Những thứ tuyệt đối không đặt trong phòng ngủ

Không gian sống - Ngày đăng : 13:41, 29/11/2023

Nhiều món đồ thân thuộc và hữu ích nhưng có thể gây hại nếu để ở phòng ngủ; danh sách những thứ tuyệt đối không đặt trong phòng ngủ sẽ giúp bạn sắp đặt hợp lý hơn.

Phòng ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Vì thế việc thiết kế, bày biện nội thất trong không gian này cũng cần được lưu ý đặc biệt. Bạn cần biết những thứ tuyệt đối không đặt trong phòng ngủ để đảm bảo cảm giác khỏe khoắn, an lành, thư thái khi ở đây cũng như luôn có được giấc ngủ ngon.

Những thứ tuyệt đối không đặt trong phòng ngủ

Theo chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương, việc đặt 7 vật dụng sau trong phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng xấu cho gia chủ.

Bể cá cảnh

Bể cá cảnh là vật mang tính động cao, lại đại diện cho hành Thủy. Trong khi đó, phòng ngủ nên là một không gian yên tĩnh, hài hòa. Theo quan niệm phong thủy, việc đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ không đúng cách có thể khiến cho gia chủ dễ mâu thuẫn, bất hòa với những người xung quanh. Một ảnh hưởng rất thực tế khác là gia chủ khó ngủ, ngủ không sâu giấc.

Nếu gia đình bạn không có nhiều không gian nhưng muốn đặt bể cá cảnh hợp phong thủy, bạn cần tham vấn chuyên gia để xác định vị trí, phương hướng tốt nhất.

Những thứ tuyệt đối không đặt trong phòng ngủ-1
Chuyên gia phong thủy cho rằng bể cá cảnh là một trong những thứ tuyệt đối không đặt trong phòng ngủ.

Tượng thần thánh

Việc đặt tượng Phật, tượng thần thánh trong phòng ngủ được xem là một đại kỵ trong phong thủy, vì những vật phẩm mang màu sắc tâm linh này sẽ ảnh hưởng xấu tới tâm trạng và giấc ngủ. Ngoài ra, xét ở góc độ tín ngưỡng, tượng Phật, tượng thần thánh cần phải được đặt ở những vị trí tôn nghiêm, trang trọng. Phòng ngủ là nơi sinh hoạt cá nhân,nên việc đặt tượng thần, Phật ở đây là thiếu tôn kính.

Di vật, cổ vật

Nhiều người có thói quen sưu tầm di vật, cổ vật và thích cất vào những nơi yên tĩnh như phòng ngủ. Song theo phong thủy, thói quen này có thể là nguyên nhân khiến nhiều người có giấc ngủ không sâu, vì các di vật, cổ vật mang luồng năng lượng âm, ảnh hưởng xấu tới dương khí của con người. Chưa kể xét về mặt tâm lý, sự có mặt của các di vật, cổ vật trong phòng ngủ có thể khiến gia chủ gặp ác mộng hay xuất hiện những giấc mơ kỳ quái, tâm trí bất an.

Gương soi

Gương soi thường được đặt trong phòng ngủ để tiện ngắm nghía khi thay đồ, trang điểm. Tuy nhiên, các nhà phong thủy cho rằng không nên để nó trong phòng ngủ vì việc đặt gương không đúng cách sẽ tạo ra vận khí xấu, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình.

Nếu vẫn muốn đặt gương trong phòng ngủ, bạn cần phải lựa chọn vị trí thích hợp, không nên đặt đối diện với giường ngủ, cửa sổ và cửa ra vào để tránh tình trạng không ngon giấc.

Những thứ tuyệt đối không đặt trong phòng ngủ-2
Cần phải lựa chọn vị trí thích hợp khi đặt gương trong phòng ngủ.

Đồ điện

Bạn không nên đặt quá nhiều loại đồ điện trong phòng ngủ. Đồ điện dù nhỏ như cục sạc, đèn diệt côn trùng,… cũng mang bức xạ điện từ, nếu để chúng ở phòng ngủ trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ngoài ra, theo phong thủy, các loại đồ điện mang tính Hỏa lớn, nếu hiện diện quá nhiều trong phòng ngủ thì sẽ ảnh hưởng xấu tới tâm trạng, sức khỏe của bạn. Ngoài việc mang bớt đồ điện không cần thiết ra ngoài, bạn nên để ổ sạc điện thoại cách giường ngủ tối thiểu 2m để ngủ ngon hơn, có sức khỏe tốt hơn.

Các loại vũ khí

Theo quan niệm phong thủy, các loại vũ khí như đao kiếm, cung tên là vật đại kỵ trong phòng ngủ. Đây là các vật sắc nhọn, mang sát khí cao, khi đặt trong phòng ngủ sẽ tạo áp lực xấu tới con người.

Phòng ngủ có vũ khí hay các vật sắc nhọn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gia chủ có thể bị đau đầu, bất an, căng thẳng, dẫn đến công việc và cuộc sống đều không thuận lợi. Ngoài ra, các vật này cũng dễ gây thương tích nếu bạn đặt trong phòng ngủ.

Những thứ tuyệt đối không đặt trong phòng ngủ-3
Dao, kiếm là một trong những thứ tuyệt đối không đặt trong phòng ngủ.

Quá nhiều đồ kim loại

Các vật dụng bằng kim loại mang tính lạnh cao. Khi đặt trong phòng ngủ, chúng sẽ không tạo cảm giác ấm áp, thoải mái mà thậm chí còn có thể khiến bạn gặp có cảm giác căng thẳng, bất an.

Vì thế, nên hạn chế đặt các vật dụng kim loại trong phòng ngủ và thay bằng các chất liệu khác để có cảm giác thư thái hơn.

(*)Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo VYC.vn