Trong ‘lò’ đào tạo tiêm filler chui: ‘Mình tiêm gì lên mặt nó sao nó biết mà lo’

Hồ sơ - nhân vật - Ngày đăng : 12:02, 30/11/2023

Theo “chủ lò”, tiêm cho khách - 1 vốn 10 lời, tiêm cho mẫu - thả ga pha tạp, bởi về cơ bản, cả khách và mẫu đều không biết được thứ bơm lên mặt mình là loại nào.

Xem thêm: Trong ‘lò’ đào tạo tiêm filler chui: Hãi hùng bị ép tiêm sau 1 giờ học việc

Dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý trước khi bắt đầu, thế nhưng những sự thật trong “lò” đào tạo tiêm filler vẫn khiến chúng tôi rùng mình. Bất chấp mọi rủi ro cho khách hàng, “chủ lò” chỉ cho chúng tôi loạt mánh khoé để “rút ruột” khách hàng một cách nhanh nhất, nhiều nhất.

Trong ‘lò’ đào tạo tiêm filler chui: ‘Mình tiêm gì lên mặt nó sao nó biết mà lo’ - 1

Buổi thứ hai đến “lò” đào tạo, Diệu cởi mở với chúng tôi hơn vì đã đóng nốt số tiền 13 triệu đồng còn lại của khoá học.

Ngay từ lúc bước vào “lò”, 2 cô gái là "mẫu tiêm" đã đợi sẵn chúng tôi. Không còn nói về lý thuyết, Diệu liên tục hối thúc chúng tôi: “Nhanh lên bà ơi, mẫu người ta đợi bà cả tiếng rồi. Đợt này tự cầm kim chích đi đó”.

Nói xong, Diệu đưa dụng cụ yêu cầu chúng tôi vào việc.

Vẫn trong vai là một học viên ngoan ngoãn, chúng tôi tỉ mỉ thực hiện các bước vệ sinh bằng dung dịch sát khuẩn và nước muối sinh lý.

Mặt mẫu trang điểm đậm, lớp kem nền vón cục các vùng cần tiêm. Chúng tôi ngỏ ý vệ sinh rộng hơn vùng tiêm thì bị Diệu gạt phắt: “Chích chỗ nào thì vệ sinh đúng chỗ đó thôi. Với thấm ít thôi, làm sơ thôi, xài như bà thì bao nhiêu cho đủ”.

Trong thời gian chờ mẫu ủ tê, Diệu chỉ cho chúng tôi đầu mối chuyên cung cấp filler, botox. Mở trang Facebook có tên "Fibo Global - Tổng kho Filler Botox", Diệu nói đây là địa chỉ mà bản thân lấy hàng nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Trong ‘lò’ đào tạo tiêm filler chui: ‘Mình tiêm gì lên mặt nó sao nó biết mà lo’ - 2

Đưa bảng giá cho chúng tôi xem, Diệu đọc tên từng loại filler, botox nhưng không sõi. Chúng tôi cảm nhận, chính Diệu cũng không thông thạo về các loại chất này mà chỉ phân biệt theo màu sắc.

Hàng chục loại filler, botox với các mức giá khác nhau. Giá gốc thấp nhất từ 160 nghìn đồng/cc, cho tới 5 triệu đồng/cc, tuỳ loại.

“Nói chung, chị không cần nhớ gì nhiều đâu, chỉ cần nhớ là 1 lời 10. Khi tư vấn chị chỉ cần nói loại của Hàn thì giá này, của Nga thì giá kia. Như em đang thường tiêm cho khách thì tiêm loại 160 nghìn, rồi lấy khách một triệu rưỡi. Đôi khách muốn xịn hơn chút thì tiêm loại 260 nghìn, lấy 2 triệu rưỡi. Hoặc tiêm loại 320 nghìn, thì lấy 3 triệu. Giờ em đang tiêm 3 loại đó nhiều nhất”, Diệu nói.

