5 kiểu cửa sổ khiến tiền bạc, tài lộc có bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, kiểm tra ngay nhà bạn có không

Không gian sống - Ngày đăng : 17:02, 30/11/2023

Chuyên gia phong thủy - Master Phùng Phương điểm danh 5 kiểu cửa sổ nhà ở mà theo phong thủy, phạm phải một cũng khiến gia chủ làm ra bao nhiêu tài lộc sẽ trôi sạch bấy nhiêu.

Tầm quan trọng của cửa sổ

Cửa sổ không thể thiếu trong một ngôi nhà vì giúp mang lại sinh khí (ánh sáng, không khí tươi mới và tính thẩm mỹ) cho các căn phòng trong nhà. Dù cửa sổ ở phòng nào, cho nhà ống, chung cư... đều cần cân đối, đẹp mắt, thuận phong thủy và lưu ý để bố trí cửa sổ phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Kích thước cửa sổ là yếu tố quan trọng khi chọn cửa sổ, bởi nếu cửa sổ quá nhỏ sẽ mất cân đối, khó hứng được lượng ánh sáng và không khí cần thiết. Nhưng nếu cửa sổ quá lớn cũng có thể ảnh hưởng đến kiến trúc của ngôi nhà.

Theo đó thì kích thước cửa sổ không nên vượt quá 30% kích thước cửa chính của ngôi nhà.

Cửa sổ để lấy ánh sáng và không khí, mà còn ảnh hưởng đến phong thủy và giá trị sống của ngôi nhà. Độ cao cửa sổ tính từ vị trí lắp đặt cửa nên cao hơn chiều cao trung bình của các thành viên trong nhà - đảm bảo tầm nhìn đứng từ trong phòng quan sát ra ngoài.

Với cửa sổ trong phòng khách thì vị trị ảnh hưởng đến không gian và lưu thông không khí trong nhà - do đó cần tránh lắp đặt cửa sổ ở những khu vực thiếu ánh sáng, u ám, dẫn đến luồng khí không tốt vào nhà. Theo phong thủy, vị trí bố trí cửa sổ trong phòng khách cần thông thoáng để thu hút vận khí tốt vào nhà, đem lại may mắn cho gia chủ.

Cũng theo quan niệm phong thủy, nên chọn hướng cửa sổ Đông, Nam, Bắc, Đông Nam để mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Tránh hướng Tây vì ánh nắng chiếu thẳng vào phòng, không tốt cho không gian phòng khách. Cụ thể:

Cửa sổ hướng Đông Nam: Dương khí vượng, vô hiệu hóa khí độc và ngăn chặn tia UV.

Cửa sổ hướng Tây, Tây Nam: Mang lại may mắn và phú quý cho gia chủ.

Cửa sổ hướng Tây Bắc và Bắc: Mang lại sinh khí tốt và tài lộc cho ngôi nhà - nhưng hướng này nóng vì ánh sáng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào. Do đó chỉ mở cửa sổ hướng này nếu cần thiết.

5 kiểu cửa sổ khiến tiền bạc, tài lộc có bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, kiểm tra ngay nhà bạn có không-1
Cửa sổ đối diện cửa sổ hoặc cửa chính dẫn đến tài vận bất ổn. Ảnh internet.

Các loại cửa sổ trôi tài lộc của gia chủ

Chuyên gia phong thủy - Master Phùng Phương điểm danh 5 kiểu cửa sổ trong nhà khiến gia chủ làm ra bao nhiêu tài lộc trôi sạch bấy nhiêu như sau:

1. Cửa sổ đối diện cửa sổ, hoặc cửa chính

Hai cửa sổ trong nhà đối diện nhau dễ khiến sinh khí trong nhà thất thoát ra ngoài, đi ngược với quan điểm "tàng phong, tụ khí" của phong thủy.

Hình thế này cũng gần giống như cửa sổ và cửa chính đối diện, luồng khí bên ngoài xuyên thẳng qua, khí trường không tụ lại được dẫn đến hiện tượng thoái khí. Mà ngôi nhà bị thoái khí sẽ làm vận khí ngôi nhà đó suy giảm, dẫn đến gia đạo bất ổn, tài vận kém.

