Hà Nội FC đặt mục tiêu có điểm trước đội Pohang tại AFC Champions League

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 17:42, 28/11/2023

Huấn luyện viên Lê Đức Tuấn cho biết, Hà Nội FC đặt mục tiêu có điểm trước đội Pohang Steelers (Hàn Quốc) tại vòng bảng AFC Champions League 2023-2024.
Hà Nội FC đặt mục tiêu có điểm trước đội Pohang tại AFC Champions League
Huấn luyện viên Lê Đức Tuấn của Hà Nội FC. Ảnh: Hà Nội FC

"Lượt đấu trước đó, Hà Nội FC đã thi đấu thành công trên sân nhà khi giành chiến thắng 2-1 trước câu lạc bộ Wuhan Three Towns (Trung Quốc). Nối tiếp tinh thần đó, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu cống hiến, có kết quả tốt nhất vào ngày mai.

Toàn đội luôn ra sân với khát khao, tinh thần cao nhất, mục tiêu giành 3 điểm ở từng trận đấu. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào từng thời điểm trên sân, khả năng chuyên môn thì chúng tôi sẽ có những tính toán phù hợp.

Hà Nội FC cố gắng có điểm trên sân của câu lạc bộ Pohang Steelers", huấn luyện viên Lê Đức Tuấn của Hà Nội FC phát biểu chiều 28.11 tại buổi họp báo trước trận đấu với Pohang Steelers trong khuôn khổ lượt trận thứ 5 vòng bảng AFC Champions League 2023-2024.

Trước Hà Nội FC, Việt Nam đã từng có 2 đại diện lọt vào vòng bảng ở đấu trường Cúp C1 châu Á, là Hoàng Anh Gia Lai (2021) và Hoàng Anh Gia Lai (2022).

Hoàng Anh Gia Lai khép lại vòng bảng năm đó với 4 điểm, trong khi thành tích của Viettel là 6 điểm.

Huấn luyện viên Lê Đức Tuấn: "Tính chất của mỗi mùa giải, mỗi trận đấu đều khác nhau, đồng thời còn tuỳ theo từng con người, chất lượng của từng câu lạc bộ.

Hà Nội FC sẽ tiếp nối những câu lạc bộ của Việt Nam đã đạt được những thành tích nhất định trước đó. Chúng tôi đang có 3 điểm nhưng mục tiêu toàn đội là nỗ lực có điểm, qua đó vượt qua các thành tích trước đây của các đại diện Việt Nam".

Huấn luyện viên Lê Đức Tuấn (trái) và hậu vệ Phạm Xuân Mạnh tham dự họp báo trước trận đấu giữa Hà Nội FC và Pohang Steelers tại AFC Champions League. Ảnh: Hà Nội FC
Huấn luyện viên Lê Đức Tuấn (trái) và hậu vệ Phạm Xuân Mạnh tham dự họp báo trước trận. Ảnh: Hà Nội FC

Thử thách dành cho đại diện của Việt Nam thời gian tới sẽ rất khó khăn bởi tính từ sau trận gặp Pohang FC vào ngày mai cho đến hết vòng bảng AFC Champions League, Hà Nội sẽ phải thi đấu 4 trận (tính cả đấu trường V.League) chỉ trong vòng 15 ngày.

Tuy nhiên, theo ông Lê Đức Tuấn, đây không phải là điều đáng lo ngại.

"Ban huấn luyện đã trao đổi để lựa chọn chương trình, sắp xếp nhân sự phù hợp với từng trận đấu. Sẽ không có chuyện chúng tôi buông xuôi. Hà Nội FC là đại diện của Việt Nam nên chúng tôi tới đây để thể hiện văn hoá, khả năng, trình độ và thái độ.

Nhân sự của Hà Nội FC rất tốt. Các cầu thủ trẻ cũng đều nằm trong tuyển trẻ U19, U20 hay U23 của quốc gia. Chúng tôi sẽ tính toán nhân sự làm sao để từng trận đấu có kết quả tốt nhất", ông Tuấn khẳng định.

Trong khi đó, hậu vệ Phạm Xuân Mạnh bày tỏ niềm vui và sự quyết tâm trong lần đầu tham dự đấu trường AFC Champions League.

"Tôi đã thi đấu cùng Hà Nội FC gần 2 tháng nhưng từ khi đến đây, tôi đã cảm nhận được những khát khao của đồng đội và tập thể đội bóng. Toàn đội luôn muốn ra sân để giành kết quả thắng lợi và điểm số cao nhất.

Hai trận thắng trước Wuhan Three Towns (ở AFC Champions League) và trước Bình Dương (ở V.League) là động lực để chúng tôi hướng tới trận đấu ngày mai gặp câu lạc bộ Pohang Steelers.

Chúng tôi sẽ ra sân thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất để giành chiến thắng", Phạm Xuân Mạnh nhấn mạnh.

Hậu vệ Xuân Mạnh thể hiện sự quyết tâm cao trước trận gặp Pohang Steelers. Ảnh: Hà Nội FC
Hậu vệ Xuân Mạnh thể hiện sự quyết tâm cao trước trận gặp Pohang Steelers. Ảnh: Hà Nội FC

Hậu vệ của Hà Nội FC cũng có thêm những chia sẻ về sự khác biệt giữa đấu trường AFC Champions League và V.League. Xuân Mạnh cho biết: "Khi được tham gia giải đấu lớn như AFC Champions League là sự may mắn với cầu thủ.

Tôi thấy ở đấu trường này nhịp độ, cường độ chơi rất khác V.League. Vì vậy, trong quá trình tập luyện, ban huấn luyện đã tăng cường độ lên để các cầu thủ thích nghi tốt hơn.

Tôi đã có kinh nghiệm từng thi đấu U23 và đội tuyển quốc gia nên luôn cố gắng vận dụng những kinh nghiệm đó để thi đấu tốt nhất cho đội bóng và hỗ trợ các đồng đội".Trận đấu giữa Pohang Steelers và Hà Nội FC sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày mai (29.11) tại sân vận động Steelyard (Hàn Quốc).

HOÀNG HUÊ