Những thứ không nên đặt trước cửa nhà

Không gian sống - Ngày đăng : 09:17, 04/12/2023

Vị trí trước cửa nhà là bộ mặt của gia đình, cũng có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy, có những thứ không nên đặt trước cửa nhà

Cửa nhà hay lối ra vào là khu vực có vai trò quan trọng trong phong thuỷ. Vị trí này vừa là ''bộ mặt'' của gia chủ vừa là nơi kết nối gia đình với bên ngoài. Để thuận tiện trong sinh hoạt, nhiều gia đình có thói quen tùy tiện đặt nhiều đồ ở đây, tuy nhiên bạn cần biết những thứ không nên đặt trước cửa nhà để không gây ảnh hưởng xấu.

Những thứ không nên đặt trước cửa nhà

Bạn không nên đặt trước cửa nhà những món đồ sau.

Gương soi

Trước khi ra ngoài, chúng ta thường có thói quen chỉnh trang đầu tóc và trang phục nên nhiều gia đình thường đặt gương trước cửa nhà cho thuận tiện. Tuy nhiên, đây lại là lỗi bài trí tối kỵ bởi theo phong thuỷ, chúng có thể mang đến cho gia chủ nhiều vận xui.

Quan niệm xưa cho rằng, gương có khả năng phản chiếu, nếu đặt ở đối diện cửa nhà thì dòng khí tốt cũng như tài vận khi đi đến cửa sẽ bị dội ngược ra ngoài, không thể đi vào nhà, gia đình sẽ không gặp nhiều may mắn về tài lộc. Vì thế gương là một trong những thứ không nên đặt trước cửa nhà.

Những thứ không nên đặt trước cửa nhà-1
Theo phong thủy, gương là một trong những thứ không nên đặt trước cửa nhà

Rác thải, thùng rác

Nhiều người có thói quen đặt thùng rác trước cửa nhà để chờ người thu rác đến lấy. Thực tế việc để rác trước cửa nhà là không tốt, ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình. Hơn thế nữa, việc để rác thải trước cửa còn gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến mỹ quan, không gian sống của gia đình.

Những thứ không nên đặt trước cửa nhà-2
Trong những thứ không nên đặt trước cửa nhà có thùng rác

Đồng hồ

Một số gia đình treo đồng hồ ngay trước cửa nhà để tiện xem giờ giấc. Tuy nhiên, đây là một đại kỵ trong phong thủy. Việc để đồng hồ ở ngay vị trí cửa ra vào sẽ tạo ra cảm giác cấp bách về thời gian. Sống trong môi trường như vậy, con người sẽ cảm thấy áp lực, lúc nào cũng gấp gáp và căng thẳng.

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, đồng hồ có điểm chuông theo giờ, mang theo ý nghĩa tiễn biệt, kết thúc, đem đến sự bất an, phiền muộn. Gia chủ có thể treo đồng hồ ở phòng khách, nhà bếp để tránh tạo ra áp lực về thời gian. Nên treo đồng hồ ở phía Tây, Tây Bắc hoặc góc phía Bắc của ngôi nhà.

Những thứ không nên đặt trước cửa nhà-3
Đồng hồ cũng là một trong những thứ không nên đặt trước cửa nhà

Dao kéo, đinh nhọn

Các vật sắc nhọn như dao kéo được cho là có nhiều sát khí nên gia chủ cần tuyệt đối lưu ý không nên để trước cửa nhà. Ngoài ra, nếu trên cửa nhà có đóng đinh thì bạn nên loại bỏ ngay lập tức. Quan niệm xưa cho rằng, việc đóng đinh trên cửa ra vào sẽ gây thất thoát về tài vận. Nếu cần treo đồ đạc, hãy sử dụng những loại móc dán cố định hoặc cây treo.

Thảm bẩn

Thảm lau bẩn cũng là một trong những thứ không nên đặt trước cửa nhà. Những chiếc thảm lau chân nên được vệ sinh và làm sạch thường xuyên bởi chúng không chỉ thể hiện lối sống của gia chủ mà còn mang lại nhiều tác động đến phong thuỷ của ngôi nhà. Những chiếc thảm bẩn đặt trước cửa nhà có thể ngăn chặn điều may mắn, tốt đẹp đến với gia chủ.

Những thứ không nên đặt trước cửa nhà-4
Tránh để thảm bẩn ngay trước cửa

Gợi ý những đồ vật nên đặt trước cửa nhà

- Treo tranh phong cảnh và chữ thư pháp để khi bước vào cửa, bạn sẽ nhìn thấy một bức hình nghệ thuật, tác phẩm thể hiện phong cách của gia chủ, đồng thời cũng mang lại phong thủy tốt cho gia đình.

- Treo những món đồ thủ công mỹ nghệ đặc biệt đồ màu đỏ để mang lại cảm giác vui vẻ, phấn chấn. Khi mọi người nhìn thấy món đồ đều vui, phước lành tự khắc tới.

- Đặt chậu cây xanh tươi ở cửa ra vào để luôn mang tới cho con người sự tươi mới, sảng khoái và đầy sức sống từ thiên nhiên. Bạn cũng có thể chọn các loại cây hợp phong thủy, vừa cải thiện tâm trạng lại giúp hấp thụ năng lượng tiêu cực.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm.

Theo VTC News