Chính quyền thông báo tìm người nhận nuôi bé gái sơ sinh bị bỏ rơi

Nhịp sống - Ngày đăng : 10:09, 28/11/2023

Một bé gái 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân ở Ngọc Lặc, Thanh Hóa, chính quyền địa phương đã phát đi thông báo tìm người nhận nuôi cháu bé.

Sáng 28/11, một lãnh đạo UBND thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, cho biết, đơn vị này đã phát đi thông báo tìm người nhận nuôi bị bỏ rơi trên địa bàn.

Trước đó, ngày 17/11, người dân trên địa bàn khu phố 1, thị trấn Ngọc Lặc phát hiện một bé gái sơ sinh, nặng khoảng 3kg được để trước cửa một nhà dân. Trong người cháu bé có một tờ giấy ghi thông tin ngày sinh 14/11.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND thị trấn Ngọc Lặc đã ban hành thông báo và đăng tải thông tin trên cổng thông tin điện tử để tìm cha mẹ đẻ cháu bé. Tuy nhiên, sau 7 ngày kể từ khi ra thông báo, không có bất kỳ thông tin nào về cha mẹ cháu bé.

Chính quyền thông báo tìm người nhận nuôi bé gái sơ sinh bị bỏ rơi - 1

Bé gái bị bỏ rơi được người dân phát hiện tại cửa nhà dân trên địa bàn thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa (Ảnh: Ngọc Lặc - Beat Tin tức).

Ngày 24/11 vừa qua, Trạm Y tế thị trấn Ngọc Lặc đã thực hiện kê khai đăng ký khai sinh cho bé. Đồng thời, thông báo đến các cá nhân, gia đình có mong muốn nhận con nuôi gửi hồ sơ về UBND thị trấn Ngọc Lặc để đăng ký.

Theo vị lãnh đạo UBND thị trấn Ngọc Lặc, sau khi phát đi thông báo nói trên, đơn vị nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký nhận nuôi cháu bé. Chính quyền địa phương đang xem xét, thành lập hội đồng thẩm định các hồ sơ để làm thủ tục bàn giao cháu bé.

Thanh Tùng