Cảnh báo chiêu lừa đảo 'xác nhận hiến tạng được nhận tiền'

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 12:01, 09/12/2023

Đối tượng mạo danh Bệnh viện Nội tiết Trung ương liên hệ người nhà tới xác nhận hiến tạng để được nhận hơn 14 triệu đồng.

Ngày 8/12, theo thông tin từ Bệnh viện Nội tiết trung ương (Hà Nội), cơ sở này tiếp nhận phản ánh của anh P. N về việc một đối tượng tự xưng là H.T.N liên hệ, hướng dẫn anh xác nhận đơn đăng ký hiến tạng của người có tên Nguyễn Thị Phượng tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Sau đó, anh P. sẽ nhận được số tiền sau hiến tạng là 14,5 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, Bệnh viện Nội tiết Trung ương thông tin cơ sở này không có dịch vụ hiến tạng và không tiếp nhận bất kỳ ca hiến tạng nào. Do đó, người dân cần nâng cao cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi của những đối tượng xấu, tránh hậu quả không đáng có.

408719592 817942216798448 3958480915340147370 n.jpg
Thông báo người dân nhận được. Ảnh: BVCC.

Trước đó, Bệnh viện Nội tiết Trung ương từng nhận được phản ánh của người dân qua đường dây nóng về việc một số đối tượng mạo danh giới thiệu là cán bộ, nhân viên của bệnh viện. Các đối tượng này lập các trang Facebook, TikTok… giả mạo là nhân viên y tế, đội ngũ chuyên gia, thậm chí lợi dụng danh tiếng của các lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết Trung ương để lừa đảo.

Mạo danh nhân viên khoa phụ sản gọi điện lừa đảoKhi nhận điện thoại của kẻ gian tự xưng là nhân viên khoa Phụ sản, nhiều người tin tưởng và chuyển tiền. Đến khi nghi ngờ và gọi lại cho số điện thoại thì không liên lạc được, họ mới biết bị lừa.