Mẹ bạn trai không cho tôi bước chân vào bếp vì chưa được cưới hỏi

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 11:33, 30/11/2023

Tôi đã cố tìm cách để vào bếp phụ các chị dâu nấu nướng nhưng mẹ chồng tương lai không cho.

Tôi yêu Khoa được 2 năm rồi. Nhưng mối quan hệ giữa chúng tôi tiến triển thân mật hơn mới từ tháng 5 năm nay thôi. Tôi đã đến nhà bạn trai chơi vài lần và có ấn tượng rất tốt với bố mẹ anh. Họ hiền lành, vui vẻ, có quan điểm rất rõ ràng về chuyện sống chung - sống riêng sau khi kết hôn của con cái.

Khoa có 2 người anh lớn, đều đã lập gia đình và xây nhà riêng sau khi cưới. Bố mẹ anh luôn nói rằng vợ chồng mới cưới cần có không gian riêng để thoải mái sinh hoạt. Họ không ép các con sống chung với mình, càng không muốn vì chuyện sống chung mà nảy sinh mâu thuẫn không đáng có. Tôi thích quan điểm này lắm. Và theo tôi quan sát thì các chị dâu cũng hòa thuận với nhau, hòa thuận với mẹ chồng.

Mẹ bạn trai không cho tôi bước chân vào bếp vì chưa được cưới hỏi-1

Hôm qua, tôi đến nhà Khoa ăn giỗ. Đây cũng là lần đầu tiên tôi đến nhà anh mà có nhiều người đến thế, lại là đám giỗ lớn nhất trong năm của gia đình. Vì ý tứ nên tôi đến từ sớm, mua theo trái cây, thịt bò và một thùng bia. Tôi còn có ý định phụ giúp gia đình anh nấu nướng, dọn dẹp để ghi điểm.

Ấy vậy mà nguyên cả ngày hôm qua, tôi lại đóng vai trò là một người khách đúng nghĩa. Bố mẹ bạn trai không cho tôi bước chân vào bếp, cũng không cho tôi động tay vào việc gì. Mẹ chồng tương lai còn nói tôi chưa được cưới hỏi, chưa phải là dâu con chính thức thì không cần phải làm gì cả, cứ đến chơi là được rồi.

Nhìn 2 chị dâu tất bật trong bếp; mình lại ngồi không, chân tay tôi cứ bứt rứt không yên. Thấy tôi nhấp nhổm, Khoa liền chở tôi đi uống cà phê, đợi đến gần giờ vào bàn tiệc mới chở tôi về. Ăn xong, tôi định dọn rửa cũng bị mẹ bạn trai ngăn lại.

Tôi đánh bạo hỏi chị dâu cả thì chị ấy nói hồi trước, chị đến ăn giỗ vẫn phụ làm với mẹ chồng bình thường. Không hiểu sao đến lượt tôi, bà lại thiên vị đến thế. Chị còn nói chắc do bà quý tôi nên mới không để tôi làm việc gì.

Nhưng những gì chị nói lại làm tôi suy nghĩ nhiều hơn. Liệu bà quý tôi thật hay không hài lòng về tôi? Dù bà vẫn nói cười như bình thường nhưng sao tôi băn khoăn quá. Sau lần đến nhà bạn trai ăn giỗ, tôi cứ nghĩ ngợi miên man mãi mà vẫn không tìm ra đáp án.

Theo  phunuvietnam.vn