Vừa mới cưới 2 tháng, vợ bầu muốn ngủ nướng thêm chút đã bị chồng hắt cả xô nước lên giường

Gia đình - Ngày đăng : 19:00, 02/12/2023

Tôi ân hận quá, người ta bảo phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng mà tôi vừa mới cưới chồng đã thế này.

Tôi lấy chồng chỉ 2 tháng nay thôi mọi người ạ. Nhà chồng thì xa, cách nhà đẻ tận 200km nên những ngày ở đây tôi không có người thân, bạn bè. Dù buồn rầu nhưng chấp nhận lấy chồng xa nên tôi buộc phải tự thích nghi, cố gắng hòa nhập nhanh với cuộc sống mới.

Thực sự trước khi lấy chồng, tôi đã bị gia đình cấm cản nhiều. Mọi người đều chê anh quê xa, tính cách lại gia trưởng, cộc cằn, nóng nảy, không được tâm lý. Nhất là mẹ đẻ cứ lo cho tôi lấy người đàn ông như vậy sau này sẽ khổ. Nhưng vì quá yêu, còn nghĩ ai cũng có những điểm xấu nên tôi vẫn bất chấp mọi ngăn cản để đến với anh. Cuối cùng sau khi khuyên bảo con gái không được, bố mẹ cũng đành phải chấp thuận cho tôi đám cưới:

“Từ nay sướng khổ con tự chịu!”.

Sau đám cưới, vợ chồng tôi được bố mẹ chồng cho ra riêng trong căn nhà cấp 4 ngay kế bên nên cuộc sống cũng thoải mái, tự làm mà ăn. Vợ chồng càng hạnh phúc hơn khi sau cưới vài ngày tôi có tin vui bầu bí.

Dù vợ bầu bí và ốm nghén, mệt mỏi nhiều nhưng chồng tôi không chia sẻ việc nhà. Ban ngày cả 2 vợ chồng đều đi làm đến tối mới về. Khi về nhà, anh mặc cho tôi vào bếp, làm việc nhà còn mình thì vô tâm đi đá bóng, nhậu nhẹt với các bạn hoặc ở nhà nằm dài chơi game.

Có hôm mệt mỏi, tôi nhờ anh phơi quần áo, lau nhà, rửa bát… mà chồng bảo thẳng:

“Mấy cái việc cỏn con đó tự đi mà làm đi, người ta bầu bí đầy ra vẫn làm được hết mọi việc, cô thì nay kêu mệt, mai kêu đau, cứ làm như 1 mình cô mang thai không bằng”.

Khoảng hơn tuần nay, tôi lại còn bị mất ngủ nữa vì đi tiểu nhiều lần trong đêm và bị đau lưng, chuột rút. Chưa kể tình trạng ốm nghén vẫn còn khó chịu... Thấy vợ bầu trằn trọc, đi vệ sinh và khó chịu suốt đêm, chồng chẳng những không thương còn bỏ ra phòng khách ngủ:

“Nằm cùng cô mất cả ngủ, tôi ra phòng khách ngủ cho yên thân”.

Nhìn chồng như vậy nhiều khi tôi trào nước mắt tủi thân và hối hận vì đã không nghe lời bố mẹ lấy anh làm chồng.

Vừa mới cưới 2 tháng, vợ bầu muốn ngủ nướng thêm chút đã bị chồng hắt cả xô nước lên giường-1

Thứ 7 vừa rồi tôi được nghỉ làm còn chồng vẫn phải đến công ty buổi sáng. Do là ngày nghỉ và đêm bị mất ngủ nên tôi dự định ngủ thêm 1 tiếng nữa mới dậy. Nhưng 6h sáng, không thấy vợ bầu chưa dậy chuẩn bị cho đồ ăn sáng như mọi hôm, chồng liên tục gọi. Không gọi được, anh kéo tôi ra khỏi giường.

Đang cơn buồn nên tôi làu bàu bực mình với chồng và lại trèo lên giường ngủ tiếp. Được 1 lúc tôi thấy người như bị dội gáo nước lạnh khi ướt nhẹp hết người và chăn chiếu. Thì ra chồng đã đi lấy nước và hắt nguyên xô nước lên người vợ bầu. Vừa hắt chồng vừa bảo:

“Cho chừa cái tội ngủ dậy muộn, không chịu dậy để nấu nướng bữa sáng cho chồng đi làm này”.

Tôi điên quá xông vào quyết chiến với chồng. Anh chẳng thông cảm còn đẩy tôi ra và nói không ra gì bảo vợ lười biếng rồi lấy xe đi làm.

