Học đầu bếp nhà hàng cách rửa sạch dầu mỡ trên hộp nhựa, nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản, chẳng cần kỳ cọ

Gia đình - Ngày đăng : 14:20, 30/11/2023

Việc đánh bay vết dầu mỡ ở đồ nhựa hay nồi chiên không dầu sẽ không còn khó nếu bạn biết cách làm này.

Thời tiết lành lạnh thế này, chắc hẳn không ít chị em sẽ cảm thấy việc vệ sinh hộp nhựa đựng thức ăn, hoặc nồi chiên không dầu trở nên "nan giải" hơn bao giờ hết. Dù có rửa bằng nước nóng đi chăng nữa, đôi khi vẫn không tránh khỏi cảm giác rin rít vì dầu thừa, mỡ thừa chưa được "đánh bay" triệt để.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 2 cách vô cùng đơn giản, không tốn thời gian, sức lực mà hộp nhựa hay nồi chiên không dầu vẫn sạch boong kin kít.

Cách rửa hộp nhựa dính dầu mỡ

Học đầu bếp nhà hàng cách rửa sạch dầu mỡ trên hộp nhựa, nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản, chẳng cần kỳ cọ-1

Có lẽ đây chính là nỗi ám ảnh của tất cả chúng ta!

Để rửa một chiếc hộp nhựa dính dầu mỡ thế này, bạn chỉ cần cho 1 ít nước vào hộp cùng 2-3 tờ giấy ăn và chút nước rửa bát. Sau đó, đậy nắp hộp lại, lắc thật mạnh trong khoảng 10 giây. Làm như vậy, bao nhiêu váng dầu, váng mỡ sẽ được "đá bay" khỏi thành hộp nhựa. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại một lần với nước là xong.

Học đầu bếp nhà hàng cách rửa sạch dầu mỡ trên hộp nhựa, nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản, chẳng cần kỳ cọ-2Học đầu bếp nhà hàng cách rửa sạch dầu mỡ trên hộp nhựa, nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản, chẳng cần kỳ cọ-3

Làm thế này, đảm bảo không còn vệt dầu, vệt mỡ nào bám lại nổi trên hộp nhựa

Cách rửa nồi chiên không dầu

Học đầu bếp nhà hàng cách rửa sạch dầu mỡ trên hộp nhựa, nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản, chẳng cần kỳ cọ-4Đây cũng là một nỗi ám ảnh không "kém phần long trọng"!

Vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi chiên, nướng thực phẩm trở thành nỗi ám ảnh của chị em vì không chỉ dầu mỡ, mà cả những vết thịt cháy cũng sẽ bám chặt vào khay nướng. Cộng thêm kích thước khay nướng, lòng nồi chiên khá to, khiến cho việc vệ sinh dụng cụ này trở nên cồng kềnh hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, việc gì cũng có cách cả. Để vệ sinh nồi chiên không dầu, bạn hãy cho khoảng 200ml nước vào lòng nồi chiên cùng nước rửa bát, rồi bật nồi chiên lên, chọn mức nhiệt 370 độ F (tương đương khoảng 187 độ C) và cài thời gian trong 5 phút.

Học đầu bếp nhà hàng cách rửa sạch dầu mỡ trên hộp nhựa, nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản, chẳng cần kỳ cọ-5
Dầu mỡ, cặn đồ ăn sẽ tự bong ra hết mà bạn chẳng cần tốn sức cọ rửa

Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại khay đựng và lòng nồi chiên một lần nữa là nồi chiên sẽ sạch hoàn toàn.

Lưu ý quan trọng khi rửa nồi chiên không dầu: Sau khi lấy thức ăn ra khỏi nồi chiên không dầu, bạn hãy đợi cho nồi chiên nguội hoàn toàn rồi mới tiến hành các thao tác rửa. Dù vệ sinh nồi theo cách nào đi chăng nữa, bạn cũng nhất định phải đợi nồi "nhả bớt nhiệt" rồi mới rửa, để tránh tạo sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn. Ngay cả khi bạn rửa nồi chiên bằng nước nóng 100 độ C thì vẫn có sự chênh lệch lớn giữa nhiệt độ nước và nhiệt độ nồi chiên, thường ở mức 180 - 200 độ.

Theo Phụ nữ mới