Đứng trên yên xe quay clip đăng TikTok, 2 thanh niên bị xử phạt

Pháp luật - Ngày đăng : 14:11, 02/12/2023

Lái xe máy chở theo sau một người đứng trên yên xe để quay TikTok cho người khác, 2 thanh niên bị CSGT TP.HCM xử phạt hành chính.

Lái xe máy chở người đứng trên yên xe quay TikTok gây náo loạn đường phố.

Ngày 2/12, Phòng CSGT Công an TP.HCM cho biết, đã mời làm việc và xử phạt hành chính đối với nhóm người không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe chở người đứng trên yên xe máy để quay tiktok trên đường phố.

L. lái xe máy chở theo sau M. đứng trên yên xe để quay TikTok. (Ảnh: Cắt từ clip)

L. lái xe máy chở theo sau M. đứng trên yên xe để quay TikTok. (Ảnh: Cắt từ clip)

Trước đó, ngày 30/11, trên mạng xã hội TikTok xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người điều khiển xe máy biển số 51F2-17XX có hành vi chở theo sau một người khác đứng trên yên xe để quay phim cho một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, ngồi quay mặt về phía sau trên máy biển số 60G1-347XX lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo, hướng từ đường Calmette về đường Lê Lợi (quận 1, TP.HCM).

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội CSGT Bến Thành (thuộc  Phòng CSGT TP.HCM) đã nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ việc.

Quá trình xác minh, lực lượng CSGT xác định người điều khiển xe máy biển số 60G1-347XX là T.A.T. (SN 2001, ngụ tại phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM) và người điều khiển xe máy biển số 51F2-17XX là N.V.L. (SN 2001, ngụ tại phường 3, quận 8, TP.HCM).

CSGT TP.HCM xử phạt hành chính đối thanh niên đứng trên yên xe quay TikTok cho người khác.

CSGT TP.HCM xử phạt hành chính đối thanh niên đứng trên yên xe quay TikTok cho người khác.

Tại trụ sở Đội CSGT Bến Thành, T.A.T. khai nhận là người điều khiển xe máy 60G1-347XX chở anh Thomas C. không đội mũ bảo hiểm, ngồi quay mặt về phía sau xe trong video clip nói trên và hiện Thomas C. đã xuất cảnh về Đức vào 4h ngày 30/11.

Còn N.V.L. cũng thừa nhận mình là người điều khiển xe máy biển số 51F2-17XX chở Đ.V.M. đứng trên yên xe phía sau để quay phim, chụp ảnh cho Thomas C.

Trước sự việc trên, Đội CSGT Bến Thành đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với T.A.T. về hành vi “Chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy”. Đồng thời, Đội CSGT Bến Thành cũng lập biên bản vi phạm hành chính đối với N.V.L. về hành vi “Điều khiển xe chở người đứng trên yên”.

Theo Phòng CSGT TP.HCM, các hành vi vi phạm của nhóm thanh niên nêu trên gây mất trật tự, an toàn giao thông và tiềm ẩn rất cao nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Do đó, Phòng CSGT khuyến cáo người dân cần quan tâm, giáo dục, nhắc nhở con, em mình nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông để góp phần phòng tránh các vụ tai nạn giao thông xảy ra do sự chủ quan, bốc đồng, thiếu hiểu biết của thanh thiếu niên.

Trước đó, Công an quận 1 cũng đã xử phạt người lái xe tang đi chơi Halloween gây náo loạn phố đi bộ Nguyễn Huệ. Cụ thể, khoảng 20h ngày 31/10, anh T. lái xe tang nói trên, chở khoảng 8 người của cơ sở mai táng đi chơi Halloween. Những người này hóa trang thành nhiều hình dạng ma quỷ, người tử vong,... Lộ trình xe đi từ quận 7 qua phố đi bộ Nguyễn Huệ quận 1 (TP.HCM).

Thời điểm này, chiếc xe tang không đóng cửa, chạy nhiều vòng quanh phố đi bộ. Trên xe, nhóm người nhảy múa, đùa giỡn, chọc ghẹo những người đi đường. Đoạn clip này cũng được đăng tải lên nhiều nền tảng mạng xã hội và thu hút lượng tương tác lớn.

Lương Ý