Nhận định trận Bình Định - Thanh Hoá tại vòng 5 V.League 2023-2024

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 11:32, 09/12/2023

Trận Bình Định - Thanh Hoá trong khuôn khổ vòng 5 Night Wolf V.League 2023-2024 là cuộc đối đầu giữa 2 đội bóng đang có phong độ cao từ đầu giải.
Nhận định trận Bình Định - Thanh Hoá tại vòng 5 V.League 2023-2024
Bình Định - Thanh Hoá tạo nên cặp đấu hấp dẫn tại vòng 5 V.League 2023-2024. Ảnh: VPF

Tổng quan trận Bình Định - Thanh Hoá

Từ đầu giải, đội chủ nhà Bình Định nhận được nhiều sự chú ý ngoài lí do chuyên môn. Họ đã có 2 lần đổi tên, trước khi mang tên MerryLand Quy Nhơn Bình Định như hiện tại.

Dù trải qua những khó khăn về lực lượng, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Bùi Đoàn Quang Huy, đội bóng đất Võ đang chơi ấn tượng.

Họ đã giành được 7 điểm/4 trận, đứng hạng 8 trên bảng xếp hạng. Vòng trước, họ đã thắng Hà Nội FC trên sân khách. Ngoài ra, đội chủ sân Quy Nhơn còn thắng Hoàng Anh Gia Lai, hoà Công an Hà Nội và chỉ thua Bình Dương ở vòng 3.

Đội khách Thanh Hoá cũng thi đấu ổn định từ đầu giải. Họ vẫn đang bất bại với 2 trận thắng, 2 trận hoà, tạm đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng. Vòng trước, đội bóng của Velizar Popov đánh bại Khánh Hoà 2-0 ngay trên sân khách.

Kết quả trận đối đầu Bình Định vs Thanh Hoá có ý nghĩa lớn với cả 2 đội, trong việc củng cố thanh vọng ở mùa bóng năm nay. Với Bình Định, họ quyết tâm đứng trong Top 5. Trong khi đó, Thanh Hoá có tham vọng cao hơn, sau khi đứng hạng 3 mùa trước.

Thành tích đối đầu, đội hình dự kiến

Thanh Hoá là đối thủ rất khó chơi với đội Bình Định. Mùa trước, đội bóng của bầu Đoan đã thắng trong cả 2 lần gặp nhau. Tại sân Quy Nhơn năm ngoái, Thanh Hoá đã thắng đội chủ nhà 1-0, nhờ pha lập công duy nhất của Bruno. Nhìn chung, trong 5 lần gặp nhau gần đây nhất, Thanh Hoá đang có 3 trận thắng, 2 trận thua.

Về lực lượng, cả 2 đội đều có những cầu thủ tốt nhất. Huấn luyện viên Bùi Đoàn Quang Huy vẫn duy trì một bộ khung ổn định. Họ sẽ trông cậy nhiều vào tiền đạo Alan để ghi bàn vào lưới đối phương. Bên phía đội khách, tiền đạo Rimario – người đã ghi 3 bàn từ đầu giải sẽ có trận đấu đáng nhớ khi gặp lại đội bóng cũ.

Cả đội Bình Định lẫn Thanh Hoá đều yêu thích lối chơi tấn công, nên trận đấu này dự kiến sẽ diễn ra rất hấp dẫn. Với tinh thần đang lên cao, lợi thế sân nhà và sự ổn định nơi hậu trưởng, đội bóng đất võ sáng cửa giành chiến thắng.

Trận Bình Định - Thanh Hoá sẽ diễn ra lúc 18h00 ngày 9.12.

Đội hình dự kiến:

Bình Định: Văn Lâm, Marlon, Đức Lợi, Schmidt, Thanh Thịnh, Văn Thuận, Văn Đức, Văn Triền, Minh Tuấn, Văn Thành, Alan.

Thanh Hoá: Xuân Hoàng, Văn Lợi, Gustavo, Viết Tú, Thái Bình, Thái Sơn, Ngọc Tân, A Mít, Luiz, Thanh Bình, Rimario.

NGUYỄN ĐĂNG