Sốc nặng khi nhận được lời cầu hôn của người hàng xóm

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 10:20, 09/12/2023

Tôi là mẹ đơn thân của hai đứa con, con gái lớn 10 tuổi, con trai út 8 tuổi. Trong thời gian được thuê làm người giúp việc cho nhà hàng xóm, tôi sốc nặng khi nhận được lời cầu hôn.

Trong thời gian làm giúp việc cho nhà hàng xóm, tôi sốc nặng trước lời cầu hôn bất ngờ.

Tôi năm nay đã 30 tuổi, là mẹ đơn thân của hai đứa con nhỏ, con gái lớn 10 tuổi, con trai nhỏ 8 tuổi. Ngày xưa hồi học đại học, tôi trót dại có thai với bạn trai, nên đành phải nghỉ học để làm đám cưới. Rồi cuộc sống làm vợ, làm mẹ khiến tôi không có thời gian cho bản thân, nên cũng không hoàn thành chương trình đại học, chỉ ở nhà bán hàng kiếm thêm thu nhập.

Sốc nặng khi nhận được lời cầu hôn của người hàng xóm-1
Sốc nặng khi nhận được lời cầu hôn của người hàng xóm (Ảnh minh họa)

Năm ngoái, hai vợ chồng quyết định ly hôn vì không hợp tính cách. Sau đó, tôi mang hai đứa trẻ về nhà mẹ đẻ, nhờ bố mẹ giúp đỡ. Cạnh nhà bố mẹ tôi có một gia đình mới chuyển đến, có một người cha tuổi đã ngoài 60 và cặp vợ chồng cùng cậu con trai nhỏ là con trai, con dâu và cháu nội của ông. Thấy ông cụ già yếu, hai vợ chồng lại phải đi làm suốt nên mới tuyển người giúp việc. Tôi đã ứng tuyển ngay, vì công việc vừa gần nhà, lại vừa có thu nhập tốt.

Tôi làm việc rất chăm chỉ, chăm sóc ông cụ rất chu đáo. Ông cụ hay khen tôi làm việc khéo léo, nấu ăn ngon, dọn nhà cũng sạch sẽ, nên thỉnh thoảng cũng đưa tiền để thưởng riêng cho tôi. Chuyện cũng bình thường cho đến một ngày, ông đột nhiên cầu hôn tôi. Ông bảo ông rất thông cảm với hoàn cảnh của tôi, nên muốn lấy tôi để đỡ đần cho chúng tôi. Mấy đứa trẻ nhà tôi cũng rất thân thiết với cháu trai nhà họ, nên sau này thành người một nhà lại có thêm nhiều niềm vui. Ông bảo đến tuổi này của ông, tuổi tác chỉ là con số, quan trọng là điều kiện kinh tế có vững chắc hay không.

Nói thật, tôi vô cùng sốc khi nghe lời cầu hôn ấy. Thú thật, tôi cũng rất mệt mỏi vì vấn đề kinh tế, vì chồng cũ của tôi chẳng tháng nào đưa đủ tiền cấp dưỡng cho hai đứa trẻ. Tôi không có tình cảm với ông hàng xóm, nhưng nếu tôi nhận lời lấy ông ấy, đời sống của ba mẹ con tôi sẽ tốt hơn. Theo mọi người, tôi có nên đồng ý hay không?

Theo VOV