4 món ăn giảm cân hiệu quả chỉ với 500 calo

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 22:59, 26/11/2023

Dưới đây là những món ngon được nhiều người yêu thích nhất để giảm cân với 500 calo với các nguyên liệu vô cùng đơn giản.
c
4 món ăn giảm cân ngon nhất với 500 calo. Ảnh minh hoạ: Phương Thảo

Bánh mì nướng bơ với phô mai

Sự kết hợp giữa bánh mì, bơ và phô mai béo ngậy mang tới một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng. Đối với những người muốn giảm thiểu lượng protein động vật, lựa chọn ăn chay này vô cùng hợp lý.

Thành phần:

  • 1 lát bánh mì ngũ cốc nướng (109 calo)
  • Nửa quả bơ (161 calo)
  • 1/3 cốc phô mai tươi 2% (61 calo)

Cách làm:

Nghiền quả bơ của bạn và phết lên bánh mì nướng. Phủ lên trên một lớp phô mai tươi cùng các loại rau và gia vị tùy chọn.

Yến mạch qua đêm

Yến mạch qua đêm chứa 13 gram chất xơ. Bữa sáng này chắc chắn sẽ khiến bạn no lâu hơn. Để tăng thêm hương vị, hãy trộn thêm một chút vani hoặc quế khi chuẩn bị yến mạch vào đêm hôm trước.

Thành phần:

  • 1/2 chén yến mạch cán (154 calo)
  • 1/2 cốc sữa 2% (61 calo)
  • 2/3 cốc sữa chua Hy Lạp nguyên chất không béo (59 calo)
  • 1 muỗng cà phê hạt chia (23 calo)
  • 1 muỗng canh bơ đậu phộng (94 calo)
  • 1 cốc dâu tây cắt lát (53 calo)

Cách làm:

Trộn đều yến mạch, sữa, sữa chua, hạt chia và bảo quản hỗn hợp trong hộp kín để trong tủ lạnh qua đêm.

Pasta tôm Pesto

Tôm là nguồn cung cấp protein nạc và nấu khá nhanh nên trở thành một lựa chọn tiện lợi. Tôm có lượng calo thấp hơn so với thịt, tạo nên một bữa ăn giảm cân tuyệt vời. Đồng thời mì ống làm từ lúa mì nguyên hạt là một nguồn chất xơ tốt. Khi kết hợp, bạn sẽ có một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và no lâu.

Thành phần:

  • 3 ounce tôm sống, bóc vỏ và bỏ chỉ (72 calo)
  • 1/2 muỗng canh dầu ô liu (60 calo)
  • 2 muỗng canh pesto (116 calo)
  • 1 chén mì spaghetti nguyên hạt, nấu chín (184 calo)
  • 1 cốc cà chua nho, sống, giảm một nửa (47 calo)

Cách làm:

Đun nóng dầu ô liu trong chảo trên lửa vừa. Sau đó thêm tôm vào và nấu kỹ. Lấy tôm ra khỏi bếp và trộn với 1 muỗng canh pesto. Tiếp theo, kết hợp muỗng canh pesto còn lại và một nửa quả cà chua với mì ống đã nấu chín của bạn. Cuối cùng cho tôm pesto lên trên và dùng nóng.

Sinh tố

Sinh tố luôn là một bữa ăn linh hoạt với nhiều dinh dưỡng và chất xơ. Sữa chua Hy Lạp là một nguồn protein tuyệt vời, giúp tăng thêm độ béo ngậy cho món ăn. Bạn có thể thêm hoa quả để có một bữa ăn hoàn hảo nhất.

Thành phần:

  • 1 quả chuối (122 calo)
  • 1 cốc quả mọng đông lạnh (63 calo)
  • 2/3 cốc sữa chua Hy Lạp nguyên chất không béo (90 calo)
  • 1 chén rau bina sống (7 calo)

Cách làm:Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay và xay ở tốc độ cao cho đến chúng hoà quyện. Sau khi xay nhuyễn, hãy cho sinh tố của bạn vào tô và phủ quả óc chó và dừa lên trên.

PHƯƠNG THẢO (THEO EAT THIS NOT THAT)