5 kiểu cửa sổ khiến tiền bạc, tài lộc có bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, kiểm tra ngay nhà bạn có không-2
Cửa sổ đối diện cửa nhà hàng xóm vừa bất tiện cho sinh hoạt gia đình, vừa không hợp phong thủy vì dẫn tới mất tinh lực và tài khí... Ảnh internet.

2. Cửa sổ đối diện cửa nhà hàng xóm

Kiểu cửa sổ này dễ gặp phải ở những căn nhà phố san sát nhau hoặc các căn hộ chung cư. Nó gây bất tiện cho sinh hoạt gia đình, ảnh hưởng lớn tới tính riêng tư.

Về mặt phong thủy, kiểu cửa sổ không hợp phong thủy này sẽ làm mất tinh lực và tài khí, gây bất lợi cho sức khỏe.

Thực tế thì mức độ ảnh hưởng nặng hay nhẹ sẽ tùy thuộc vào khoảng cách xa, hay gần nữa.

5 kiểu cửa sổ khiến tiền bạc, tài lộc có bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, kiểm tra ngay nhà bạn có không-3
Cửa sổ ở nơi tài vị sẽ khiến vận khí trong nhà khó tụ, rất bất lợi cho chủ nhân. Ảnh internet.

3. Cửa sổ đặt ở cung tài vị

Một trong những phương vị quan trọng nhất trong phòng khách được gọi là tài vị - nó liên quan đến sự hưng suy của tài vận, sự nghiệp, danh dự của cả gia đình. Do đó, bố cục và bố trí tài vị không thể coi nhẹ.

Để xác định được vị trí tụ tài trong nhà, gia chủ sẽ xem xét theo cửa chính ngôi nhà.

- Nếu cửa chính nằm ở giữa mặt tiền, sẽ có 2 vị trí tụ tài nằm ở 2 góc trong cùng bên trái và bên phải của ngôi nhà.

- Nếu cửa chính ở bên trái, vị trí tụ tài sẽ nằm ở góc trong cùng bên phải ngôi nhà. Ngược lại, nếu cửa chính ở bên phải, vị trí tụ tài sẽ nằm ở căn phòng góc trong cùng bên trái nhà.

Trong phong thủy, tài vị được xem là nơi tích tụ tài vận trong nhà, nếu bố trí cửa sổ ở nơi tài vị sẽ khiến vận khí trong nhà khó tụ, rất bất lợi cho chủ nhân.

5 kiểu cửa sổ khiến tiền bạc, tài lộc có bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, kiểm tra ngay nhà bạn có không-4
Cửa sổ ngay đầu giường tiềm ẩn nhiều bất lợi về sức khỏe, tinh thần của người ở trong đó về lâu dài. Ảnh internet.

4. Cửa sổ ngay đầu giường

Cửa sổ là nơi tiếp giáp giữa nội cục và ngoại cục ngôi nhà, ánh sáng và luồng khí thường mạnh nhất - nếu cửa sổ ở ngay đầu giường sẽ tiềm ẩn nhiều bất lợi về sức khỏe và tinh thần của gia chủ lâu dài.

Xét về huyệt đạo, trên đầu chúng ta có huyệt Bách Hội - một huyệt trọng yếu của cơ thể. Điều này lý giải vì sao các giường ngủ chuẩn luôn có phần thành đầu giường nhô cao, giúp bảo vệ phần trên cơ thể con người.

5 kiểu cửa sổ khiến tiền bạc, tài lộc có bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, kiểm tra ngay nhà bạn có không-5
Phòng quá nhiều cửa sổ lớn thì vượng khí vào bên này dễ tán lộc qua cửa sổ bên kia. Ảnh internet.

5. Qúa nhiều cửa sổ

Khá nhiều người thích nhà sáng sủa và thoáng mát nên mở nhiều cửa sổ - điều này không hoàn toàn đúng bởi nếu quá nhiều cửa thì Dương khí lấn át, khiến Âm - Dương trong ngôi nhà bị mất cân bằng.

Nếu phòng có quá nhiều cửa sổ, kích thước cửa quá lớn thì vượng khí vào cửa sổ bên này sẽ rất dễ dàng đi ra ngoài qua cửa sổ phía bên kia - khiến tài lộc trong nhà dễ bị tiêu tán.

Do đó, cần bố trí số lượng cửa sổ vừa phải, có kích thước hợp lý để các thành viên trong nhà luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sinh hoạt trong nhà.

* Thông tin phong thủy trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Theo Giadinh.suckhoedoisong.vn