Chơi xe như tỷ phú người Úc, một lần mua 70 siêu xe

Xa lộ - Ngày đăng : 11:35, 08/12/2023

Vị tỷ phú người Úc chỉ trong 2 năm đã sở hữu bộ sưu tập xe trị giá hơn 100 triệu USD. Trong năm 2024 tới đây, anh sẽ mua thêm 70 chiếc siêu xe khác có giá cực đắt đỏ.

Một doanh nhân, tỷ phú người Úc tên là Laurence Escalante gây chú ý khi đang sở hữu một trong những bộ sưu tập siêu xe đình đám nhất thế giới. Bộ sưu tập xe này mới đây đã được công khai trên mạng xã hội khi một youtuber có dịp đến thăm và khám phá một trong số những chiếc xe trị giá hàng triệu đô.

sieu xe uc 1.jpg
Tỷ phú người Úc tên là Laurence Escalante đã có buổi trò chuyện cởi mở về bộ sưu tập với nam youtuber. Ảnh cắt từ clip.

Được biết, Escalante là người sáng lập và đang nắm giữ chức vụ giám đốc điều hành của một trang web vận hành nhiều trò chơi theo hình thức sòng bạc. Giá trị tài sản ròng của vị doanh nhân này tăng vọt trong đại dịch Covid-19 và hiện nay, đã lên mức hơn 3 tỷ USD (tương đương gần 73 nghìn tỷ VNĐ).

sieu xe uc 2.jpg
Một chiếc Ferrari LaFerrari màu đỏ nổi bật giữa hàng chục siêu xe khác.
sieu xe uc 3.jpg

Theo tiết lộ từ người bạn của Escalante, vị tỷ phú người Úc bắt đầu tạo nên bộ sưu tập xe đắt đỏ này cách đây 2 năm. Cùng thời điểm này năm ngoái, bộ sưu tập xe chỉ có vỏn vẹn 49 chiếc nhưng tính đến nay, số lượng đã tăng lên mức 120 chiếc. Đáng chú ý, còn khoảng 70 chiếc khác chuẩn bị gia nhập bộ sưu tập xe này trong năm 2024.

sieu xe uc 4.jpg
sieu xe uc 5.jpg

Khác với nhiều nhà sưu tập khác, doanh nhân Escalante không để những chiếc xe phủ bụi trong nhà kho. Thay vào đó, anh thường xuyên lái xe hoặc thậm chí đưa cho bạn bè cầm lái. Chuyện nghe khá khó tin, nhưng thực tế bất kỳ cuộc tụ họp về xe tại thành phố Perth (nơi đại gia này sinh sống), đều có sự xuất hiện của một số chiếc xe siêu sang, siêu xe hay hypercar trong bộ sưu tập của Escalante.

sieu xe uc 6.jpg
Cặp đôi McLaren Elva

Ước tính, tổng giá trị bộ sưu tập xe của Escalante hiện lên tới hơn 100 triệu USD (quy đổi khoảng 2.428 tỷ VNĐ). Gần đây nhất, vị doanh nhân trong lĩnh vực giải trí đã bổ sung thêm chiếc Aston Martin Valkyrie AMR Pro vào bộ sưu tập. Đây cũng là chiếc Aston Martin Valkyrie AMR Pro duy nhất tại Australia.

Ngoài ra, tỷ phú Escalante còn sở hữu cặp đôi McLaren Elva, và trong đó có một chiếc làm bằng sợi carbon. Mẫu siêu xe này chỉ sản xuất giới hạn 149 chiếc trên toàn thế giới và Việt Nam cũng đã có một chiếc với giá hơn 143 tỷ đồng.

sieu xe uc 7.jpg

Theo chia sẻ của tỷ phú Escalante, bên cạnh chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren HDK mới mua gần đây, anh thường cầm lái chiếc Lamborghini Essenza SCV12 hoặc chiếc Ferrari FXX K Evo khi rảnh rỗi. Hai mẫu xe đều sản xuất giới hạn 40 chiếc trên toàn thế giới và chỉ bán riêng cho những vị khách VIP, với giá bán lên tới hàng triệu USD.

Những mẫu xe nổi bật khác trong bộ sưu tập xe trăm triệu đô của tỷ phú Escalante còn có một số cái tên cực "hot" như Lamborghini Countach LPI 800-4, Bugatti Chiron Super Sport, McLaren P1, Ferrari Daytona SP3, McLaren Senna GT-R, Lamborghini Sián, Ford GT, Ferrari LaFerrari, Rolls-Royce Phantom VIII Series II, Ferrari 812 Competizione,…

sieu xe uc 11.jpg

Trong số những siêu phẩm đang được đặt mua để bổ sung vào bộ sưu tập, có một chiếc Bugatti Bolide, vốn sản xuất để dành cho đường đua. Sau khi về tay tỷ phú Escalante, chiếc siêu xe này sẽ được đăng ký để sử dụng trên đường phố.

Thanh Quân (Theo Carscoops)