Mê mẩn mẫu nhà phố đơn giản mà đầy đủ tiện nghi

Không gian sống - Ngày đăng : 16:45, 05/12/2023

Nội thất của ngôi nhà được bố trí có chủ ý với các khu vực chức năng mở và liên kết với nhau, tạo ra những khoảng trống giúp nâng cao tính thẩm mỹ và cảm nhận về không gian.
Mê mẩn mẫu nhà phố đơn giản mà đầy đủ tiện nghi ảnh 1
Do tác động cộng hưởng của tăng trưởng kinh tế và phát triển đô thị, mật độ dân số và đô thị hóa ở TP HCM đang tăng nhanh hơn hàng năm. Vì vậy, gia chủ của công trình này muốn sống ở một nơi gần gũi với thiên nhiên, cảm thấy yên bình và trẻ hóa, nơi họ có thể tận hưởng nắng và gió.
Mê mẩn mẫu nhà phố đơn giản mà đầy đủ tiện nghi ảnh 2
Mục tiêu chính của thiết kế ngôi nhà tập trung vào việc thích ứng với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của địa phương.
Mê mẩn mẫu nhà phố đơn giản mà đầy đủ tiện nghi ảnh 3Mê mẩn mẫu nhà phố đơn giản mà đầy đủ tiện nghi ảnh 4
Sự thích ứng này nhằm mục đích cung cấp thông gió hiệu quả và ánh sáng tự nhiên dồi dào trong cấu trúc, tạo ra bầu không khí bên trong thoải mái và thúc đẩy cảm giác hạnh phúc.
Mê mẩn mẫu nhà phố đơn giản mà đầy đủ tiện nghi ảnh 5
Để giảm thiểu tác động của bức xạ mặt trời lên các khu vực nội thất, nhất là trong mùa hè, kiến trúc sư bố trí giàn cây xanh ở hàng hiên.
Mê mẩn mẫu nhà phố đơn giản mà đầy đủ tiện nghi ảnh 6Mê mẩn mẫu nhà phố đơn giản mà đầy đủ tiện nghi ảnh 7
Nội thất của ngôi nhà được bố trí có chủ ý với các khu vực chức năng mở và liên kết với nhau, tạo ra những khoảng trống giúp nâng cao tính thẩm mỹ và cảm nhận về không gian.
Mê mẩn mẫu nhà phố đơn giản mà đầy đủ tiện nghi ảnh 8Mê mẩn mẫu nhà phố đơn giản mà đầy đủ tiện nghi ảnh 9
Sự xâm nhập của ánh sáng tự nhiên vào các phòng được tạo điều kiện thuận lợi nhờ sự hiện diện của các khẩu độ trên hai mặt tiền của ngôi nhà và một khẩu độ theo chiều dọc.
Mê mẩn mẫu nhà phố đơn giản mà đầy đủ tiện nghi ảnh 10
Khu vườn trên mái giúp hạ nhiệt cho ngôi nhà trong mùa hè nóng bức.
Mê mẩn mẫu nhà phố đơn giản mà đầy đủ tiện nghi ảnh 11Mê mẩn mẫu nhà phố đơn giản mà đầy đủ tiện nghi ảnh 12Mê mẩn mẫu nhà phố đơn giản mà đầy đủ tiện nghi ảnh 13Mê mẩn mẫu nhà phố đơn giản mà đầy đủ tiện nghi ảnh 14
Ngôi nhà sẽ được hưởng lợi từ luồng không khí ổn định quanh năm, khi những làn gió mát tràn vào bên trong từ nhiều góc độ, uốn khúc qua các khu vực khác nhau trước khi tiêu tan qua mái nhà và những cánh cửa mở ở mặt tiền.