Vào viện chăm sóc mẹ bạn trai, 2 ngày sau tôi "bỏ của chạy lấy người"

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 14:55, 02/12/2023

Tôi không ngờ bản thân lại xấu xí trong mắt mẹ bạn trai đến vậy.

Tôi và Vĩ yêu nhau được gần 1 năm nay, tôi đã về thăm gia đình anh ấy vài lần. Tiếp xúc với bố mẹ bạn trai, tôi thấy bác trai tính tình vui vẻ, hòa đồng và rất quý mến tôi. Nhưng bác gái thì khó tính, nếu tôi làm gì không vừa mắt thì chê bai ngay, nhiều lúc tôi rất buồn, không dám than vãn với bạn trai, sợ anh trách mẹ.

Thứ 6 vừa rồi, mẹ Vĩ đi xe máy bị ngã vỡ đĩa đệm, các anh chị của bạn trai đều ở xa, bận rộn với công việc và có ý muốn thuê người chăm sóc bà trong bệnh viện. Bạn trai thấy tôi ít việc, có thể nghỉ dễ dàng nên bảo vào viện với mẹ, vì muốn lấy lòng mẹ chồng tương lai nên tôi đã đồng ý.

Đi chăm sóc người bệnh tôi mới thấy mệt mỏi vô cùng. Vĩ và bác trai đi làm cả ngày, tối vào đưa đồ ăn và chơi 1 lúc rồi về. Công việc của tôi không nhiều, chỉ có bón cơm cháo, thay đồ và xoa bóp cho bác gái. Buổi đêm bác ấy không ngủ được vì đau nhức mình mẩy, mỗi khi tôi chợp mắt là bác gọi dậy đấm bóp giúp. Đêm ngủ không được, ngày tôi phải ngủ bù.

Ngày hôm kia, lúc tôi đang ngủ giường bên cạnh thì có người chị ruột của bác gái đến thăm. Tôi biết có khách đến nhưng vẫn ngủ vì còn mệt, không thể mở nổi mắt. Có lẽ 2 chị em lâu ngày gặp nhau nên nói chuyện rất nhiều. Nói hết vấn đề của thiên hạ, 2 người lui về chuyện gia đình. Có lẽ nghĩ tôi ngủ say nên 2 người nói về tôi rất rôm rả.

Bác gái chê tôi lười, chẳng biết làm gì, sai gì làm đấy, đi chăm sóc người bệnh mà ngủ suốt, đau nhức mình mẩy mà không dám gọi. Bác nói may mà chưa phải dâu con trong nhà nên vẫn còn cơ hội để Vĩ chọn lại bạn gái.

Người chị ruột kia cũng góp ý vào: "Trong cái rủi có cái may, nếu em mà không nằm viện sao biết được bạn gái của Vĩ thế nào, bây giờ biết rồi thì bỏ sớm đi là vừa để sau này không phải hối hận".

Khi khách về, tôi gọi điện cho Vĩ nói là công ty gọi đến làm gấp và không thể trông nom mẹ anh ấy được nữa. Lúc bác trai đến thay thì tôi rời khỏi bệnh viện. Ngay tối hôm đó, tôi gặp bạn trai và nói vất vả phục vụ bác gái không được lời động viên, còn bị chê bai. Tôi thấy bản thân không xứng làm dâu nhà anh nên quyết định chia tay.

Vĩ không đồng ý rời xa tôi và anh hứa khi nào mẹ bình phục sẽ góp ý sau. Tôi vẫn còn thương bạn trai nhưng mẹ anh ấy không ưa tôi. Theo mọi người, tôi có nên tiếp tục mối tình này không?

Theo Phụ nữ Việt Nam