Tuyệt chiêu khiến mẹ chồng về 'phe' với bạn

Gia đình - Ngày đăng : 08:46, 29/11/2023

Hai chữ 'làm dâu' thoạt nghe có vẻ đơn giản, nhưng đằng sau đó là cả 'nghệ thuật sống'.

Dù muốn hay không, mẹ chồng vẫn luôn là người quan trọng trong cuộc đời của vợ chồng bạn, vì vậy hãy cố gắng hết sức để bà đứng về phía mình.

Một số lời lời khuyên đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt với mẹ chồng.

Tập trung vào những điều tốt đẹp

Hãy loại bỏ sự phán xét hoặc ác cảm của bạn để bắt đầu tìm hiểu về mẹ chồng. Cố gắng phát hiện những điều khiến bạn ngưỡng mộ bà ấy, sau đó tập trung nhìn vào những điều tốt đẹp đó.

Ví dụ, mẹ chồng bạn luôn quan tâm đến lợi ích tốt nhất của con trai mình, chắc chắn rằng chỉ có một người mẹ tốt mới thể hiện điều đó.

Cho dù bà nói không đúng hoặc đặt điều về bạn thì bạn cũng biết thế thôi chứ đừng quá để tâm, đồng thời bình tĩnh suy nghĩ khi nghe những lời như thế.

Vì khi quá để tâm, người thiệt đầu tiên chính là bạn, rồi chồng và sau này là cả con nữa, cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi tâm trạng khó chịu của bạn.

Tuyệt chiêu khiến mẹ chồng về phe với bạn-1

Giao tiếp và khen ngợi mẹ chồng

Phát triển mối quan hệ giao tiếp với mẹ chồng là cách giúp bạn gần gũi hơn với bà ấy. Bắt đầu bằng cách đề cập đến công việc tốt mà bà đang làm với tư cách là một người mẹ và khen ngợi bà vì đã nuôi dạy con cái thật tuyệt vời.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, nếu lời khen ngợi áp dụng không đúng lúc, không khéo léo sẽ trở nên cảm cảm, đó thật sự là con dao hai lưỡi.

Suy cho cùng, bản chất mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tương đối phức tạp, lời khen ngợi có thể dễ dàng biến thành lời nịnh nọt khó nghe. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng trở thành cái gai khó chịu trong mắt mẹ chồng.

Chân thành lắng nghe ý kiến mẹ chồng

Nếu bạn bối rối về sở thích hoặc sự lựa chọn của chồng, hãy nghe theo ý kiến của mẹ chồng vì bà sẽ biết rõ nhất.

Cư xử lịch sự với mẹ chồng

Bạn nên nói chuyện thật dịu dàng với chồng khi có mẹ anh ấy ở bên và đừng bao giờ để bà thấy bạn đang có tâm trạng tồi tệ.

Thi thoảng tặng mẹ chồng thứ gì đó

Món quà không cần cầu kỳ, bạn thậm chí có thể mua cho mẹ chồng thứ gì đó mà bà thích. Đó có thể là đồ ngọt, hoa, đồ trang trí nhà cửa theo sở thích của bà, v.v. Bà ấy thực sự sẽ trân trọng món quà của bạn.

Khen ngợi mẹ chồng

Hãy chân thành khen ngợi mẹ chồng bằng cách nói rằng con trai của bà luôn nói tốt về bà và cho rằng bà là người mẹ tuyệt vời nhất trên đời. Hãy luôn tử tế với bà ấy và đánh giá cao con người của bà ấy.

Tránh phàn nàn

Nếu bạn không thích mẹ chồng của mình lắm, đừng nói với bạn đời về điều đó. Thay vào đó, hãy nói với anh ấy rằng bạn đánh giá cao sự quan tâm của mẹ anh ấy như thế nào.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn bắt đầu phàn nàn với đối tác của mình, kiểu gì anh ấy cũng sẽ nói chuyện với mẹ mình để giải quyết. Và điều này có thể khiến mẹ chồng phật ý. Vì vậy, tốt nhất là tránh nói những điều tiêu cực.

Xem nhẹ một số chuyện

Bất cứ khi nào mẹ chồng bắt đầu chỉ trích bạn, hãy tìm kiếm sự hài hước trong đó. Điều này sẽ cho bà ấy nhìn thấy mặt khác của bạn và khiến bà ấy vui vẻ hơn. Đừng coi mọi chuyện quá nghiêm trọng.

Làm rõ mọi hiểu lầm

Hãy nhớ rằng cả bạn và mẹ chồng đều yêu thương một người và mong muốn những gì tốt nhất cho người ấy. Điều này đặt cả hai về cùng một phía. Nếu mẹ chồng của bạn có cái nhìn không đúng về bạn, hãy đảm bảo rằng bạn giải quyết được những hiểu lầm của bà ấy.

Chú ý ngôn ngữ cơ thể của bạn

Hãy nhớ rằng, hành động có ý nghĩa hơn lời nói. Vì vậy, dù bạn đang sử dụng bao nhiêu từ ngữ để diễn đạt thì ngôn ngữ cơ thể của bạn cũng phải đồng bộ với những gì bạn nói.

Tóm lại, đừng cố gắng giả tạo hay quá tử tế, mà chỉ cần chân thật. Nếu tất cả những nỗ lực trên vẫn không hiệu quả, có lẽ bạn nên tìm cách giải quyết xung đột thông qua tư vấn.

Theo blog.shaadi.com

Theo Giáo dục và Thời đại