Những nét mới trên Toyota Camry 2025

Soi xe - Ngày đăng : 07:59, 22/11/2023

Ở phiên bản mới, tất cả tùy chọn của Toyota Camry đều được trang bị động cơ hybrid. 

Mới đây, Toyota Camry 2025 ra mắt thị trường Mỹ với nâng cấp rõ rệt từ ngoại hình, hệ truyền động. Đặc biệt, Camry thế hệ thứ 9 còn cải tiến về khả năng xử lý, bổ sung tùy chọn dẫn động 2 cầu.

Về ngoại hình, phần đầu của Camry được lấy cảm hứng từ mẫu sedan Toyota Prius mới và các mẫu concept gần đây khác của thương hiệu Nhật Bản. Chiếc xe sử dụng đèn pha hình boomerang thanh mảnh được nối với nhau bằng một phần lưới tản nhiệt mỏng.

Những nét mới trên Toyota Camry 2025 ảnh 1

Sẽ có sự khác biệt về kiểu dáng và vận hành giữa các phiên bản SE, XSE và LE, XLE tại thị trường Mỹ. Cụ thể, phiên bản SE và XSE sẽ có những chi tiết ngoại thất sắc sảo và hầm hố hơn. Đặc biệt, hai biến thể này sẽ được điều chỉnh hệ thống treo thể thao hơn so với LE và XLE.

Những nét mới trên Toyota Camry 2025 ảnh 2
Toyota Camry XLE.
Những nét mới trên Toyota Camry 2025 ảnh 3
Toyota Camry XSE.

Khoang nội thất của Toyota Camry thế hệ mới sẽ có nhiều điểm mới. Về cơ bản mọi bảng điều khiển bên trong đã được thay đổi hoàn toàn với các thanh trượt tiện lợi phía trên và các tấm phía dưới có họa tiết kim cương.

Các phiên bản LE và SE đều trang bị cụm đồng hồ kỹ thuật số 7 inch và hệ thống thông tin giải trí 8 inch, trong khi các phiên bản XLE và XSE có cặp màn hình 12,3 inch cùng với màn hình hiển thị head-up 10 inch.

Những nét mới trên Toyota Camry 2025 ảnh 4

Tính năng đáng chú ý khác bao gồm cửa sổ trời toàn cảnh và đề nổ từ xa bằng điện thoại thông minh. Các tính năng an toàn tiêu chuẩn tiếp tục được bổ sung với phanh khẩn cấp tự động với khả năng phát hiện người đi bộ, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường và hỗ trợ lái xe chủ động có thể áp dụng phanh nhẹ nhàng và hỗ trợ đánh lái để duy trì vị trí xe so với các phương tiện khác và khi vào cua.

Hệ thống truyền động là thay đổi lớn nhất đối với Camry, vì tất cả phiên bản đều đi kèm với động cơ hybrid 4 xi-lanh 2.5 lít có liên quan đến hệ thống mới và cải tiến được giới thiệu trên Prius hiện tại.

Những nét mới trên Toyota Camry 2025 ảnh 5

Với hệ dẫn động cầu trước tiêu chuẩn, động cơ tạo ra công suất 225 mã lực. Hệ dẫn động bốn bánh bổ sung thêm một động cơ ở phía sau giống như trên Prius và RAV4, nâng tổng công suất lên 232 mã lực. Đặc biệt, nhiều người dùng Mỹ đang tỏ ra tiếc nuối khi động cơ V6 3.5 lít sẽ không còn.

Những nét mới trên Toyota Camry 2025 ảnh 6

Toyota sẽ phân phối Camry 2025 tại Mỹ vào đầu năm 2024. Hiện tại, giá cụ thể của từng phiên bản chưa được công bố.

Theo Autoblog

Trần Đình