5 loại trà giúp giảm cân và mỡ bụng hiệu quả

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 10:10, 30/11/2023

Theo Food.NDTV, dưới đây là 5 loại trà giúp giảm cân và mỡ bụng hiệu quả, đồng thời còn có tác dụng giải độc cơ thể rất tốt.
5 loại trà giúp giảm cân và mỡ bụng hiệu quả
Những loại trà giúp giảm cân và mỡ bụng hiệu quả

Trà xanh

Trà xanh chứa chất chống oxy hóa tự nhiên được gọi là catechin, có tác dụng giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Y tế Đại học Maryland, uống 2-3 tách trà xanh mỗi ngày có thể hỗ trợ giảm cân.

Để giảm cân hiệu quả, nên lựa chọn trà xanh nguyên chất để giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao.

Trà bạc hà

Trà bạc hà có đặc tính ức chế cảm giác thèm ăn, từ đó giúp bạn tránh ăn quá nhiều. Khi kết hợp với trà xanh, trà bạc hà làm tăng tốc độ trao đổi chất, do đó giúp bạn loại bỏ được lượng mỡ thừa.

Trà nghệ

Curcumin, một hoạt chất trong củ nghệ, có vai trò chính trong việc giúp đốt cháy chất béo bằng cách tăng quá trình trao đổi chất. Curcumin cũng có thể giúp giữ lượng đường trong máu ở mức lành mạnh, ngăn ngừa tăng cân và hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, trà nghệ giúp giải độc cơ thể, đặc biệt là gan.

Trà chanh quế

Chanh có nhiều vitamin C, acid citric và chất chống oxy hóa, có khả năng hỗ trợ trao đổi chất, ngăn chặn sự thèm ăn và giảm mỡ bụng.

Quế chứa hợp chất khoáng crom giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn. Loại gia vị này cũng chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất thiết yếu, tất cả đều giúp giảm cân.Trà húng quếHúng quế không chỉ là một gia vị tự nhiên mà còn là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin quan trọng, giúp hỗ trợ quá trình giảm cân. Lượng chất xơ và vitamin trong húng quế có thể giúp bạn cảm thấy no và hạn chế việc tiêu thụ thực phẩm quá mức.

QUỲNH TRANG (THEO FOOD.NDTV)