Khi chị đẹp hát tốt bị loại quá sớm, chị đẹp hát dở ở lại

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 19:00, 01/12/2023

Cách bình chọn của "Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng" liên tục gây tranh cãi. Khán giả bất bình khi những chị đẹp hát tốt bị loại.

Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóngđang được đón nhận nhờ thông điệp ý nghĩa đằng sau sự xuất hiện cùng lúc của 30 nghệ sĩ nữ hoạt động ở nhiều lĩnh vực giải trí. Chương trình mang đến nội dung giải trí mới mẻ so với thị trường Việt và những tiết mục hấp dẫn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng vẫn tồn tại những vấn đề khiến khán giả không hài lòng, chẳng hạn nội dung được cho là dài dòng và mới đây là phần bình chọn vòng hồi sinh.

Từ cách bình chọn khó hiểu

Quỳnh Nga và Hương Ly vừa qua có bài viết trên trang cá nhân kêu gọi bạn bè, người quen bình chọn cho cô ở chương trình.

Như hai chị đẹp chia sẻ, vì cách thức vote hơi loằng ngoằng nên thay vì kêu gọi bình chọn, họ hy vọng mọi người chuyển tiền vào số tài khoản. Sau đó, người hâm mộ của cô sẽ dùng số tiền quyên góp được để mua sim và bình chọn cho thần tượng.

Rất nhiều khán giả đặt câu hỏi rằng Quỳnh Nga, Hương Ly kêu gọi người quen chuyển tiền vào số tài khoản rồi mua sim bình chọn như vậy thì việc vote liệu còn ý nghĩa và công bằng hay không?

Hương Ly mong muốn tạo được dấu ấn trong chương trình. Nhưng nếu thực sự tạo được dấu ấn thì khán giả sẽ chủ động bình chọn cho cô. Việc nữ ca sĩ kêu gọi người quen chuyển tiền để fan vote không thể hiện chuẩn xác Hương Ly được yêu thích ở mức độ nào.

Những bài viết này cũng xuất phát từ việc bình chọn vòng hồi sinh của chương trình khá khó hiểu. Dựa trên kết quả của vòng vote này, 7 chị đẹp (trong số những người đã bị loại) có bình chọn cao nhất sẽ được hồi sinh trước bán kết.

Tuy nhiên, đơn vị sản xuất không đưa ra cách vote giống những chương trình khác là gửi tin nhắn bình chọn qua tổng đài hay trên trang web chính thức.

Thay vào đó, cách thức bình chọn khác rắc rối. Người hâm mộ phải chọn mua sim trên một trang web sau đó tới cửa hàng kích hoạt. Sau khi hoàn tất thủ tục, họ phải mua gói data. Mua càng nhiều gói data, họ càng có nhiều lượt bình chọn.

Nhiều khán giả phàn nàn cách bình chọn trên quá gây mất thời gian. Nó không thích hợp trong thời điểm mạng xã hội phát triển và cuộc sống con người quá bận rộn.

Chưa kể, việc bỏ tiền ra mua sim cũng được cho là không công bằng. Chị đẹp có thể kêu gọi người thân, gia đình mua sim. Do đó, kết quả sẽ không phản ánh chính xác mức độ yêu thích của khán giả với các chị đẹp.

Khi chị đẹp hát tốt bị loại quá sớm, chị đẹp hát dở ở lại-1
Huyền Baby dẫn đầu về lượt bình chọn.

Thấy cái cách vote mà ngán ngang”, “Mình đổi cách vote được không, chứ thấy cồng kềnh quá rồi đó. Đang yên đang lành bắt mua thêm sim rồi đăng ký thông tin dù không dùng tới”;

Mua sim mới bình chọn được là lần đầu thấy. Thà cứ cho nhắn tin mất tiền còn nhanh gọn hơn”, “Chị nào lắm tiền tự mua sim để được làm người được yêu thích nhất”, khán giả bất bình trước cách vote.

Trước đó, cũng có chương trình âm nhạc ở Việt Nam yêu cầu khán giả tải app rồi trải qua nhiều bước bình chọn. Nhưng việc mua sim rồi phải ra cửa hàng kích hoạt được cho là mất thời gian hơn cả.

Chưa kể, nó dẫn đến tình trạng lãng phí vì những chiếc sim được mua đó có thể sẽ bị bỏ sau khi vote xong, bởi hiện tại, có lẽ hầu hết khán giả đã có sim số riêng sử dụng từ trước.

Ở bản gốc, khán giả muốn vote hồi sinh sẽ truy cập trang web của kênh truyền hình phát sóng chương trình. Đây là điểm rất khác biệt so với cách bình chọn của bản Việt.

Trong khi đó, kết quả các vòng công diễn vẫn được quyết định bởi số phiếu bầu chọn của hàng trăm khán giả tại sân khấu biểu diễn trực tiếp.

Bình chọn trực tiếp tại trường quay cũng bị chỉ trích

Vừa qua công diễn 1 của chương trình diễn ra và tranh cãi một lần nữa dấy lên. Lý do là những chị đẹp mà công chúng cho rằng hát tốt bị loại đầy đáng tiếc. Theo luật chơi, 30 chị đẹp được chia thành 2 đội 3 người, 2 đội 5 thành viên và 2 đội 7 thành viên.

Hai đội có cùng số thành viên sẽ cạnh tranh nhau dựa trên số bình chọn của 357 khán giả theo dõi trực tiếp tại trường quay. Mỗi khán giả có quyền bình chọn cho một hoặc hai nhóm. Ngoài phần bình chọn nhóm, họ còn bỏ phiếu cho 3 chị đẹp yêu thích nhất.

Thành viên trong nhóm có bình chọn cao hơn sẽ an toàn vào vòng sau. 6 chị đẹp có bình chọn thấp nhất trong phần bình chọn cá nhân sẽ bị loại. Vì Bảo Anh xin rút khỏi chương trình nên số chị đẹp bị loại ở công diễn 1 là 5.

Khi chị đẹp hát tốt bị loại quá sớm, chị đẹp hát dở ở lại-2
Yến Trang gây tiếc nuối khi bị loại quá sớm.

Yến Trang là một trong số 5 người. Việc nữ ca sĩ bị loại gây sốc và tranh cãi. Yến Trang không chỉ có giọng hát, vũ đạo tốt mà còn nhiều năm kinh nghiệm biểu diễn. Do đó, khi Yến Trang bị loại còn H’Hen Niê, Hà Kino đạt lượt vote cao, khán giả rất bất bình.

Cộng đồng mạng đặt câu hỏi liệu khán giả tại trường quay có khách quan, công bằng không. Hay họ chỉ bình chọn cho những chị đẹp đang nổi tiếng.

6 chị đẹp trở thành trưởng nhóm ở công diễn 2 nhờ bình chọn cao nhất tại công diễn 1 càng chứng tỏ điều đó. Họ là Lan Ngọc, Diệu Nhi, H'Hen Niê, MLee, Hà Kino và Đoan Trang.

Lan Ngọc và Diệu Nhi hát không tốt nhưng vốn đông fan nên vẫn có lượt bình chọn áp đảo.

Theo Tiền Phong