Chồng ngoại tình nhưng đòi mang con đi xét nghiệm ADN, kết quả khiến anh ta 'thất vọng'

Gia đình - Ngày đăng : 08:13, 22/11/2023

"Hai người đấy bàn với nhau, nếu xét nghiệm con bé không phải con anh thì anh sẽ tặng em cái giấy xét nghiệm đó vào ngày sinh nhật", người phụ nữ kể.

Ngoại tình chỉ có 0 lần và vô số lần. Tha thứ cho đàn ông ngoại tình liệu có thể giữ được hạnh phúc. Xuất hiện trong chương trình Người Thứ 3, một người phụ nữ đã chia sẻ câu chuyện của mình.

Phát hiện tiểu tam và chuyến taxi định mệnh

Nhân vật trong chương trình là một người phụ nữ sinh năm 1992 đến từ TP. Hồ Chí Minh. Cô kết hôn vào năm 21 tuổi khi vẫn còn học Đại học cùng người đàn ông hơn 7 tuổi. Thời điểm đó, họ tìm hiểu 6 tháng thì phát hiện có em bé nên quyết định làm đám cưới.

1 năm sau hôn nhân, cặp đôi vẫn rất hạnh phúc khi chồng rất biết cách chăm sóc, yêu thương. Thế nhưng sau đó, sóng gió ập đến. Khi cô từ bệnh viện về nhà sau khi sinh con, cô vô tình thấy chồng có những cuộc điện thoại mà không dám nói trước mặt vợ. Khi hỏi đến, anh ta lảng tránh. Những cuộc điện thoại vẫn đến lúc 11-12 giờ đêm cùng tin nhắn qua lại khiến cô có mối nghi trong lòng.

Cô kể: "Thời điểm con thôi nôi, anh cứ đi đi về về chứ không về nhà. Em hỏi thì anh bảo đi công trường vì lúc ấy, anh là phó giám đốc cho một công ty xây dựng. Nhưng em phát hiện ra mọi việc anh ngoại tình qua một người bạn. Họ thấy chồng em up hình cùng người con gái khác lên Zalo, để hình đại diện luôn".

Sau đó, người vợ đã sốc nặng khi thấy bức hình chồng cùng người phụ nữ khác ở bên nhau. Bầu trời như sụp đổ, cô đã bật khóc nức nở.

"Em bước lên taxi, yêu cầu chở ra cầu Thủ Thiêm nhưng chú không chở mà lại chở đến trung tâm mua sắm. Sau đó chú nói mấy câu mà em nhớ mãi: 'Phụ nữ phải thương lấy mình cho dù đàn ông có tệ đến cỡ nào. Bây giờ con cứ vào mua sắm, thích gì cứ mua, mua cho bản thân mình chứ đừng nghĩ gì bậy bạ", cô kể tiếp.

Chồng ngoại tình nhưng đòi mang con đi xét nghiệm ADN, kết quả khiến anh ta thất vọng-1Người phụ nữ xuất hiện trong chương trình "Người Thứ 3".

Cô quyết định về nhà bố mẹ sinh sống. Cô không hỏi chồng, khóc lóc hay dằn vặt. 1 tuần sau khi đã tạm bình tĩnh, cô gọi hỏi anh ta lý do cho sự ngoại tình là gì.

Người chồng bảo rằng anh khao khát có bữa cơm gia đình. Điều này khiến cô bất ngờ bởi từ khi kết hôn đến nay, chưa một lần chồng nhắc tới điều ấy. Nó chẳng qua là cái cớ mà thôi. Tuy vậy, cô vẫn muốn hàn gắn vì con còn bé quá. Nếu chồng muốn ăn cơm, cô sẵn sàng học nấu nướng.

"Sau đó em nhờ cô giúp việc làm món nọ món kia. Anh về ăn được 1-2 ngày rồi lại đi. Lúc đó em thấy nguội dần rồi, mối quan hệ không cứu vãn nữa vì em cố gắng mà người ta luôn có lí do né tránh", cô ngậm ngùi.

Chồng đòi xét nghiệm ADN để lấy lý do ly hôn

Sau 1 năm như vậy, cô vợ quyết định buông tay. Cô biết chồng có bồ, người thứ 3 ở ngay gần nhà hai vợ chồng. Anh ta thường đỗ xe ở nhà cô gái đó. Hàng xóm đều biết chuyện chỉ có cô vợ không biết gì. Thậm chí, ả nhân tình còn dẫn chồng cô về quê ra mắt ba má.

Khi cô nói chuyện với người thứ 3 thì mới biết chồng mình đã "tấn công" đối phương như cách đối với mình ngày trước, vừa dồn dập, đưa đón, lo lắng săn sóc. Qua cuộc trò chuyện, cô phát hiện thêm sự thật khác cực sốc.

"Anh ấy xét nghiệm ADN con bé nhà em để kiếm lí do ly hôn. Hai người đấy bàn với nhau, nếu xét nghiệm con bé không phải con anh thì anh sẽ tặng em cái giấy xét nghiệm đó vào ngày sinh nhật", cô kể.

Lý do khiến cho chồng nghi ngờ con không phải con mình là bởi trong quá khứ cô từng có mối tình sâu đậm nhưng sau đó chia tay. Thời gian buồn bã, cô quen chồng hiện tại và xảy ra "quan hệ" nên có em bé. Bởi vậy chồng cô mới nghi ngờ. Xét nghiệm xong, đứa bé đúng là con chồng nhưng cô không chịu đựng nổi, quyết định ly hôn.

Nghe thấy điều đó, người chồng lại quay ngoắt 180 độ, không chịu ký đơn. Anh ta năn nỉ, xin lỗi, đổ lỗi hết cho người tình. Anh ta chấm dứt luôn với kẻ thứ 3 và mạnh tay thực hiện điều ấy.