Ngay sau khi chồng rời đi, tôi đã viết đơn ly hôn ký sẵn để trên bàn rồi xách va li bắt xe về nhà mẹ đẻ. Thật sự tôi không thể sống cùng 1 người chồng ích kỷ, tồi tệ như thế. Vợ bầu không quan tâm yêu thương chăm sóc còn bắt tôi dậy sớm để chăm sóc cho anh ta. Trong khi tôi đang mang bầu mới hơn 2 tháng và bị mất ngủ mệt mỏi triền miên, chồng chẳng chút thương xót. Thử hỏi một người chồng như vậy tôi chung sống làm gì chứ?

Nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ khi mang thai?

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng mất ngủ khi mang thai là do sự phát triển của thai nhi, khiến thai phụ khó tìm được tư thế ngủ phù hợp, đặc biệt là khi thai ở 3 tháng cuối.Ngoài ra, những yếu tố sau cũng góp phần gây ra hiện tượng mất ngủ khi mang thai:

Đi tiểu nhiều lần trong đêm và tăng lượng urê

Khi mang thai, thận phải làm việc thêm 30 - 50% để lọc thêm khối lượng máu, điều này làm lượng urê tăng vọt và bàng quang cũng chứa nhiều nước tiểu hơn. Hơn thế nữa, dạ con ngày càng lớn, chèn ép lên bàng quang khiến mẹ bầu khó chịu và phải thức dậy nhiều lần để đi tiểu, kể cả ban đêm.

Đau lưng, hông, chân và tình trạng chuột rút

Chuột rút là tình trạng thường gặp ở bà bầu, hay xảy ra đột ngột ở đùi, bắp chân. Cơn đau tại vị trí chuột rút khiến bà bầu phải thức giấc, gây ra tình trạng mất ngủ, khó ngủ khi mang thai 3 tháng cuối. Hơn thế nữa, khi thai nhi càng phát triển, phần lưng, xương hông và chân phải chịu đựng sức nặng của cả cơ thể nên thai phụ dễ bị đau lưng. Đây là nguyên nhân khiến thai phụ bị mất ngủ.

Ợ hơi và táo bón

Khi thai nhi ngày càng phát triển, chèn ép dạ dày, gây ra tình trạng đẩy thức ăn từ dạ dày trào ngược lên thực quản. Khi mang thai, hệ tiêu hóa của người mẹ cũng hoạt động kém hơn, thức ăn lưu lại ở dạ dày và ruột lâu hơn, gây khó tiêu, ợ hơi và táo bón. Ngoài ra, việc bổ sung quá nhiều dưỡng chất trong thai kỳ cũng khiến cơ thể không hấp thụ hết, cùng với sự thay đổi các hormon trong cơ thể gây ra các vấn đề về hệ tiêu hóa. Đó chính là nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ khi mang thai.

Ốm nghén

Tình trạng ốm nghén gồm những khó chịu thường gặp trong đầu thai kỳ như buồn nôn, mệt mỏi, ... cũng khiến thai phụ bị mất ngủ.

Các vấn đề về hô hấp

Những tháng đầu mang thai, sự đổi các hormone khiến mẹ bầu thở chậm và sâu, khó thở hơn bình thường. Khi thai nhi càng lớn, dạ con phát triển và chèn ép lên cơ hoành, khiến cử động của cơ hoành giảm nên thai phụ phải thở sâu cũng như thở nhiều hơn để lấy nhiều không khí chứa oxy, do đó thấy khó thở hơn.

Việc này làm tăng hơn 40% dung tích thở, tuy nhiên, nhu cầu oxy lại chỉ tăng 20%, do đó mẹ bầu thở ra nhiều carbon dioxide hơn so với bình thường, làm nồng độ carbon dioxide trong máu thấp. Hiện tượng thở nông khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu và gây ra hiện tượng mất ngủ khi mang thai.

Tăng nhịp tim

Khi mang thai, tim phải làm việc nhiều hơn bình thường, do đó, nhịp tim sẽ tăng để bơm máu nhiều hơn tới dạ con, gây ra tình trạng mất ngủ.

Thai nhi ngày càng phát triển

Đây cũng là lúc bé bắt đầu đạp, xoay chuyển, nhào lộn trong bụng mẹ cũng làm cho mẹ bầu khó ngủ hơn.

Lo lắng và căng thẳng

Những lo lắng, suy nghĩ và kế hoạch trong thai kỳ cũng như sau sinh về sự phát triển của thai nhi, vấn đề chăm sóc và nuôi dạy bé, các vấn đề khác trong xã hội như công việc, gia đình, các mối quan hệ cũng có thể là nguyên nhân gây tình trạng mất ngủ khi mang thai.

Theo Báo PNTĐ