Đề phòng vợ trẻ, người chồng cho em gái mượn nhà ở, nửa năm sau phải hối hận

Gia đình - Ngày đăng : 15:45, 23/11/2023

Vì nghi ngờ vợ ngoại tình, sợ rằng sau khi ly hôn tài sản phải chia đôi nên người chồng đã nghe em gái xúi giục.

Sự tin tưởng trong hôn nhân rất quan trọng. Một khi niềm tin bị lung lay, hai vợ chồng sẽ rất khó cùng nhau vượt qua mọi thử thách, chông gai của cuộc đời. Nhưng niềm tin không phải xây dựng trong ngày một ngày hai, có những cặp đôi sống với nhau hơn một thập kỷ vẫn không có niềm tin ở nhau, vẫn đề phòng lẫn nhau.

Anh Kiến Hưng (sống ở Trung Quốc) và chị Tiêu Hoa (kém 10 tuổi) đã kết hôn được 13 năm, có với nhau một cô con gái xinh xắn. Vợ anh hiền lành, đức độ lại siêng năng và biết quản lý tiền bạc. Lẽ ra, anh Kiến Hưng phải rất vui vì có một người vợ hiền thảo như thế. Nhưng gần đây, anh lại gặp rất nhiều rắc rối.

Nguyên nhân là anh mới mua một căn nhà cách đây năm. Nhưng vì tiền thuê căn nhà đang ở chưa đến hạn nên anh chưa chuyển vào nhà mới sống vội.

Trong lúc đó, em gái anh là Kiến Hồng muốn trải nghiệm sống trong một căn nhà mới ở thành phố là như thế nào nên xin anh cho vào đó ở một thời gian. Vì đó là em gái ruột, nhà lại đang để trống chưa có người ở nên anh Kiến Hưng đồng ý. Anh chỉ có yêu cầu duy nhất là khi nào anh chuyển vào nhà mới thì em gái chuyển đi là được.

Đề phòng vợ trẻ, người chồng cho em gái mượn nhà ở, nửa năm sau phải hối hận-1Anh Kiến Hưng.

Nhưng nửa năm sau, khi hợp đồng thuê nhà của anh Hưng hết hạn, em gái anh lại nhất quyết không chịu chuyển đi. Cô nói rằng, gia đình cô đang sống rất tốt và đã quen với ở đây. Ngôi nhà được mua bằng tiền từ việc phá dỡ nhà của bố mẹ cô, nên căn nhà này cô cũng có phần.

Sở dĩ Kiến Hồng mạnh miệng như vậy, nhất quyết không chịu rời đi cũng là có nguyên do cả. Hóa ra, căn nhà đó anh Hưng đã bị em gái “lừa” sang tên từ khi nào.

Anh Kiến Hưng đau khổ nói, chính em gái đã xúi giục anh, khuyên anh nên đề phòng vợ trẻ. “Em nói, vợ tôi là người không thành thật, bảo tôi hãy cẩn thận, đề phòng vợ. Tôi hỏi tại sao thì em nói vợ kém tôi 10 tuổi, vẫn còn trẻ. Em đã từng thấy vợ tôi nói chuyện và cười đùa với những người đàn ông khác nên không biết cô ấy có chung thủy với tôi không. Nhỡ may hai vợ chồng ly hôn, căn nhà sẽ phải chia đôi.

Rồi em nói không biết khi lớn lên con gái có hiếu thảo với tôi hay không. Nếu sau này con gái tôi không hiếu thảo hay phải đi lấy chồng xa, em sẽ để con của em chăm sóc tôi lúc về già.

Cho nên em mới khuyên tôi sang tên nhà cho em. Em còn nói, em làm những việc này tất cả là vì lợi ích của tôi. Khi nào vợ chồng tôi già mà vẫn ở với nhau, em sẽ chuyển nhà lại cho tôi”, anh Kiến Hưng kể lại sự tình.

Anh Hưng nghe em gái nói có lý, vì thực ra anh cũng có cảm giác bất an với vợ mình. Bởi có lần anh thấy vợ nói chuyện điện thoại với ai đó, trông rất vui vẻ, hớn hở. Anh muốn xem vợ đang nói chuyện với ai thì vợ lại nhanh chóng che điện thoại lại, không cho anh xem. Chị Tiêu Hoa càng phản ứng như vậy càng khiến anh Hưng nghi ngờ, cho rằng chị có nhân tình.

Cho nên khi nghe em gái nói vậy, anh cũng cảm thấy mình phải đề phòng vợ, kẻo sau này hai vợ chồng ly hôn, không chỉ phải chia tài sản mà còn có khả năng bị vợ cướp mất con đi.

Đề phòng vợ trẻ, người chồng cho em gái mượn nhà ở, nửa năm sau phải hối hận-2Em gái anh Kiến Hưng, chị Kiến Hồng. 

Nhưng điều anh Hưng không ngờ là khi tài sản sang tên em gái thì em lại không chịu giao lại cho anh. Còn nói trên giấy chứng nhận bất động sản là tên mình, nên đó là nhà của cô ấy.

Thấy con gái quá quắt như vậy, mẹ anh Hưng cũng không thể chịu nổi. Bà nói, ngày đó khi được cấp nhà phúc lợi, họ phải trả 30.000 tệ (hơn 100 triệu đồng) nhưng khi đó chị Hồng nhất quyết không chịu bỏ ra một đồng nào. Vì vậy vài năm sau khi căn nhà bị phá bỏ, được đền bù 540.000 tệ (hơn 1,8 tỷ đồng), người mẹ mới giao hết tiền cho con trai, vì khi đó chính anh đã bỏ ra toàn bộ số tiền mua nhà. Còn con gái, bà không cho đồng nào.

Còn về phía vợ anh Hưng, khi biết chồng nghi ngờ và đề phòng mình như vậy, chị vô cùng tức giận, liền ôm con bỏ về nhà bố mẹ đẻ.

Giờ đây sau tất cả mọi chuyện, anh Hưng đã nhận ra lỗi sai của mình. Anh nói rằng anh không nên nghi ngờ vợ, đồng thời hứa sẽ chia cho em gái một khoản tiền từ khoản đền bù nhà.

Thấy chồng biết sai, chị Tiêu Hoa đồng ý tha thứ cho anh, cũng đồng ý cho em gái chồng 50.000 tệ (khoảng 170 triệu đồng) và yêu cầu em chuyển đi. Đến lúc này chị Kiến Hồng mới đồng ý.

Theo Báo PNTĐ