"Anh ta dẫn em đi đến nhà kẻ thứ ba rồi anh đòi lại hết tất cả những gì đã tặng cho bồ. Bản thân em trong cuộc mà còn không tin người đàn ông làm được vậy. Cái em muốn chỉ là xác nhận cả hai chấm dứt, em không quan tâm đến vấn đề xung quanh. Nhưng qua đó anh đòi lại hết, hai người trở mặt như trong phim luôn. Anh đòi từ xe cộ, máy tính, điện thoại... Cái điện thoại cô ấy đang dùng thì quy ra tiền để trả lại", người phụ nữ kể thêm.

Vì con còn quá nhỏ, chứng kiến chồng chấm dứt hoàn toàn, cô cũng đồng ý quay lại cùng anh ta vun đắp tổ ấm.

Chồng ngoại tình nhưng đòi mang con đi xét nghiệm ADN, kết quả khiến anh ta thất vọng-2


Tật xấu khó bỏ

Hết thời gian nuôi con nhỏ, cô vợ quyết độc lập về kinh tế, mở công ty tự làm một mình. Nhưng 2 năm sau biến cố cũ, cô tiếp tục phát hiện chồng lại "chứng nào tật nấy" với chính cô thư ký riêng.

Lần này, kẻ thứ ba chủ động nhắn tin cho người vợ để "khoe" hình ảnh hạnh phúc. Cô rất bình tĩnh hỏi chồng về mọi việc nhưng anh ta vẫn còn chối bay chối biến và chống chế.

"Thư ký đó lâu lâu nhắn tin cho em để hỏi kiểu: 'Chị là vợ của anh A. đúng không chị? Em cần gặp anh gấp, chị có ở chung với anh không?... Cứ hỏi những câu như thế và em không trả lời. Sau đó em hỏi chồng tại sao thư ký của anh cứ nhắn cho em thì anh bảo thẳng: 'Em đừng trả lời hoặc block đi".

Điều này khiến cho cô vợ bùng nổ vì sự lảng tránh từ chồng. Cùng với nỗi đau cũ vẫn còn âm ỉ, cô quyết định ly hôn vì không muốn chịu đựng nữa. Thư ký của chồng khiêu khích khiến mọi niềm tin trong cô vụn vỡ.

Người chồng vẫn không đồng ý như lần đầu. Nhưng bây giờ, cô quyết định đơn phương ly hôn. Khi tòa gọi lên, người chồng đồng ý ký giấy tờ khiến cô vợ có cảm giác được giải thoát. Cô vẫn hi vọng chồng sẽ thay đổi, để rồi nếu cả hai có quay lại thì bắt đầu mọi thứ thật mới. Nhưng chồng cô đã quay ngoắt 180 độ.

Anh ta chủ động muốn chu cấp cho con mỗi tháng 5 triệu dù vợ cũ không yêu cầu. Tuy nhiên, chưa một lần người đàn ông đó thực hiện. Và thậm chí, anh ta cũng không gọi điện, thăm nom chính con ruột mình.

"Khi ly hôn bé 4 tuổi, bây giờ bé 10 tuổi và chưa một lần anh thăm và gặp con", cô kể.

Chồng ngoại tình nhưng đòi mang con đi xét nghiệm ADN, kết quả khiến anh ta thất vọng-3Người phụ nữ lựa chọn không bật đèn, không công khai danh tính.

6 năm trôi qua, người đàn ông chưa một lần gặp lại con mình. Anh ta cưới cô thư ký, sinh một em bé nữa. Cô vợ cũng bất ngờ, không thể hiểu tại sao một con người thay đổi nhanh đến thế với mỗi giai đoạn cuộc đời.

Theo tiến sĩ Tô Nhi A, tất cả những điều ấy đã có dấu hiệu từ trước. Một người đàn ông vì muốn chứng minh cho vợ thấy sẵn sàng cắt đứt với bồ nên chạy đi đòi quà kẻ thứ ba, đòi đến mức quy ra tiền cái điện thoại để lấy lại thì chứng tỏ rất coi trọng tài sản.

"Em bất ngờ là vì em kỳ vọng nhiều. Còn anh có quyết liệt với hôn nhân hay không thì lúc em đưa tin nhắn mà cô kia nhắn cho em, anh ta phải chuẩn bị hành trang dứt hợp đồng với cô thư ký. Họ muốn giữ gia đình thì sẽ biết cô thư ký không thể dùng nữa", Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A bình luận.

Được biết, thời gian đầu sau kết hôn, chồng cô và thư ký khá hạnh phúc. Nhưng về sau cô thư ký đã chia tay anh này về tình hình kinh tế không ổn, làm ăn thất bại. Hai người không còn ở với nhau.

Đến cuối cùng, Tiến sĩ Tô Nhi A cũng kết luận rằng người đàn ông đó khó mà hạnh phúc được: "Anh ta không phải là người bị đối xử tệ bạc để phải từ bỏ gia đình. Anh ta từ bỏ vì sự trăng hoa, không quyết đoán, không hết lòng hết dạ cho mối quan hệ hôn nhân. Cô kia thì không ai tấn công nhưng lại đi tấn công người khác. Hạnh phúc của họ đến theo cách rất vô minh nên sẽ khó mà gắn bó được. Lí do họ đến với nhau không bình thường và hợp lý rồi".

Bởi vậy mới nói, đôi khi sự tha thứ chẳng mang lại kết quả tốt đẹp. Đến cuối cùng cả hai vẫn chẳng thể nào đồng hành khi tổ ấm đã có vết rạn nứt.

Theo Báo PNTĐ