Bố tôi đòi chia thừa kế cho cả mẹ kế mới mới cưới

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 17:50, 29/11/2023

Mảnh đất 500 m2 của bố mẹ, bố tôi nói chia cho 5 anh em và cả người mẹ kế mới dẫn về mới về được vài tháng


Mẹ tôi mất chưa được 1 năm, bố tôi đã đòi đi bước nữa với một người đàn bà không có chồng cùng làng. Chị em tôi không khắt khe chuyện bố đi bước nữa, nhưng khuyên bố đợi qua giỗ đầu của mẹ rồi tính chuyện của bố, nhưng ông nhất định không chịu. Ông nói chúng tôi không đồng ý ông sẽ bỏ sang ở cùng người đàn bà kia, cuối cùng chúng tôi phải chiều theo ý bố.

Bố con tôi cũng thống nhất hai người chỉ về ở với nhau vui tuổi già chứ không bày biện cưới xin nữa, nhưng người phụ nữ kia nhất định đòi phải có mấy mâm để công bố họ đã là vợ chồng. Và chúng tôi lại một lần nữa phải chấp nhận.

Bố tôi đòi chia thừa kế cho cả mẹ kế mới mới cưới-1
Bố tôi nói ngoài 5 anh em tôi, mẹ kế của bố cũng có phần như mọi người (ảnh minh họa)

Hai người mới về ở với nhau được hơn nửa năm, thì bố tôi gọi cả nhà về họp gia đình. Ông nói giờ tuổi đã cao, không biết sống được đến khi nào nên ngoài căn nhà bố đang ở, bố mẹ tôi có mua được một mảnh đất gần 500 m2, nay ông muốn bán để chia cho các con, tránh chuyện sau này khi ông nằm xuống, anh chị em lại xảy ra tranh chấp vì đất cát.

Bố tôi nói ngoài 5 anh em tôi, mẹ kế của bố cũng có phần như mọi người. Chúng tôi khá bất bình vì bà ấy mới về nhà chúng tôi được vài tháng chưa có đóng góp gì, chưa nói đây là tài sản mồ hôi nước mắt của mẹ tôi để lại. Chúng tôi không nghe theo sự phân chia của bố thì ông rất giận nói rằng nếu không chấp nhận ông sẽ từ thiện hết căn nhà này, hoặc sẽ để lại phần lớn cho người vợ mới cưới. Không biết theo luật pháp ông có được làm như thế không và chúng tôi phải làm gì để bố con khỏi căng thẳng?

Theo VOV.VN