Chuyện tình từ lời thách đố và đám cưới viên mãn của hai chàng trai Yên Bái

Gia đình - Ngày đăng : 21:39, 06/12/2023

Phương Nam và Văn Tuấn bắt đầu chuyện tình từ một lời thách đố, trải qua bốn năm yêu nhau vượt qua mọi sóng gió, rồi kết thúc bằng một đám cưới viên mãn tại Yên Bái.

Trong đám cưới ngày 3/12 tại thôn Phúc Thịnh (xã Giới Phiên, TP Yên Bái), chú rể Đặng Phương Nam (26 tuổi) trao nhẫn và cầu hôn người bạn đời Nguyễn Văn Tuấn (25 tuổi).

"Bốn năm chúng ta yêu nhau không ngắn cũng không dài. Em từng trách tại sao anh không cầu hôn em. Anh biết hôm nay hơi muộn nhưng anh muốn mọi người chứng kiến. Anh sẽ cầu hôn em ở sân khấu này, ngay chính hội trường của chúng ta", chàng trai nghẹn ngào.

Chứng kiến khoảnh khắc Nam quỳ gối cầu hôn Tuấn, bố mẹ và gia đình hai bên đều bật khóc xúc động.

Nam nói chưa có buổi lễ cầu hôn chính thức cho người yêu, nên nhân ngày tổ chức đám cưới trước sự chứng kiến của bố mẹ, bạn bè và người thân, anh muốn dành tặng điều bất ngờ cho Tuấn.

"Anh mong rằng sau này chúng ta sẽ vượt qua được tất cả khó khăn. Chúng ta đi cùng nhau, cùng xây đắp hạnh phúc riêng", Nam nhắn nhủ.

Chàng trai Yên Bái kể quen biết Tuấn trên mạng xã hội, từ lời thách đố của bạn bè. Thời điểm đó, cả hai đều là nhân viên văn phòng. Đồng nghiệp nhận xét Nam khá "chảnh", thách đố Tuấn "cưa đổ" Nam.

Tuấn chủ động nói chuyện, cũng không ngờ bản thân lại rơi vào "lưới tình". Cặp đôi bắt đầu tìm hiểu và yêu nhau từ đầu năm 2019.

"Tôi đã chủ động nói lời yêu", Nam nhớ lại, trân trọng khoảnh khắc họ may mắn đến với nhau êm đềm, không gặp quá nhiều khó khăn.

Nam nghĩ chuyện tình này vốn là duyên phận, tin vào câu nói: "Trăm hạt mưa rơi không có hạt nào rơi nhầm chỗ và trong cuộc đời này chúng ta gặp được nhau đó là cái duyên. Chúng ta đi được với nhau đó là cái phận". Sau khi nghỉ văn phòng, anh mở một quán cơm nhỏ ở Hà Nội.

Chuyện tình từ lời thách đố và đám cưới viên mãn của hai chàng trai Yên Bái - 1

Phương Nam quỳ gối cầu hôn người bạn đời ngay trong đám cưới, ngày 3/12 (Ảnh cắt từ video).

Anh cho biết luôn sống đúng với con người và giới tính thật, nên không trải qua quá trình "come out" (công khai giới tính) với gia đình như những người khác trong cộng đồng.

Khi cả hai bàn tính chuyện kết hôn, gia đình đồng cảm và đón nhận nhẹ nhàng. Họ ủng hộ, động viên cặp đôi về chung một nhà.

"Cảm ơn bố mẹ đã sinh ra con, cảm ơn bố mẹ đã động viên, là nguồn sức mạnh để con được sống đúng với con người thật", nghe con trai nói, bố mẹ Nam bật khóc nức nở, ôm chầm con.

Đám cưới được chuẩn bị trong vòng một tháng. Mọi thủ tục, lễ nghi như dạm ngõ, ăn hỏi, lễ gia tiên, rước dâu đều được bố mẹ, họ hàng của Tuấn và Nam thực hiện đầy đủ.

Chuyện tình từ lời thách đố và đám cưới viên mãn của hai chàng trai Yên Bái - 2

Sau bốn năm yêu nhau, hai chàng trai quyết định về chung một nhà (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Đoạn video đám cưới của cặp đôi được lan truyền trên các diễn đàn mạng xã hội, nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Cả hai khẳng định "sống cho hạnh phúc của riêng mình, chứ không sống vì cảm xúc của mọi người trên mạng xã hội".

Họ đón nhận những bình luận tích cực lẫn tiêu cực một cách lạc quan, qua đó hoàn thiện bản thân, bù đắp thiếu sót.

"Chúng tôi sống làm sao, làm việc cố gắng như thế nào, thì đều đã được ghi nhận", Tuấn cho hay, mong muốn truyền năng lượng tích cực cho những người đang đấu tranh với hạnh phúc của chính mình.

Họ tin rằng nếu đến với nhau bằng sự chân thành, sẽ nhận về chân thành, sống là chính mình, làm việc có ích thì không lo sợ bất cứ điều gì.

"Chúng tôi là con người dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm với cuộc sống", chú rể Phương Nam tâm sự.