Theo Diệu, đối với khách tới sử dụng dịch vụ, ít ai biết được rõ về loại filler, botox mình sẽ sử dụng. Khi tư vấn, chỉ cần nói một số loại mình sẵn có, thuộc nước nào, khách sẽ dễ hiểu hơn. Nhiều khách chỉ cần nghe tên quốc gia sản xuất là đã tin tưởng.

Trong ‘lò’ đào tạo tiêm filler chui: ‘Mình tiêm gì lên mặt nó sao nó biết mà lo’ - 3

Diệu không quên kể cho chúng tôi một vài trường hợp đến tiêm, muốn kiểm tra sản phẩm, song thật ra cũng chỉ là “làm như ta đây hiểu biết, kỹ càng lắm”.

“Đợt trước có nhỏ kia đến tiêm, làm bộ ghê lắm, đòi check (kiểm tra) mã vạch luôn. Check thì em cho check thoải mái. Check thì nó ra một loạt tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nga gì đó, cũng có vài từ liên quan đến filler, botox, thế là nó tỏ vẻ an tâm rồi. Chị yên tâm, check không ra giá được nên muốn check sao cho tụi nó check”, Diệu kể với vẻ mỉa mai.

“Chủ lò” cũng khẳng định với chúng tôi, khách hàng sẽ không bao giờ nghĩ mức giá nhập filler, botox sẽ thấp như thực tế. Ngoại trừ khách là người trong nghề, hoặc chụp hình gửi cho bạn làm nghề. Do đó, mức giá 1 lời 10 vẫn luôn hợp lý với khách hàng, bởi không ai muốn bơm thứ quá rẻ tiền lên mặt mình.

Trong ‘lò’ đào tạo tiêm filler chui: ‘Mình tiêm gì lên mặt nó sao nó biết mà lo’ - 4

Sau 20 phút ủ tê, Diệu đưa kim tiêm đã bơm sẵn dung dịch cho chúng: “Bé này tiêm thon gọn hàm, nên dùng botox. Chị tiêm đi”.

Đây là ca đầu tiên tiêm botox. Không những chưa được chỉ dạy kỹ, chúng tôi cũng chưa từng được thấy Diệu “thị phạm”. Thế nhưng, Diệu vẫn yêu cầu chúng tôi trực tiếp “hành nghề”.

Thấy tình thế không ổn, chúng tôi tìm cách chối: “Thôi em tiêm đi, chị quan sát đã. Đây là ca botox đầu mà, cho chị nhìn cho quen”.

Diệu miễn cưỡng đồng ý.

Cô gái làm mẫu là sinh viên năm 2 của một trường đại học tại quận Bình Thạnh. Cô than thở về việc từng làm mẫu tiêm botox nhiều nơi, thế nhưng hàm không cải thiện đáng kể.

Trước thắc mắc này, Diệu lý giải do cơ địa của từng người khác nhau, có thể do không hợp thuốc nên hiệu quả không cao.

Hai bên hàm của cô gái này được Diệu bơm 2cc dung dịch, thời gian tiêm không đầy 5 phút.

Trong ‘lò’ đào tạo tiêm filler chui: ‘Mình tiêm gì lên mặt nó sao nó biết mà lo’ - 5

Để không bị ép tiêm lần nữa, chúng tôi lấy lý do bản thân đột nhiên bị mệt. Cơ thể hiện đang bủn rủn, không thể nào cầm kim tiêm.

Một lần nữa, Diệu miễn cưỡng đồng ý, nhưng không quên càm ràm: “Làm như tuyển mẫu dễ lắm vậy. Tuyển cho chị chứ em tiêm thì nói làm gì, phí ghê”.

Nói xong, Diệu thao tác nhanh gọn việc tiêm filler vào môi cô sinh viên năm 2. Vì khách mong muốn có dáng môi tự nhiên, nên phần tiêm môi này chỉ tốn nửa ống xilanh (0,5cc).

