Trang web hẹn hò 'bóc mẽ' 3 độ tuổi dễ ngoại tình

Gia đình - Ngày đăng : 15:20, 01/12/2023

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Ashley Madison, một trang web hẹn hò tại Hoa Kỳ, các đối tác dễ có xu hướng ngoại tình nhất ở 3 độ tuổi này.

Đành rằng tuổi tác không phải lúc nào cũng là một yếu tố quyết định liệu ai đó có xu hướng ngoại tình hay không nhưng theo một cuộc khảo sát gần đây của Ashley Madison, một trang web hẹn hò tại Hoa Kỳ, các đối tác dễ có xu hướng ngoại tình nhất ở 3 độ tuổi này.

Thông tin được lấy từ 2.099 thành viên, được chia thành các nhóm tuổi khác nhau: 18 đến 29 tuổi, 30 đến 39 tuổi, 40 đến 49 tuổi, 50 đến 59 tuổi, 60 đến 69 tuổi và nhóm cuối cùng là những người 70 tuổi trở lên.

Đàn ông thường đăng ký trên Ashley Madison khi họ 36 tuổi và phụ nữ là 33 tuổi. Isabella Mise, Giám đốc truyền thông của Ashley Madison, cho biết:

“Các thành viên thường nói với chúng tôi rằng hôn nhân không giống với những gì họ từng nghĩ. Sau khi tuần trăng mật kết thúc, những đứa trẻ xuất hiện, mọi thứ hoàn toàn thay đổi khiến họ cảm thấy chán nản”.

Tất nhiên, những kỳ vọng không được đáp ứng và các vấn đề trong hôn nhân không phải lúc nào cũng dẫn đến ngoại tình, nhưng những vấn đề này có thể biện minh cho việc một số đối tác “vụng trộm” bên ngoài.

Ở một khía cạnh nào đó, ngoại tình có thể coi là sự xao lãng trong hôn nhân hoặc một cách để giảm bớt căng thẳng.

Trở lại nghiên cứu của Ashley Madison, trong số 2.099 người được khảo sát, 32% trong số đó cho biết họ ngoại tình lần đầu ở độ tuổi từ 30 đến 39.

Trang web hẹn hò bóc mẽ 3 độ tuổi dễ ngoại tình-1

Với độ tuổi kết hôn trung bình là 28, Mise cho biết: “Dữ liệu này cho chúng ta thấy rằng, không lâu sau khi kết hôn, điều đầu tiên mà mọi người nghĩ đến là... rời xa cuộc hôn nhân của mình.

Đây cũng là thời điểm mà ánh hào quang của hôn nhân có thể bắt đầu phai nhạt, dẫn đến nảy sinh ý định lừa dối đối phương".

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là ngoại tình không phải là cách tốt nhất để giải quyết sự thất vọng trong hôn nhân.

Giả sử cặp đôi đồng ý chung sống một vợ một chồng, thì việc tư vấn hôn nhân sẽ là lựa chọn tốt hơn, như một cách để xoa dịu mọi kỳ vọng chưa được đáp ứng.

Theo Ashley Madison, những người trong độ tuổi từ 19 đến 29 có khả năng ngoại tình cao tiếp theo, với 28% những người được khảo sát cho biết, họ ngoại tình lần đầu tiên trong độ tuổi này.

Tiến sĩ Tammy Nelson, nhà trị liệu tình dục và mối quan hệ, nói: “Các cặp đôi nên nhớ rằng việc tư vấn cũng như giao tiếp có thể giúp ích rất nhiều trong mối quan hệ.

Nếu cả hai đều sẵn sàng sớm chỉ ra vấn đề, nói lên mối quan tâm của mình và thiết lập những ranh giới lành mạnh hơn thì mối quan hệ sẽ không nhất thiết phải kết thúc bằng chuyện ngoại tình".

Theo cuộc khảo sát, ở mức 24%, những người ở độ tuổi 40 đến 49 là nhóm tiếp theo có nhiều khả năng lừa dối bạn đời.

Mặc dù mọi người đều đoán được lý do ngoại tình của mỗi cá nhân, Ashley Madison vẫn lưu ý rằng sự căng thẳng là nguyên nhân phổ biến nhất mà nhóm người này trải qua trong hôn nhân.

Tiến sĩ Nelson nói: “Khi các cặp vợ chồng nhận ra hôn nhân có thể gặp nhiều thử thách như thế nào, đặc biệt là sau khi con cái ra đời, sự choáng ngợp, căng thẳng ảnh hưởng đến tình cảm của họ dành cho nhau.

Nhiều người ngoại tình sau khi có con, có thể vì họ khao khát một người bạn đời hoàn hảo, hoặc họ nhớ lại mình là ai trước khi có con và trách nhiệm với gia đình. Hơn nữa, việc ngoại tình giúp họ quên đi thực tại, ít nhất là trong một khoảng thời gian nào đó.”

Bất kể ngoại tình mang lại cảm giác thích thú cho người trong cuộc ra sao, thì hậu quả tàn khốc của nó đối với hôn nhân là không thể phủ nhận.

Nếu các cặp đôi gặp phải quá nhiều trở ngại trong hôn nhân, họ vẫn nên chú ý đến chuyện vun đắp. Giao tiếp là chìa khóa trong tất cả các mối quan hệ tình cảm, giữ cho đam mê luôn tồn tại sẽ giúp thúc đẩy cảm xúc.

Việc trị liệu tâm lý cũng vậy. Đây là cách để các cặp đôi học cách giải quyết vấn đề của mình và xây dựng một mối quan hệ bền chặt hơn.

Theo bustle.com

Theo Giáo dục và Thời đại