Chuỗi hoạt động Festival Huế 2024 trải dài trong suốt năm

Du lịch online - Ngày đăng : 14:26, 30/11/2023

Với chủ đề “Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển”, Festival Huế 2024 sẽ được tổ chức với các hoạt động liên tục, kéo dài trong suốt năm, với điểm nhấn là Tuần lễ Festival Huế 2024.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động Festival Huế 2024 gắn với định hướng Festival Bốn mùa.

Chuỗi các hoạt động lễ hội được tổ chức trải dài trong năm nhằm tôn vinh, quảng bá những giá trị đặc sắc của văn hóa Huế và văn hóa Việt Nam, khai thác thế mạnh về danh thắng, các loại hình lễ hội, du lịch tâm linh, thu hút du khách. Đồng thời, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, để Thừa Thiên Huế thực sự trở thành Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Chuỗi hoạt động Festival Huế 2024 trải dài trong suốt năm - 1

Không khí sôi động với điệu múa đến từ đoàn nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc tại Festival Huế 2022. Ảnh: Hải Vân.

Năm 2024 là năm định kỳ tổ chức Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024. Vì vậy, sự kiện này sẽ là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các hoạt động diễn ra trong năm.

Với chủ đề “Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển”, Festival Huế 2024 sẽ được tổ chức với các hoạt động liên tục, kéo dài trong suốt năm mở đầu bằng chương trình Khai hội – Lễ Ban Sóc ngày 1/1/2024 và kết thúc bằng chương trình Countdown ngày 31/12/2024, với điểm nhấn là Tuần lễ Festival Huế 2024 sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 12/6/2024.

Cụ thể, Lễ hội Mùa Xuân “Xuân Cố đô” trải dài suốt 3 tháng đầu năm, bao gồm các lễ hội cung đình, lễ hội truyền thống, lễ hội dân gian đặc thù, với điểm nhấn là chương trình Khai mạc Festival Huế Bốn mùa 2024 và lễ Ban Sóc cùng nhiều hoạt động Tết cung đình, dân gian phong phú, độc đáo với những tập tục đón Tết, những không gian văn hóa Tết truyền thống, cùng các hoạt động vui chơi giải trí ngày xuân của Kinh đô Huế xưa kết hợp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thừa Thiên Huế.

Lễ hội mùa Hạ “Kinh thành tỏa sáng” diễn ra từ tháng 4 - 6 sẽ lấy Tuần lễ Festival Huế 2024 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” làm điểm nhấn.

Chuỗi hoạt động Festival Huế 2024 trải dài trong suốt năm - 2

Triển lãm “Chế độ y quan triều Nguyễn” tại Festival Huế 2022. Ảnh: Hải Vân.

Lễ hội mùa Thu “Huế vào Thu” diễn ra từ tháng 7 - 9 với điểm nhấn là các hoạt động vui Tết Trung Thu như Hội đèn lồng quốc tế Huế 2024 kết hợp với các hoạt động trưng bày, sắp đặt, rước đèn lồng, quảng diễn múa lân…

Lễ hội mùa Đông “Mùa Đông xứ Huế” diễn ra từ tháng 10 - 12 sẽ tổ chức một số hoạt động lễ hội mới tạo cho không khí mùa đông xứ Huế sôi động, ấm áp hơn, đồng thời tạo ra các loại hình vui chơi, giải trí cho du khách thưởng ngoạn trong thời gian lưu lại Cố đô Huế với điểm nhấn là Tuần lễ Âm Nhạc quốc tế và chương trình Countdown chào đón năm mới.

Nguyễn Hiệp