Chủ tịch tỉnh nói về căn nhà chắn giữa đường Bạc Liêu hơn 20 năm

Nhịp sống - Ngày đăng : 11:42, 07/12/2023

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều, hộ dân còn lại án ngữ đường lớn vào trung tâm Bạc Liêu suốt 20 năm qua sẽ được tỉnh tích cực giải quyết trước Tết Nguyên đán 2024.

Sáng 7/12, tại kỳ họp thứ 13 của HĐND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều thông tin về trường hợp 2 hộ dân án ngữ đường lớn vào trung tâm thành phố suốt 20 năm. Theo đó, vừa qua một hộ đã bàn giao mặt bằng để thi công thông thoáng một bên đường.

Ông Thiều bày tỏ cảm ơn đã hợp tác với tỉnh trong công tác giải phóng, bàn giao mặt bằng.

Chủ tịch tỉnh nói về căn nhà chắn giữa đường Bạc Liêu hơn 20 năm - 1

Phần mặt bằng còn vướng của hộ bà Nguyễn Thị Hường (bên trái) nhìn từ ngoài vào trung tâm Bạc Liêu (Ảnh: V.Đ).

Đối với , theo ông Thiều, tỉnh sẽ chỉ đạo quyết liệt cố gắng bàn giao trước Tết Nguyên đán 2024.

"Tỉnh đang làm các thủ tục, đang đối thoại với hộ bà Hường", ông Thiều nói và mong rằng gia đình chấp hành tốt, làm sao mang lại vẻ mỹ quan đô thị cho tỉnh, đó là đóng góp của người dân trong xây dựng quê hương Bạc Liêu tốt đẹp hơn.

Chủ tịch Bạc Liêu nêu quan điểm, vấn đề nào còn khó khăn sẽ được giải quyết đúng quy định pháp luật với tinh thần cái gì cao nhất, thỏa đáng nhất về giải phóng mặt bằng cho người dân.

Chủ tịch tỉnh nói về căn nhà chắn giữa đường Bạc Liêu hơn 20 năm - 2

Khu đất của hộ bà Nguyễn Thị Hường hiện nay (Ảnh: H.H).

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Võ Văn Kiệt (phường 1, TP Bạc Liêu) vào trung tâm khu hành chính tỉnh triển khai từ khoảng năm 2003. Tuyến đường có 62 hộ dân bị ảnh hưởng mặt bằng.

Tuy nhiên, gần 20 năm qua, tuyến đường không được thông suốt do chưa có sự đồng thuận của 2 hộ dân là ông Đỗ Thành Hưng và bà Nguyễn Thị Hường.

Đến ngày 11/7, hộ ông Hưng đã đồng ý tháo dỡ công trình, vật dụng án ngữ trên tuyến đường, trả lại mặt bằng cho địa phương thi công.

Chủ tịch tỉnh nói về căn nhà chắn giữa đường Bạc Liêu hơn 20 năm - 3

Toàn tuyến đường Võ Văn Kiệt bị vướng 2 hộ dân suốt 20 năm. Hiện, một hộ đã bàn giao mặt bằng thi công thông thoáng, còn một hộ vẫn nguyên vẹn (Ảnh: V.Đ).

Hiện còn hộ bà Hường cách hộ ông Hưng gần 200m vẫn còn nguyên vẹn. Gần đây, khi tổ công tác liên ngành của tỉnh kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ vụ việc, phát hiện trong quá trình ban hành các văn bản hành chính trước đó có thiếu sót.

Từ 8 yêu cầu ban đầu, đến nay hộ bà Hường chỉ còn đặt ra 2 yêu cầu. Đó là bà Hường cho rằng vị trí đất của mình tiếp giáp 3 tuyến đường nên yêu cầu được bồi thường ở tuyến đường có giá cao nhất; phần đất lộ giới 270m2 hộ bà Hường yêu cầu tỉnh phải bồi thường vì đất này gia đình đã sử dụng từ trước.

Huỳnh Hải