3 lỗi phong thuỷ khiến nhà không tụ tài tụ lộc và 7 cách để cải thiện tình trạng này

Không gian sống - Ngày đăng : 23:02, 25/11/2023

Nếu ngôi nhà bạn đang ở không thu hút được tài lộc, không thể tụ tài tụ lộc thì bạn cần phải thực hiện một số biện pháp để cải thiện tài vận của gia đình.

Phong thủy luôn được coi là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Trong phong thủy nhà ở, cách bố trí, sắp xếp đồ đạc trong nhà sẽ ảnh hưởng tới vận khí của gia đình. Nếu ngôi nhà bạn đang ở không thu hút được tài lộc, không thể tụ tài tụ lộc thì bạn cần phải thực hiện một số biện pháp để cải thiện tài vận của gia đình.

1. Nguyên nhân khiến nhà không thể tụ tài tụ lộc được

- Hướng nhà kém

Hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Nếu hướng nhà không tốt như đường chạy thẳng vào nhà, cửa đối diện cầu thang bộ, thang máy,… sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

Cụ thể, người sống trong nhà dễ gặp phải tai ương. Sống trong những ngôi nhà như vậy trong thời gian dài sẽ dẫn đến tinh thần, trí lực không ổn định, cơ thể sản sinh nhiều bệnh tật, từ đó khiến công việc sa sút, tài lộc khó vào nhà.

Ngoài ra, nếu hướng nhà bị chắn, ánh sáng và khả năng thông gió kém cũng sẽ ảnh hưởng tới việc lưu thông không khí và dòng chảy của tài vận.

3 lỗi phong thuỷ khiến nhà không tụ tài tụ lộc và 7 cách để cải thiện tình trạng này-1

- Bày trí bên trong nhà không hợp lý

Cách bố trí bên trong ngôi nhà cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Nếu bày trí nội thất không hợp lý, chẳng hạn như cửa chính đối diện cửa sau, cửa chính đối diện nhà vệ sinh, đặt tủ lạnh gần bếp nấu, đặt giường ngủ hay ghế sofa dưới xà ngang, cửa chính đối diện với gương soi,… cũng sẽ ảnh hưởng tới tài vận của gia đình.

Không chỉ khiến tài lộc khó tụ mà thậm chí còn gây hao tài tốn của, thậm chí khiến sức khỏe của các thành viên bị ảnh hưởng. Vì vậy, bày trí trong nhà hợp phong thủy là rất quan trọng.

- Môi trường xung quanh nhà không tốt

Môi trường xung quanh ngôi nhà cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Nếu môi trường xung quanh nhà không tốt, chẳng hạn như nhà gần cống rãnh, nghĩa trang, bệnh viện, bãi rác,… đều sẽ ảnh hưởng tới tài vận của gia đình.

Hay, nếu cây to, cột điện chắn trước cửa nhà, cổng nhà cũng là điều không tốt lành.

3 lỗi phong thuỷ khiến nhà không tụ tài tụ lộc và 7 cách để cải thiện tình trạng này-2

2. Làm thế nào để cải thiện tình trạng nhà tụ tài tụ lộc?

- Điều chỉnh hướng nhà

Khi chuẩn bị xây nhà, bạn nên xem xét thật kỹ hướng nhà để điều chỉnh kịp thời. Nếu đang sống trong một ngôi nhà có hướng xấu, bạn có thể hóa giải bằng cách lắp tấm che nắng hoặc rèm cửa ở cửa ra vào để ngăn cản luồng khí xấu vào nhà.

Hoặc, có thể treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà để đón lành tránh dữ. Hoặc, bạn có thể lắp gương bát quái trước cửa nhà để hóa giải hướng nhà xấu.

- Sắp xếp lại nội thất trong nhà

Nếu đang sống trong một ngôi nhà có cách bố trí nội thất không hợp lý, bạn có thể cải thiện tình trạng nhà không tụ tài tụ lộc bằng cách sắp xếp lại nội thất trong nhà. Ví dụ, bạn có thể thay đổi vị trí của nhà bếp hay vị trí của các đồ nội thất trong nhà như tủ lạnh, tivi, bàn thờ sao cho hợp lý.

