Lộ diện nhiều cây 'khủng' hàng chục tỷ đồng tại triển lãm sinh vật cảnh

Nhịp sống - Ngày đăng : 07:40, 06/12/2023

Triển lãm sinh vật cảnh tại TP Hải Dương (Hải Dương) đã thu hút 700 nhà vườn tham gia, với hơn 1.500 tác phẩm triển lãm. Nhiều cây "khủng" lần đầu lộ diện, giá trị hàng chục tỷ đồng.
Lộ diện nhiều cây khủng hàng chục tỷ đồng tại triển lãm sinh vật cảnh - 1

Triển lãm sinh vật cảnh Hải Dương mở rộng năm 2023 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham dự của hơn 700 làng nghề, nhà vườn trong và ngoài tỉnh, trưng bày hơn 1.500 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật.

Ảnh trên là tác phẩm cây cảnh nghệ thuật có tên "Độc long kim cương" của chủ nhân đến từ TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Lộ diện nhiều cây khủng hàng chục tỷ đồng tại triển lãm sinh vật cảnh - 2

Trong số hơn 1.500 tác phẩm tại triển lãm, có hơn 300 tác phẩm xuất sắc, có giá trị về mặt thẩm mỹ và kinh tế. Ngoài ra, triển lãm còn có hơn 100 gian hàng trưng bày các tác phẩm mỹ nghệ khác.

Ảnh trên là một tác phẩm cây sanh cổ cũng được đánh giá cao tại triển lãm.

Lộ diện nhiều cây khủng hàng chục tỷ đồng tại triển lãm sinh vật cảnh - 3

Tác phẩm "Thuận buồm xuôi gió" nhận được nhiều lời khen trong những ngày qua tại triển lãm.

Triển lãm được tổ chức nhằm đánh giá, ghi nhận kết quả sản xuất, kinh doanh của các làng nghề, nhà vườn trong và ngoài tỉnh; tôn vinh thành quả lao động sáng tạo của nghệ nhân, người lao động.

Lộ diện nhiều cây khủng hàng chục tỷ đồng tại triển lãm sinh vật cảnh - 4

Từ lâu, thú chơi, thưởng ngoạn những giá trị văn hóa của sinh vật cảnh đã gắn liền với phát triển sản xuất kinh doanh, ứng dụng khoa học công nghệ mới trong chế tác cây cảnh nghệ thuật, đưa sinh vật cảnh thành ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao.

Ảnh trên, tác phẩm "Phượng hoàng lửa" cũng giành được sự quan tâm của nhiều người.

Lộ diện nhiều cây khủng hàng chục tỷ đồng tại triển lãm sinh vật cảnh - 5
Lộ diện nhiều cây khủng hàng chục tỷ đồng tại triển lãm sinh vật cảnh - 6

Lộ diện nhiều cây khủng hàng chục tỷ đồng tại triển lãm sinh vật cảnh - 7

Cặp sanh "khủng" trưng bày ở phía sau khuôn viên triển lãm, nhưng vẫn thu hút nhiều người xem. Nhà vườn Hưng Trang, chủ nhân cây này cho hay, cây có nguồn gốc từ tỉnh Nam Định, với tuổi đời hơn 200 năm được đưa về Hải Dương 20 năm nay.

Nổi bật nhất là tác phẩm "Long chúa" có dáng vẻ bề thế, uy nghi với tán và gốc đậm chất nghệ thuật, được nhà vườn chăm chút cẩn thận. Cây này trong những ngày qua trở thành điểm nhấn thu hút giới chơi cây và người dân địa phương.

Lộ diện nhiều cây khủng hàng chục tỷ đồng tại triển lãm sinh vật cảnh - 8

Cây sanh "khủng" thứ 2 của nhà vườn Hưng Trang cũng được đánh giá rất cao. Theo chủ nhân của cặp cây này, hàng chục năm qua, nhiều người muốn sở hữu cặp đôi cây này với giá hàng trăm tỷ đồng nhưng nhà vườn không muốn bán.

Lộ diện nhiều cây khủng hàng chục tỷ đồng tại triển lãm sinh vật cảnh - 9
Lộ diện nhiều cây khủng hàng chục tỷ đồng tại triển lãm sinh vật cảnh - 10

Cặp Tùng 50 năm tuổi của nhà vườn An tây Garden ở TP Chí Linh, Hải Dương được đặt ngay trước cửa ra vào khu triển lãm. Đã có người trả giá 7 tỷ đồng để sở hữu cặp cây quý này nhưng chủ nhân chưa bán.

Lộ diện nhiều cây khủng hàng chục tỷ đồng tại triển lãm sinh vật cảnh - 11

Triển lãm không chỉ là nơi giao dịch, trao đổi mua bán những cây cảnh có giá trị cao mà còn là cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn của những người làm nghề chế tác cây cảnh nghệ thuật trong và ngoài tỉnh.

Triển lãm diễn ra trong 10 ngày từ 2/12 đến 12/12.