Vô tình nghe con gái hỏi bố 1 câu, vợ sốc nặng trước bí mật chồng giấu kín

Gia đình - Ngày đăng : 07:31, 01/12/2023

Tôi chỉ phát hiện ra điều này chỉ vài tháng trước. Khi đó, tôi tình cờ nghe được con gái hỏi anh ấy rằng anh ấy đã nói với tôi chưa. Tôi rất tức giận vì cảm thấy bị phản bội", người vợ nói.

Trong hôn nhân cần có sự thành thật, bởi đây là yếu tố để xây dựng niềm tin giữa vợ và chồng, đồng thời thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Nếu cố tình che giấu, một khi bí mật đó bại lộ, nó sẽ hủy hoại hôn nhân.

Chị Beth (sống ở Anh) cho biết, chị và chồng kết hôn với nhau đã hơn 20 năm. Những ngày đầu mới cưới, cuộc sống vô cùng khó khăn nên hai vợ chồng bàn với nhau chuyện hiến tinh trùng hoặc trứng để tăng thêm thu nhập. Nhưng cuối cùng, họ quyết định không làm vậy.

Nhưng bây giờ, sau hơn 20 năm sau cuộc thảo luận đó, người phụ nữ lại phát hiện chồng mình đã lén lút đi hiến tinh trùng. Kết quả là một đứa trẻ đã được thụ thai thành công.

Chị Beth kể, chồng đã biết sự xuất hiện của đứa trẻ đó vào năm 2017 thông qua một trang web ADN và bắt đầu liên lạc với cô bé đó. Anh cũng nói với các con về sự tồn tại của đứa con đó, nhưng lại giữ bí mật này với chị. Cho đến gần đây, chị đã vô tình phát hiện ra khi nghe cuộc trò chuyện giữa con gái và chồng.

“Tôi chỉ phát hiện ra điều này chỉ vài tháng trước. Khi đó, tôi tình cờ nghe được con gái hỏi anh ấy rằng anh ấy đã nói với tôi chưa. Tôi rất tức giận vì cảm thấy bị phản bội. Anh ấy đã giữ bí mật này với tôi suốt nhiều năm, thậm chí yêu cầu các con không được nói với tôi bí mật này”, chị Beth nói.

Chị giận chồng vì giấu mình chuyện hiến tinh trùng, có con riêng bên ngoài. Điều đó khiến chị cảm thấy như thể gia đình này “không đủ” đối với chồng mình. Chị cũng giận các con vì giúp bố che giấu bí mật.

Nhưng sau tất cả, chị vẫn muốn tha thứ cho người bạn đời của mình. Tuy nhiên, chị không chắc có thể học cách tin tưởng anh ấy một lần nữa hay không.

Vô tình nghe con gái hỏi bố 1 câu, vợ sốc nặng trước bí mật chồng giấu kín-1

Về trường hợp này, nhà trị liệu tâm lý Lori Gottlieb đã đưa ra lời khuyên cho chị Beth. Lori nói rằng, sự tha thứ và sự tin tưởng là 2 điều riêng biệt. Mặc dù người vợ có thể tha thứ cho người bạn đời vì đã nói dối, nhưng anh ấy cần phải điều chỉnh, sửa chữa hành vi của mình thì chị mới có thể tin tưởng chồng lần nữa.

Bởi sự tha thứ đến từ sự thay đổi bên trong người vợ, còn sự tin tưởng đến từ sự thay đổi của nửa kia. Một người muốn thiết lập niềm tin với người bạn đời trong tương lai sẽ thừa nhận toàn bộ hành động của mình, hiểu được mình đã làm sai chuyện gì, đưa ra lời xin lỗi chân thành, thể hiện sự ăn năn thực sự, đồng thời thể hiện sự kiên nhẫn và đồng cảm với nỗi đau mà anh ta đã gây ra cho bạn đời.

Những cách giúp bạn lấy lại lòng tin sau gian dối

Sự tin tưởng đóng vai trò rất quan trọng trong hôn nhân. Khi bạn đánh mất niềm tin của nửa kia dành cho mình, thường rất khó để họ có thể tin tưởng bạn một lần nữa. Đôi khi việc lấy lại lòng tin còn khó khăn hơn là hành động thể hiện sự nỗ lực. Đểlấy lại lòng tin với nửa kia, bạn có thể tham khảo những cách sau:

- Đừng cố che giấu thêm điều gì, vì người bị phản bội cần được biết sự thật đầy đủ dù sự thật đó phũ phàng đến đâu.

- Muốn được tin tưởng thêm một lần nữa, bạn hãy trung thực trong mọi lời nói, hành động sau đó dù là trong những chuyện nhỏ nhất.

- Không công kích hay trách móc đối phương, vì việc này chẳng khác gì đổ thêm dầu vào lửa cả.

- Chọn hàn gắn vì chính mình muốn thế chứ không phải vì người nào khác. Và đã chọn rồi thì hãy chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

- Hãy để đối phương chạm vào những phần riêng tư của bạn như điện thoại, mạng xã hội, tin nhắn, cuộc gọi,… Điều này chứng minh được sự thành tâm, trung thực của bạn, cũng giúp nửa kia bình tĩnh và tin tưởng bạn nhiều hơn.

- Hãy vun trồng những điều ngọt ngào, lãng mạn để kéo gần khoảng giữa giữa hai người.

- Đừng mong đợi được tha thứ ngay lập tức hay ép buộc người đó phải tha thứ cho mình ngay.

Theo Báo PNTĐ