽ cùng anh bước đường dài.

Lần đầu tiên chúng tôi "vượt rào" là hơn một tháng trước. Hôm đó là sinh nhật anh, chúng tôi không có sự chuẩn bị nào cả. Sau khi "thân mật", tôi định chạy đi mua thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng anh ngăn lại. Anh nói nếu có bầu thì cưới, không cần lo lắng. Mẹ anh còn khuyến khích anh và bạn gái có bầu trước khi cưới.

Vài hôm trước, tôi nhận ra "chu kỳ" của mình chậm hơn một tuần, liền mua que thử, bất ngờ khi thấy hiện lên hai vạch rõ ràng. Tôi chưa chuẩn bị tinh thần cho tình huống này, lòng thoáng chút bối rối và lo lắng. Tuy nhiên, khi nghĩ lại việc bạn trai từng ngăn cản tôi dùng thuốc tránh thai, tôi cho rằng, anh ấy đã sẵn sàng để làm chồng, làm cha.

Vì công việc cuối năm cả hai rất bận, thời gian gần đây, chúng tôi ít hẹn hò, chủ yếu gọi điện và nhắn tin. Khi tôi nói muốn gặp, anh lập tức đến điểm hẹn ngay. Tôi bỏ que thử thai vào một hộp quà nhỏ, gói ghém, buộc nơ rất xinh rồi đặt vào bàn tay anh.

Vui mừng thông báo có thai, tôi ngớ người trước đề nghị của bạn trai-1Thái độ bối rối, im lặng của bạn trai khi nhìn thấy que thử thai khiến tôi thất vọng (Ảnh minh họa: iStock).

Anh vừa tò mò mở hộp quà, vừa hỏi tôi tặng nhân dịp gì. Khi thấy que thử thai hiện ra, anh lắp bắp hỏi: "Cái này là cái gì thế?". Khi tôi nói rằng, tôi đã có thai, anh im lặng nhìn mãi que thử cầm trên tay. Thái độ này của anh trái ngược với hình dung của tôi trước đó, khiến tôi thất vọng.

Anh giải thích cho thái độ của mình rằng, anh quá bất ngờ, chưa tin được điều vừa nghe, vừa thấy. Rồi anh khẳng định tôi không cần lo lắng. Anh sẽ về nói với bố mẹ để gia đình anh đến nhà tôi nói chuyện.

Chiều hôm sau, tôi đi làm về đã thấy anh đứng chờ trước cửa. Sau khi vào nhà ngồi, bộ dạng anh như có điều gì khó nói. Anh bảo đã thưa chuyện với bố mẹ anh và mẹ không phản đối chuyện đám cưới. Tuy nhiên, bà muốn tôi xét nghiệm ADN trước khi cưới để chắc chắn đó là con của anh.

Khỏi phải nói, tôi tức giận đến mức nào. Tôi nhớ lại chuyện xảy ra hơn một tháng trước, rõ ràng tôi muốn tránh thai, anh lại ngăn cản nói có bầu thì cưới, không phải lo. Vậy mà giờ tôi có bầu, nhà anh lại nghi ngờ tôi dối trá, đòi đi xét nghiệm kiểm tra huyết thống.

Tôi nói thẳng, anh muốn cưới thì cưới, không cưới thì nói rõ ràng, đừng kiếm cớ vòng vo, xúc phạm danh dự và lòng tự trọng của tôi.

Tôi vừa dứt lời, anh vội vàng bảo tôi khoan tức giận. Chuyện là hồi 15 tuổi, anh từng mắc bệnh quai bị. Sau khi thăm khám, bác sĩ có nói anh bị viêm tinh hoàn do biến chứng từ quai bị. Biến chứng ấy có thể khiến anh sau này sẽ bị vô sinh.

Mẹ anh mang nỗi lo này từ đó. Vậy nên anh yêu ai, mẹ cũng bảo rằng đừng sợ khiến bạn gái mang bầu. Yêu ai thì yêu, chỉ cần có bầu là cưới.

Trước tôi, anh có yêu hai người. Dù không dùng biện pháp gì, họ đều không dính bầu. Anh luôn cho rằng, vấn đề là ở anh và vẫn luôn giấu kín mối lo này.

Chính vì vậy, việc tôi "dính bầu" ngay lần đầu tiên gần gũi khiến anh và mẹ anh vừa mừng, vừa lo. Anh nói anh tin tôi nhưng mẹ anh lại lo nhiều hơn, sợ rằng, con trai mình chỉ là kẻ "đổ vỏ". Bà không chối bỏ nhưng muốn chắc chắn, mong tôi hiểu cho nỗi lo này của một người mẹ.

Nghe anh trình bày xong, nỗi tức giận trong tôi như xẹp xuống. Nếu lý do đúng như anh nói, tôi nghĩ mình có thể thông cảm được. Dù sao tôi và anh cũng yêu nhau thật lòng, đứa bé là con anh, tôi chẳng có gì phải sợ. Hơn nữa, đứng vào vị trí mẹ anh, lo lắng cũng là chính đáng.

Thực ra có những chuyện, mình coi nhỏ thì là nhỏ, coi to thì nó to. Tôi thấy họ cứ bày tỏ quan điểm thẳng thắn như thế cũng tốt. Việc xét nghiệm ADN sẽ khiến gia đình anh yên tâm, giúp anh thêm tin tưởng vào vợ mình, còn hơn là sống trong nỗi hoang mang, nghi ngờ.

Theo Dân Trí