Quán bánh xèo Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ nhất định phải ghé mỗi khi đến Đà Lạt

Ẩm thực - Ngày đăng : 08:12, 26/11/2023

Quán bánh xèo hải sản này đã trở thành địa chỉ nhất định phải tới ăn của Hoa hậu Thu Hoài mỗi lần cô đến với Đà Lạt.

Bánh xèo là một món ăn không hề xa lạ, phổ biến từ thành thị tới nông thôn, từ nhà hàng đến quán bình dân đều có. Thế nên, để tìm một quán ăn chỉ bán món bánh đặc trưng này lại có thể nổi tiếng khắp khu vực Đà Lạt, thậm chí đến cả Hoa hậu cũng phải mê và trở thành khách ruột, chắc chắn ngoài cái ngon ra còn phải có nhiều điều vô cùng đặc biệt.

Chia sẻ trong video đăng tải trên kênh TikTok cá nhân, Hoa hậu Thu Hoài bày tỏ: “Lần nào ghé Đà Lạt cũng sẽ ghé qua đây, quán bánh xèo hải sản Rốt. Hoài mới vừa xuống máy bay, xong cái mình gọi cho chị chủ hỏi xem hôm nay quán có bán không để mình qua ăn. Quán bánh xèo này là một quán của người dân địa phương. Mình thích bánh xèo ở đây không chỉ vì nó ngon mà vì rau ăn kèm được rửa cực kỳ sạch, nước chấm đặc biệt mà mình chưa thấy quán nào có, tôm hay mực dùng rán bánh thì luôn tươi ngon”.

Quán bánh xèo Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ nhất định phải ghé mỗi khi đến Đà Lạt-1Quán bánh xèo Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ nhất định phải ghé mỗi khi đến Đà Lạt-2
Hoa hậu Thu Hoài đăng video chia sẻ về hàng bánh xèo tại Đà Lạt. Ảnh chụp màn hình.

Quán bánh xèo hải sản Rốt chỉ mở cửa từ 10h sáng tới 20h tối. Quán khá nhỏ chỉ có vài chiếc bàn và ghế kê sát nhau, nhưng luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Bánh ở đây là loại bánh xèo cỡ nhỏ, nhân giá, tôm, mực tươi và chỉ có giá từ 15K – 20K, cực kỳ phải chăng.

Từng chiếc bánh vừa được tráng xong nóng hổi, màu vàng nghệ hấp dẫn, vỏ giòn tan, beo béo, được ăn kèm nhiều loại rau thơm rồi chấm vào bát mắm ngọt ngọt, chua chua, cay cay thì còn gì bằng. Cắn một miếng bánh xèo, thấy đủ vị giòn bùi thơm của hành, vị mặn của tôm, độ giòn của mực, vị tươi mát của rau xanh. Miếng bánh ăn không hề ngán, ăn một miếng lại muốn cắn thêm một miếng nữa.

Quán bánh xèo Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ nhất định phải ghé mỗi khi đến Đà Lạt-3Quán bánh xèo Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ nhất định phải ghé mỗi khi đến Đà Lạt-4Quán bánh xèo Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ nhất định phải ghé mỗi khi đến Đà Lạt-5
Đặc trưng món bánh xèo ở đây được chiên trong những chiếc chảo nhỏ như bánh xèo miền Trung, có nhân tôm và mực. Nguồn ảnh: Bánh xèo Rốt.

Điều đặc biệt làm nên thương hiệu của bánh xèo hải sản Rốt có lẽ nằm ở phần nước mắm có 1-0-2. Không phải là nước mắm ớt chua cay như nhiều nơi khác mà là một loại nước sốt được chế biến theo công thức riêng. Nước chấm pha rất khéo, có vị chua ngọt nhè nhẹ, được ăn kèm cùng đu đủ, cà rốt bào sợi và ớt trưng, nhờ vậy mà hương vị bánh xèo nơi đây cũng đặc biệt hơn so với chỗ khác.

Quán bánh xèo Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ nhất định phải ghé mỗi khi đến Đà Lạt-6Quán bánh xèo Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ nhất định phải ghé mỗi khi đến Đà Lạt-7Quán bánh xèo Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ nhất định phải ghé mỗi khi đến Đà Lạt-8Quán bánh xèo Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ nhất định phải ghé mỗi khi đến Đà Lạt-9

Bên cạnh món bánh xèo hải sản đặc trưng, quán còn bán kèm thêm nhiều loại bánh xèo với thành phần nhân đa dạng như thịt bò, trứng, ba chỉ… Hương vị của chúng cũng ngon chẳng kém gì bánh xèo hải sản được Hoa hậu Thu Hoài review. Khi được ăn kèm với rau sống tươi ngon của Đà Lạt, chấm vào chén nước mắm, vị thơm của các loại rau sống hòa quyện với vị tươi ngon của nguyên liệu, hấp dẫn vô cùng.

Theo Phụ Nữ Việt Nam