Cô nàng mê hoa dã quỳ, 'phượt' ngay đến Ba Vì ngắm đồi hoa rực rỡ

Du lịch online - Ngày đăng : 14:06, 28/11/2023

Ba Vì vào tháng 11 là một “thung lũng vàng” đẹp ngỡ ngàng, với một đồi hoa vàng nở rộ. Du khách đến đây sẽ không khỏi trầm trồ trước sắc hoa và ánh nắng rạng rỡ, tạo nên một khung cảnh đẹp như mơ.

Với những “fan cứng” của hoa dã quỳ, Ba Vì là một địa điểm không thể không nhắc đến khi săn loài hoa này. Cô nàng Ánh Hồng cũng không ngoại lệ.

Cô nàng mê hoa dã quỳ, 'phượt' ngay đến Ba Vì ngắm đồi hoa rực rỡ - 1

Ba Vì - xứ dã quỳ vàng.

Cô nàng 28 tuổi này mê đắm đuối hoa dã quỳ, một loài hoa mọc dại ven đường nhưng lại rực rỡ vươn mình trong nắng. Ánh Hồng chưa đi Ba Vì bao giờ, trong các hội nhóm, cô nàng thấy mọi người giới thiệu về các chuyến đi săn dã quỳ. Những hình ảnh ấy khiến “đôi chân cuồng đi” như Hồng nhen nhóm ý định đi Ba Vì nhưng mãi không đi được, vì bộn bề cuộc sống.

“Nhân một ngày trời đẹp, chúng mình đã quyết định xách balo lên và đi. Cuộc dạo chơi này không hẹn trước cũng không có lịch trình gì, chúng mình bảo nhau bây giờ không đi, không biết lúc nào mới có thể đi được. Cứ thế, chúng mình lên con xe ga đi theo “chị Google” thẳng tiến tới đồi dã quỳ xem trên mạng và thực tế như nào”, cô gái nói.

Cô nàng mê hoa dã quỳ, 'phượt' ngay đến Ba Vì ngắm đồi hoa rực rỡ - 2

Khung cảnh tràn ngập loài hoa dã quỳ.

Trước khi đến Ba Vì, du khách không nghĩ Ba Vì đẹp đến thế, ngoài hoa dã quỳ, view từ trên đỉnh núi nhìn xuống đẹp thật sự, có nhiều bạn săn được cả mây ở đây. Cảm giác đi trên cung đường từ cổng lên trên khi ánh nắng vàng của chiều tà khoảng 3-4h chiếu xuyên qua lá rất đẹp.

“Hôm mình đi, thời tiết ưu ái, trời nắng đẹp nhưng vẫn se se lạnh nên Ba Vì trong mắt mình càng tuyệt đẹp”, Hồng cảm nhận.

Cô nàng mê hoa dã quỳ, 'phượt' ngay đến Ba Vì ngắm đồi hoa rực rỡ - 3

Trời nắng nhưng mát mẻ, du khách vừa đi vừa ngắm cảnh.

Nhớ lại chuyến đi này, Hồng kể, các bạn đi từ trung tâm TP Hà Nội lên Ba Vì chưa đến 60 cây số. Họ đi từ lối qua sân vận động Mỹ Đình, đi thẳng một mạch Đại Lộ Thăng Long chạy thẳng lên Hòa Lạc, trên đường đi có qua một số mốc là cầu Sông Đáy, làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam.

Theo Hồng, nếu trên chặng đường các bạn đi có thấy những điểm trên là yên tâm bạn đang đi đúng đường. Khi đến gần cổng, bạn thấy hai bên đường bán nhiều trứng đà điểu, lên đến nơi qua cổng mua vé để vào.

Với du khách này, Ba Vì vào mùa nắng đẹp tháng 11 năm nay không khác gì “thung lũng vàng” tuyệt vời. Không phải một cụm hoa, một đường hoa, ở Ba Vì có cả một đồi hoa vàng nở rực rỡ được tưới ánh nắng lên rất tuyệt vời.

Cô nàng mê hoa dã quỳ, 'phượt' ngay đến Ba Vì ngắm đồi hoa rực rỡ - 4

Du khách lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên loài hoa rực rỡ.

Cô nàng mê hoa dã quỳ, 'phượt' ngay đến Ba Vì ngắm đồi hoa rực rỡ - 5
Cô nàng mê hoa dã quỳ, 'phượt' ngay đến Ba Vì ngắm đồi hoa rực rỡ - 6

Hoa dã quỳ rực rỡ trong nắng.

Cô nàng mê hoa dã quỳ, 'phượt' ngay đến Ba Vì ngắm đồi hoa rực rỡ - 7

Hẹn gặp lại Ba Vì vào một ngày đẹp trời tiếp theo...

Từ cổng đi thẳng vào, bạn bắt gặp hai bên đường ngập tràn dã quỳ. Bạn được đi giữa con đường hoa theo đúng nghĩa đen. Đoạn này rất dài nên du khách có thể đi chầm chậm ngắm hoa, chụp ảnh rất đẹp.

Di chuyển thẳng từ cổng lên trên một tý, bạn được chiêm ngưỡng đồi hoa dã quỳ vàng rực đẹp mê mẩn. Đặt chân đến khu vực này, đứng ở góc nào bạn cũng có thể chụp được những tấm ảnh đẹp.

“Dù có đông đúc du khách, bạn cũng đừng ngại ngùng, vì hoa dã quỳ có ở rất nhiều nơi, bạn có thể tìm một góc để “sống ảo” thoải mái”, Hồng chia sẻ thêm.

Hồng Nguyễn