Trong thời gian chờ dặm thêm thuốc tê cho người mẫu còn lại, Diệu tranh thủ “truyền” cho chúng tôi một vài “mánh khoé”.

“Tiêm cho khách thì cứ pha đúng thôi, hoặc pha thêm chút cũng được. Nhưng tiêm cho mẫu thì bắt buộc phải pha tạp nha, để có lời nha”, vừa nói, Diệu vừa đưa mắt nhìn xung quanh để chắc chắn lời mình không thêm ai nghe được.

Để chúng tôi dễ hình dung, Diệu cầm lên một lọ botox và cho biết, khi tiêm cho khách, lọ này sẽ được pha với 2 ống xilanh (2cc) nước cất. Nhưng khi tiêm cho mẫu, chúng tôi có thể pha 6 - 8 ống tuỳ thích.

“Nói chung, mình tiêm gì lên mặt nó sao nó biết được mà lo. Như botox thì khó bắt lỗi được hiệu quả hay không, cứ đổ lỗi do cơ địa. Với cả mẫu thì ít đứa nào dám ý kiến”, Diệu nói nhỏ.

Trong ‘lò’ đào tạo tiêm filler chui: ‘Mình tiêm gì lên mặt nó sao nó biết mà lo’ - 6

Cô gái còn lại (mẫu thứ 2) có nhu cầu tiêm filler môi và rãnh cười. Vì chúng tôi đã xin được đứng quan sát do mệt, nên lần này không còn bị Diệu ép cầm kim tiêm.

Nửa ống xilanh filler của cô sinh viên năm 2 còn dư lại, vẫn ở trên khay đựng dụng cụ, chúng tôi không mong phần dung dịch này vẫn được sử dụng tiếp.

Thế nhưng, không ngoài dự đoán, Diệu sử dụng luôn số filler này tiêm vào môi mẫu mới.

Quá trình Diệu tiêm, chúng tôi hoảng hồn khi ống xilanh bật ra, tách rời mũi tiêm. Lúc này, mũi tiêm vẫn cắm lơ lửng trên môi cô gái.

Không hề lo lắng về sự cố và không để ý đến cô gái mặt đang nhăn nhó vì đau trên bàn tiêm, Diệu chỉ lật đật rút mũi kim và lo gắn lại vào xilanh.

“Đấy, khi gắn mình nhớ gắn cho chặt nha, chứ để như này filler tràn ra tốn lắm”, Diệu dửng dưng.

Trong ‘lò’ đào tạo tiêm filler chui: ‘Mình tiêm gì lên mặt nó sao nó biết mà lo’ - 7

Nhân sự cố này, chúng tôi nhắc đến các trường hợp biến chứng khi tiêm. Nghe vậy, Diệu tự tin: “Chỉ có tay nghề kém mới làm bị biến chứng”. Câu trả lời này khiến chúng tôi hoang mang nhìn lại mình.

Diệu cũng khẳng định, tiêm filler và botox là cách làm đẹp ít rủi ro nhất. Diệu đã tiêm hàng trăm ca, trong đó nhiều ca mông (bơm 500 cc vào mông) nhưng vẫn an toàn.

Chúng tôi đặt thắc mắc về việc tiêm filler mũi và thái dương, vì từng có nhiều trường hợp bị mù mắt phải cấp cứu, lúc này Diệu mới ậm ừ: “Ừ thì 2 vùng đó hạn chế nhận tiêm”.

Mỗi lần tiêm xong cho mẫu, Diệu lại đưa áo blouse trắng cho chúng tôi mặc và hướng dẫn “làm màu” để chụp hình.

“Chụp nhiều vô, để dành sau này đăng Facebook với Zalo dần. Mặc áo blouse nhìn mới chuyên nghiệp, mới kiếm khách được”, Diệu nói.