Chẳng hạn như bàn thờ, đây là nơi thờ tự thì bạn cần đặt ở nơi trang nghiêm, yên tĩnh. Có phòng thờ riêng thì tốt, nếu không thì không nên lắp trên tivi, gần bể cá hay ở nơi đón nhiều nắng, nhiều người đi lại,… Hay tủ lạnh thì không nên đặt trong phòng ngủ, đối diện cửa ra vào, cạnh bếp nấu,…

Nói chung, trước khi lắp đặt thứ gì đó thì bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở.

3 lỗi phong thuỷ khiến nhà không tụ tài tụ lộc và 7 cách để cải thiện tình trạng này-3

- Cải thiện việc trang trí nhà cửa

Khi trang trí nhà cửa, bạn cần chú ý lựa chọn màu sắc và vật liệu phù hợp để cải thiện không khí chung của ngôi nhà. Ví dụ, chọn màu sắc tươi sáng có thể làm tăng độ sáng cho toàn bộ ngôi nhà, chọn vật liệu ấm áp có thể làm tăng sự ấm áp cho cả ngôi nhà.

Màu sắc nên có sự kết hợp hài hòa giữa những gam màu nóng và lạnh, như thế mới tạo nên sự cân bằng âm dương trong phòng, tránh mang tới cảm giác lạnh lẽo hay ngột ngạt, bí bách.

- Trồng cây xanh trong nhà

Đặt một số chậu hoa, cây cảnh trong nhà có thể làm tăng sức sống của toàn bộ ngôi nhà. Không những vậy, một số cây còn có tác dụng diệt khuẩn, thanh lọc không khí giúp không gian sống sạch đẹp, trong lành hơn, từ đó giúp cải thiện sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Một số loại cây như lưỡi hổ, kim ngân, kim tiền,… còn có tác dụng chiêu tài gọi lộc, mang đến may mắn và những điều tốt lành cho gia chủ.

3 lỗi phong thuỷ khiến nhà không tụ tài tụ lộc và 7 cách để cải thiện tình trạng này-4

- Cải thiện môi trường xung quanh ngôi nhà của bạn

Nếu đang sống trong một ngôi nhà có môi trường xung quanh kém, bạn có thể cải thiện tình hình bằng cách cải thiện môi trường xung quanh nhà. Ví dụ, bạn có thể dọn dẹp các bãi rác hoặc cống rãnh gần đó, trồng thêm cây xanh để làm đẹp không gian sống.

Nếu trước nhà có cột điện hay cây to, bạn có thể cải thiện bằng cách trồng cây mang âm tính nặng như chuối ở trước nhà. Hoặc, hãy xây hồ cá, đặt hòn non bộ, thác nước trước nhà để hóa giải.

- Sử dụng vật phẩm phong thủy

Ngoài những biện pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng một số vật dụng phong thủy để cải thiện tình trạng ngôi nhà mình đang ở không thu hút được tài lộc. Ví dụ, bạn có thể sử dụng mèo Thần Tài, cóc Thiềm Thừ, đá thạch anh,… để điều chỉnh linh khí cho ngôi nhà của mình.

- Giữ gìn nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp

Thần Tài ưa sạch sẽ, nếu đến nhà, thấy nhà cửa bừa bộn thì Thần Tài sẽ đi đường vòng. Vì vậy cần giữ nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp, nhất là khu vực cửa ra vào, phòng khách và bếp.

Giữ nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng không chỉ cải thiện được tài vận của gia đình mà còn giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình tốt hơn. Cứ thử nghĩ mà xem, nếu sống trong ngôi nhà chất đầy rác, có mùi hôi và đầy bụi bẩn thì liệu có khỏe mạnh được không?

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Theo Thời báo văn học nghệ thuật