Hoa hậu Diễm Hương: 'Tôi sẽ giàu với nghề phun xăm'

Showbiz - Ngày đăng : 07:04, 07/12/2023

Nghề phun xăm đang đem đến cho tôi những đồng tiền quý báu, nếu như tôi chuyên tâm làm công việc này, tôi hoàn toàn có thể giàu”, Diễm Hương chia sẻ.

Ở tuổi 33, Diễm Hương lại một lần nữa làm “chấn động” showbiz khi lựa chọn định cư ở Canada - một đất nước xa lạ, làm một công việc mới - phun xăm thẩm mỹ. Cô gần như rút khỏi giới giải trí Việt – nơi cô gắn bó hơn 13 năm qua với danh xưng Hoa hậu Thế giới người Việt 2010.

Diễm Hương chia sẻ với phóng viên VTC News về cuộc sống mới cũng như làm rõ các tin đồn không hay mà dư luận hướng về cô thời gian qua.

- Nhiều người vẫn không tin rằng Hoa hậu Diễm Hương chấp nhận rời bỏ showbiz để định cư tại Canada. Vì sao chị lại đưa ra quyết định vội vã này?

Đôi khi việc đi hay ở cũng là một cái duyên, quyết định này cũng vậy tôi không phải suy nghĩ quá lâu. Việc này đối với mọi người là vội vàng nhưng với tôi là vừa đủ, đủ để gặp gỡ chia tay bạn bè, người thân.

Bản thân tôi luôn quan niệm rằng “tính kỹ quá cũng không qua”, có thể tôi chưa tìm hiểu rõ về đất nước Canada, chưa chuẩn bị đầy đủ cho cuộc sống mới nhưng chỉ cần bản thân tôi đã hiểu rõ mình đã sẵn sàng thì tôi hoàn toàn tự tin mình sẽ sống tốt thôi.

Hoa hậu Diễm Hương: Tôi sẽ giàu với nghề phun xăm-1

- Chị có bị “sốc văn hóa” khi mới sang Canada?

Trước khi bị “sốc văn hóa” thì tôi bị “sốc nhiệt”, bởi từ bé tới giờ tôi đã sống ở nơi có khí hậu ấm áp quanh năm suốt tháng, chưa bao giờ tôi cảm nhận được cái lạnh khủng khiếp đến thế. Có những ngày thời tiết xuống 0 độ, thậm chí âm 5, 6 độ.

Còn cú “sốc văn hóa” là do thói quen hướng ngoại trước kia của tôi. Ngày trước tôi dễ dàng ăn thứ mình muốn, uống thứ mình thích, còn bên này mọi thứ đều hạn chế rất nhiều. Ở đây tôi thấy mình sống chậm hơn và dần hướng nội.

- Chọn định cư và xa con trai, nhiều tin đồn không hay nổ ra, cho rằng chị gặp biến cố mới chọn rời đi làm nghề phun xăm thẩm mỹ, chị có phản hồi gì về tin đồn này?

Trước khi sang đây tôi đã có những kế hoạch riêng dành cho con, không chỉ mình tôi mà cả gia đình cũng đưa ra quyết định phù hợp nhất cho con trong thời gian này, nên không có chuyện tôi bỏ con.

Mọi người vẫn thường hay hỏi tôi có cảm thấy chạnh lòng hay không khi đang làm Hoa hậu mà đột ngột chuyển sang làm nghề phun xăm thẩm mỹ và MC đám cưới?

Tôi muốn nói rõ với mọi người rằng, có là Hoa hậu cũng phải lao động. Hoạt động nghệ thuật hay hoạt động tay nghề thì tất cả cũng là lao động.

Trước khi sang đây, có những lần tôi phải đứng dưới trời mưa suốt nhiều tiếng đồng hồ để tập duyệt, lúc ấy vừa đói, vừa mệt, vừa áp lực. Chỉ cần được làm việc mình yêu thích thì tôi đã thấy hạnh phúc lắm rồi. Từ rất lâu tôi đã mong muốn được gắn bó và sống với nghề phun xăm thẩm mỹ.

Hoa hậu Diễm Hương: Tôi sẽ giàu với nghề phun xăm-2

- Ở công việc mới, chị gặp khó khăn và thuận lợi gì?

Khi qua đây, tôi còn bị mọi người chọc ghẹo là số hưởng, khi vừa qua Canada đã có khách. Vậy nên khó khăn lớn nhất mà tôi nghĩ mình phải vượt qua đó cố gắng phát triển tay nghề hơn.

Hiện tại, thứ mà tôi cần nhất đó là thời gian, một người làm nghề bình thường chỉ tập trung vào công việc và luyện tập tay nghề nhưng tôi còn phải làm MC đám cưới, vừa bán hàng online.

Còn lợi thế của tôi đó là 13 năm hoạt động trong ngành giải trí, tôi có cơ hội tiếp xúc với công nghệ, xu hướng làm đẹp.

- Thực tế, với nhan sắc và danh hiệu Hoa hậu, chị hoàn toàn có nhiều cơ hội hoạt động nghệ thuật tại quê nhà, hay với nghề thẩm mỹ, chị cũng có thể phát triển vì không ít người đẹp mở spa, vì sao chị vẫn chọn rời đi, đến nơi mới bắt đầu lại từ con số 0?

Tôi khẳng định là không hề gặp vấn đề hay biến cố gì tại Việt Nam để phải đưa ra quyết định đi định cư tại Canada.

Và mọi người phải thừa nhận rằng ngày nay, với việc bùng nổ công nghệ số, các lò đào tạo, những đơn vị truyền thông hàng ngày sản sinh ra vô số người đẹp, Hoa hậu và khi tôi lựa chọn rút lui thì đó cũng là điều dễ hiểu.

Tôi có con nhỏ và hoa nào rồi cũng đến lúc đơm hoa kết trái, tôi cũng phải đến lúc trưởng thành và bước ra một thế giới khác dành riêng cho mình.

Tôi rất cảm ơn khi khán giả vẫn đánh giá cao nhan sắc của tôi hay cho rằng danh hiệu này vẫn còn giúp tôi hoạt động được ở trong showbiz. Nhưng tôi nghĩ rằng nếu mọi người thấy thương thì sẽ thấy tôi đẹp giữa muôn trùng những Hoa hậu trẻ, tài năng, đa năng như hiện nay. Còn riêng tôi việc rút lui sẽ phù hợp hơn rất nhiều.

Và nghề nghiệp hiện tại đã và đang đem đến cho tôi những đồng tiền quý báu, thật sự rằng nếu như tôi chuyên tâm làm công việc này thì tôi hoàn toàn có thể giàu.

Còn nếu hỏi tôi cuộc sống bây giờ có khổ cực không thì chắc chắn khổ cực hơn xưa. Cuộc sống mà, ai cũng phải có giai đoạn khó khăn. Thà tuổi trẻ, tiền vận cực khổ đỡ hơn sau này khi tôi bước vào tuổi trung niên mà phải mệt nhọc.

Tôi chấp nhận đánh đổi để quãng đường về sau được thuận lợi, bình an, gia đình hạnh phúc.­

Theo VTC